Năm 2023 mệnh gì? Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất?

Năm 2023 mệnh gì? Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất?

Năm 2023 mệnh gì và sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của mọi người. Bạn có thể tham khảo bài viết này để có câu trả lời cho mình nhé.

Năm 2023 mệnh gì?

Trong ngũ hành, năm 2023 đại diện cho mệnh Kim, cụ thể Kim Bạch Kim (vàng pha bạc). Người mang mệnh này có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thủy, Thổ và tương khắc với mệnh Mộc, Hỏa. Nếu là bé trai cung Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh, còn bé gái cung Khôn (Thổ) sẽ thuộc Tây Tứ mệnh.

Năm 2023 mệnh gì? Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất?
Năm 2023 mệnh gì? Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất?

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất?

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ

Họ tên và ngày sinh của con

Giới

Họ tên và ngày sinh của bố

Họ tên và ngày sinh của mẹ

Tử vi cho biết việc nên sinh con phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng là mùa sinh và tháng sinh, bởi mỗi tháng sinh sẽ mang những điểm tốt, xấu khác nhau:

 • Tháng 1 âm lịch (tháng Dần): Người sinh tháng 1 âm lịch có vận khá tốt nhưng sẽ phải bôn ba mọi nơi, cuộc sống lo toan, không được thảnh thơi, an nhàn.
 • Tháng 2 âm lịch (tháng Mão): Là người có cuộc đời thăng trầm, song sẽ được hưởng phúc khi về già.
 • Tháng 3 âm lịch (tháng Thìn): Là người thông minh, sôi nổi và có khả năng kết giao bạn bè, ngoài ra còn có quý nhân phù trợ. Sau này sẽ làm nên nghiệp lớn từ hai bàn tay trắng.
 • Tháng 4 âm lịch (tháng Tỵ): Đây là người hào hoa, phong nhã, tuy có ý chí nhưng lại thiếu sự quyết đoán. Người sinh trong tháng này gặp được nhiều phú quý, may mắn. Lấy được vợ hiền, đảm đang, con cái hiển vinh, cuộc sống luôn vui vẻ và thảnh thơi. Họ có thể làm được mọi việc nhưng cần thiết phải có tầm bao quát.
 • Tháng 5 âm lịch (tháng Ngọ): Là người lễ phép nên rất được mọi người xung quanh quý trọng. Họ có sự nghiệp kinh doanh thuận lợi, phát triển, đời sống dư dả và cuối đời còn gặp được nhiều may mắn.
 • Tháng 6 âm lịch (tháng Mùi): Là người có phong thái tôn nghiêm và có khả năng quản lý mọi việc. Tương lai sẽ có gia thế hưng vượng, cuộc sống luôn suôn sẻ, thành công như ý, có vợ đảm và con cái vinh hoa.
 • Tháng 7 âm lịch (tháng Thân): Là người có chí khí lớn, rất đáng tin cậy và có thể lập tạo nên nghiệp lớn trong tương lai. Nếu sinh vào tháng này là nữ giới thì sẽ rất thông minh, quyền thế hiển hách và có đời sống ung dung tự tại.
 • Tháng 8 âm lịch (tháng Dậu): Là người thông minh, có tài ứng biến linh hoạt, rất trung thành và nghĩa hiệp. Cuộc đời của họ khá may mắn, có thể vượt qua được mọi khó khăn thì sự nghiệp sẽ thành công hơn.
 • Tháng 9 âm lịch (tháng Tuất): Người này có quyền thế và nghĩa hiệp nhưng khi gặp khó khăn lại rất dễ nản chí. Số mệnh của họ có phần gia đạo bình yên, được hưởng vinh hoa phú quý, an yên cả đời.
 • Tháng 10 âm lịch (tháng Hợi): Người này có số thanh cao, trường thọ, cuộc sống luôn thuận lợi và no đủ. Tuy có lúc gặp nguy hiểm nhưng nếu biết kiên trì vượt qua mọi khó khăn thử thách thì mọi việc đều sẽ tốt đẹp.
 • Tháng 11 âm lịch (tháng Tý): Là người có tính bảo thủ nhưng khá khiêm nhường, tuy có ý chí nhưng không gặp thời, cuộc sống đầy lo âu phiền muộn. (Người này ít gặp may mắn nên hay thất bại trong mọi việc, cuộc sống khá thiếu thốn và cũng không nhận được sự trợ giúp. Nếu làm chủ được mình và kiên cường vượt qua mọi gian nan khó khăn thì họ có thể làm nên sự nghiệp lớn.)
 • Tháng 12 âm lịch: Người này có số nghèo khó, bần hàn, trong gia đình  sẽ khắc cha mẹ và anh chị em. Làm việc gì cũng thất bại nên cần nhiều cố gắng và kiên trì để vượt qua. Khi kết giao bạn bè nên đặc biệt cẩn trọng.

Sinh con năm 2023 mùa nào tốt nhất?

Năm 2023 là năm Quý Mão mệnh Kim Bạch Kim, do đó sinh con vào mùa Thu hoặc tháng tứ quý với các tháng như tháng 3, tháng 6, tháng 7, tháng 9 và tháng 12 sẽ là tốt nhất.

 • Nếu sinh con vào mùa thu trong tháng 7 và tháng 9, con sẽ có Vượng khí tốt.
 • Nếu sinh con vào tháng tứ quý là các tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12, tương lai bé có thể làm Tướng.

Bên cạnh đó, nếu chiếu theo bản mệnh Kim, chúng ta cũng thấy được những mùa mà không nên sinh của tuổi Quý Mão, bởi nếu sinh sẽ phạm phải lỗi sinh đó là các mùa Đông, mùa Xuân và mùa Hạ.

 • Sinh con vào mùa Đông (tháng 10 đến tháng 12 âm lịch) sẽ phạm phải lỗi Hưu khiến đường tình duyên tương lai của con gặp trắc trở và hôn nhân không có hạnh phúc.
 • Sinh con vào mùa Xuân (tháng 1 đến tháng 3 âm lịch) sẽ phạm phải lỗi Tù khiến cuộc đời con bị kìm hãm bởi xui xẻo, rắc rối và không có cơ hội thăng tiến.
 • Sinh con vào mùa Hạ (tháng 4 đến tháng 6 âm lịch) sẽ phạm phải lỗi sinh nặng nhất là Tử, con sẽ có số yểu mệnh, nếu nhẹ thì bệnh tật, ốm đau liên tục, còn nặng có thể gặp họa sát thân.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi năm 2023 mệnh gì, sinh con năm 2023 vào tháng nào, mùa nào là tốt nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhé. Nếu bạn chưa tìm được tên hay dành cho con hãy truy cập vào website tenkhaisinh.com để được tư vấn miễn phí.

Louis Nguyễn
+ posts

Chào bạn! Tôi là Louis Nguyễn - Nhà sáng lập hệ thống Thần số học được ứng dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong quá trình nghiên cứu sâu về các bộ môn huyền học này, tôi nhận thấy "Chỉ có Thần số học là bộ môn duy nhất và chính thống nghiên cứu đặt tên cho con". Bằng việc đặt tên con theo Thần số học, những đứa trẻ khi sinh ra đến khi trưởng thành sẽ có được trợ lực tốt nhất. Do vậy, tôi đã tiếp tục nghiên cứu và sáng lập hệ thống Tenkhaisinh.com để hỗ trợ cha mẹ có những sự lựa chọn đặt tên cho con theo Thần số học hay và ý nghĩa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *