Những lý do ba mẹ nên kiêng đặt tên con trước khi sinh

Mẹ có thể tự tạo ra áp lực cho mình nếu đặt tên sớm cho con trước sinh

Khi có con, các ba mẹ thường mong muốn được đặt tên sớm cho bé yêu của mình. Tuy nhiên, ba mẹ chỉ nên đặt tên con khi đã chào đời, và những lý do dưới đây sẽ giúp ba mẹ biết tại sao nên kiêng đặt tên con trước khi sinh, cùng xem nhé.

Mẹ tự đặt áp lực cho mình là lý do kiêng đặt tên con trước khi sinh 

Xem ý nghĩa tên ngay

Họ tên:

Giới tính:

Đặt tên cho bé yêu là việc làm rất quan trọng nên ba mẹ phải suy nghĩ đắn đo kỹ lưỡng về các vấn đề như tên bé có trùng với tên người lớn trong nhà, hoặc tên đó có hay và phù hợp với bé không?

Bên cạnh đó, ba mẹ dễ bị tác động tư tưởng hoặc liên tục thay đổi tên con khi thấy những cái tên khác hay và ý nghĩa hơn. Nếu ba mẹ đã đặt tên cho con trước và chia sẻ công khai cho mọi người cùng biết, thì người thân, bạn bè hoặc thậm chí cả hàng xóm sẽ ít nhiều có sự bàn ra tán vào. Điều này vô hình chung khiến mẹ đã tự tạo áp lực cho bản thân và nó không hề tốt cho người mang bầu một chút nào.

Mẹ có thể tự tạo ra áp lực cho mình nếu đặt tên sớm cho con trước sinh
Mẹ có thể tự tạo ra áp lực cho mình nếu đặt tên sớm cho con trước sinh

Sẽ thật may nếu ba mẹ là người kiên định, tuy nhiên việc khăng khăng bảo vệ cái tên ấy dù bị trùng với những người khác trong họ, hay mang ý nghĩa kém hay thì ba mẹ sẽ trở thành người bảo thủ. Điều này có thể dễ khiến người lớn tuổi trong gia đình tỏ ra phật lòng.

Từ hai lý do này, có lẽ ba mẹ đã nhận thấy được rằng khi có ý tưởng hay để đặt tên cho con yêu thì  nên giữ bí mật càng lâu càng tốt nhé.

Bỏ qua tên gọi gắn với kỷ niệm mang bầu

Trong thời gian mang bầu có thể xảy ra những câu chuyện đặc biệt và đáng nhớ, sẽ là nguồn khơi gợi cảm hứng để ba mẹ đặt tên cho bé. Tuy vậy, những cái tên này thường mang ý nghĩa đơn giản, dễ nhớ, vì vậy sẽ không phù hợp để làm tên chính cho bé yêu. Đây cũng là một trong những lý do mà ba mẹ không nên đặt tên con trước khi sinh.

Bé yêu của bạn có thể khác xa so với tên gọi 

Khi mang bầu, giới tính của bé chưa được xác định một cách chắc chắn, nên có thể xảy ra trường hợp ba mẹ đặt tên con gái nhưng khi sinh ra lại là bé trai. Thêm vào đó, nhiều ba mẹ hay đặt tên cho con dựa vào ngoại hình, tuy nhiên khi sinh ra bé lại khác xa so với tưởng tượng.

Bé yêu của bạn có thể khác xa so với tên gọi khi đặt trước sinh
Bé yêu của bạn có thể khác xa so với tên gọi khi đặt trước sinh

Nhiều trường hợp ba mẹ da trắng, các anh chị của bé sinh ra cũng da trắng, nhưng đến lượt em út ra đời lại sở hữu làn da bánh mật khỏe khoắn. Nếu chỉ căn cứ vào hình chụp siêu âm 3D vào những tháng gần cuối thai kỳ mà ba mẹ vội vàng kết luận con mình xinh trai hoặc xinh gái. Và tự tin đặt ngay cho bé một cái tên thật “xuất chúng”. Cuối cùng, vỡ lẽ ra thì sẽ không tránh khỏi cảm giác hụt hẫng.

Do đó, tốt nhất là ba mẹ nên chờ bé sinh ra và tìm một cái tên phù hợp để đặt cho bé nhé. Khi bế thiên thần nhỏ trên tay, chắc chắn ba mẹ sẽ có rất nhiều ý tưởng tên hay cho con đấy.

Bỏ qua ý kiến của gia đình và bạn bè

Khi ba mẹ đặt tên con trước khi sinh, nghĩa là những người thân trong gia đình sẽ không còn cơ hội được góp ý. Tuy nhiên, khi một đứa trẻ ra đời, việc đặt tên cho bé luôn khiến người thân của bạn hào hứng, sôi nổi muốn góp ý và bàn bạc.

Đây cũng là khoảnh khắc cả nhà sum họp và sẽ có rất nhiều câu chuyện thú vị bắt nguồn từ đây. Sau này, khi bé lớn hơn, ba mẹ có thể hạnh phúc kể về nguồn gốc tên của con. Nếu ba mẹ đặt tên bé trước khi sinh sẽ vô tình làm mất đi cơ hội sum họp gia đình vui vẻ và những khoảnh khắc đáng nhớ của cả nhà.

Đặt tên con trước khi sinh nghĩa là người thân trong gia đình không còn cơ hội góp ý
Đặt tên con trước khi sinh nghĩa là người thân trong gia đình không còn cơ hội góp ý

Không tạo được bất ngờ cho gia đình 

Đặt tên cho bé yêu là một việc cực quan trọng và thú vị, nhưng nếu được đề cập sớm hoặc nhắc đến thường xuyên có thể khiến người khác cảm thấy nhàm chán và mất hứng thú.

Do đó, thay vì đặt tên cho bé trước khi sinh, ba mẹ nên chọn một dịp đặc biệt có đông đủ thành viên trong gia đình sau khi bé sinh ra để thông báo về tên của bé. Điều này vừa tạo cảm giác bất ngờ, vừa làm cho cả gia đình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khó tả.

Ngoài ra, ba mẹ có thể đặt một biệt danh ngộ nghĩnh, đáng  yêu cho bé con của mình để dễ dàng giao tiếp với bé ngay khi còn trong bụng mẹ. Còn việc đặt tên chính thức cho bé thì bố mẹ nên cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ, đồng thời đừng quên tham khảo ý kiến của người thân rồi mới quyết định sau khi bé chào đời.

Không tạo được bất ngờ cho gia đình 
Không tạo được bất ngờ cho gia đình

Qua bài viết này, chắc hẳn ba mẹ đã biết lý do nên kiêng đặt tên con trước khi sinh. Đây thực sự là một vấn đề khá “đau đầu” đối với nhiều gia đình bởi nhiều lý do khác nhau. Chúng tôi hy vọng qua những gợi ý và chia sẻ nho nhỏ trên đây sẽ giúp ba mẹ phần nào có thể “gỡ rối”  vấn đề này và lựa chọn được cái tên phù hợp và ý nghĩa cho bé yêu của mình nhé.

Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu thêm về cách đặt tên cho bé yêu hay nhất năm 2022, bạn có thể truy cập vào website hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn giải đáp kịp thời nhé.

Louis Nguyễn
+ posts

Chào bạn! Tôi là Louis Nguyễn - Nhà sáng lập hệ thống Thần số học được ứng dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong quá trình nghiên cứu sâu về các bộ môn huyền học này, tôi nhận thấy "Chỉ có Thần số học là bộ môn duy nhất và chính thống nghiên cứu đặt tên cho con". Bằng việc đặt tên con theo Thần số học, những đứa trẻ khi sinh ra đến khi trưởng thành sẽ có được trợ lực tốt nhất. Do vậy, tôi đã tiếp tục nghiên cứu và sáng lập hệ thống Tenkhaisinh.com để hỗ trợ cha mẹ có những sự lựa chọn đặt tên cho con theo Thần số học hay và ý nghĩa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *