Khám phá ý nghĩa tên Lê Phương Anh chuẩn từng chi tiết

Lê Phương Anh

Lê Phương Anh là tên gọi bé gái khá phổ biến được bố mẹ rất quan tâm tại Việt Nam. Chữ “A” trong tên riêng chỉ sự đứng đầu, tiên phong mang ý nghĩa tốt đẹp. Vậy danh xưng này có thực sự đem đến tương lai tốt đẹp cho con yêu? Hãy cùng Tenkhaisinh.com khám phá ngay sau đây. 

Ý nghĩa tên gọi Lê Phương Anh

Trước khi con yêu sinh ra đời các bậc phụ huynh luôn trăn trở việc đặt tên. Bởi đó giống như món quà đầu lòng tặng con với mong muốn cuộc đời vẹn toàn, an yên, hạnh phúc. Nhưng trong hàng nghìn tên cho bé gái hay rất khó để chọn lựa cái tên phù hợp. 

Xem ý nghĩa tên ngay

Họ tên:

Giới tính:

Lê Phương Anh chỉ người con gái tài sắc vẹn toàn
Lê Phương Anh chỉ người con gái tài sắc vẹn toàn

Lê Phương Anh có lẽ là danh xưng cha mẹ quan tâm. Bởi theo một số tài liệu, tên này chỉ người con gái giỏi giang, tài sắc vẹn toàn. Không những vậy, cô bé còn mang đến tiếng thơm cho gia đình, dòng tộc nhờ sự khôn ngoan, sắc sảo của mình. 

Tham khảo thêm về gợi ý: Tên con gái họ Lê

Tuy nhiên, để hiểu rõ ý nghĩa tên Lê Phương Anh, phụ huynh nên tham khảo nội dung sau:

Ý nghĩa

Chi tiết

 • Họ Lê tại Việt Nam là một trong những dòng họ đặc trưng của dân tộc Lạc Việt xưa. Theo ghi chép, những vị thủy tổ nhiều chi phái họ Lê nước ta phần lớn xuất xứ trên đất Lạc Việt, không có ai đến từ Trung Quốc. 
 • Ở Việt Nam ghi nhận chỉ có một dòng họ Lê duy nhất chiếm 11 – 15% dân số. 
 • Theo tài liệu, Thục Phán An Dương Vương là người họ Lê thuộc Mỹ Đức, Hà Nội. 
 • Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, họ Lê cùng Nguyễn, Trần đã góp công sức, tài năng, trí tuệ, xương máu để xây dựng, bảo vệ giang sơn nước ta. 
 • Họ Lê có đến 2 lần lập triều đại vương quyền kéo dài trong suốt 389 năm gồm: Tiền Lê, Hậu Lê. Trong danh sách khoa bảng triều Nguyễn ghi nhận trên 500 vị cử nhân, hương cống, tiến sĩ, phó bảng là con cháu họ Lê. 
 • Như vậy có thể thấy, phúc tổ họ Lê gây dựng, để lại cho đời sau vô cùng lớn. Người thuộc họ này nên trân trọng, phát huy nền tảng lợi thế sẵn có để tiến xa hơn.

Phương

 • Trong Hán Việt, Phương là “phương hướng” luôn hướng đến những điều tốt đẹp. Người tên này sống có tình nghĩa, dịu dàng, chân phương. 
 • Không những vậy, Phương còn mang ý nghĩa hương thơm của cỏ cây, ngụ ý cho sự kiều diễm, xinh đẹp. 
 • Cô gái tên Phương ngụ ý là người có đạo đức, tâm hồn cao thượng. Họ sống hòa nhã, luôn yêu thương những người xung quanh. 
 • Chưa dừng lại ở đó, nhiều ghi chép cho thấy, Phương còn hàm nghĩa của sự tốt đẹp, cuộc sống may mắn, bình an. Cô nàng mang danh xưng ấy lúc nào cũng gặp hanh thông, thuận buồm xuôi gió trong cả tình cảm lẫn sự nghiệp. 
 • Đặc biệt, người tên Phương sống có tình nghĩa, lương thiện với những kỷ cương, phép tắc. Họ lịch sự, hòa nhã trong từng lời ăn tiếng nói, tạo cảm giác thân thiện, gần gũi ai ai cũng yêu mến. 

Anh

 • Theo nghĩa Hán Việt, “Anh” tượng trưng cho sự tài giỏi, bao hàm thông minh, nổi trội, giỏi giang ở nhiều phương diện. Vì thế, tên này thể hiện mong muốn tốt đẹp của cha mẹ dành cho con yêu. 
 • “Anh” còn hàm nghĩa là tinh hoa, những điều tinh túy, tốt đẹp nhất. Đó bao gồm sự chắt lọc, gìn giữ, phát triển muôn đời. 
 • Chưa hết, “Anh” thể hiện sự kiệt xuất, lỗi lạc, xuất chúng hơn người. Họ giỏi giang trên mọi phương diện, kiến thức sâu rộng, am hiểu tường tận. 
 • Anh là tên gọi chứa đựng sự mạnh mẽ, tinh anh, phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Ba mẹ đặt tên này mong con học hành thành tài, làm được những điều có giá trị. 

Như vậy, ý nghĩa tên Lê Phương Anh không hề đơn thuần. Cô nàng sở hữu danh xưng này vừa có sắc vừa có tài. Không chỉ thông minh, lanh lợi mà họ biết mục tiêu và hành trình vươn tới nhanh nhất. Đó cũng là điều cha mẹ tâm niệm mong muốn con yêu đạt được trong tương lai.

Tham khảo thêm về luận giải tên: Nguyễn Hai Long

Tính cách, vận mệnh tên Lê Phương Anh

Hiểu rõ về thế mạnh, tính cách của Lê Phương Anh giúp bố mẹ dễ dàng định hướng cho con. Không những vậy điều đó còn hạn chế những tác động tiêu cực lên tâm lý trẻ. Vì thế chia sẻ hữu ích của Tenkhaisinh.com ngay sau đây sẽ không làm bạn thất vọng. 

Dựa trên cách tính chỉ số tên gọi có thể thấy, Lê Phương Anh thuộc số 4 Thần Số Học. Người sở hữu con số này mang đặc trưng như:

Điểm mạnh

Trong Thần Số Học Pitago, người số 4 có năng lực phân tích tốt. Họ thường đánh giá mọi thứ một cách chi tiết, tỉ mỉ dựa trên thông tin nhiều khía cạnh. Người này luôn tìm kiếm bản chất sự thật thay vì bề nổi. Vì thế Lê Phương Anh dễ dàng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực làm việc. 

Phương Anh giống người dẫn dắt, tiên phong trong mọi việc
Phương Anh giống người dẫn dắt, tiên phong trong mọi việc

Bên cạnh đó, thông qua rèn luyện, người kể trên có thể phát huy tối đa sức mạnh cá nhân. Phương Anh cực kỳ nghiêm túc trong tất cả trải nghiệm cuộc sống. Cô nàng này luôn cố gắng học hỏi, trau dồi để nâng cao giá trị bản thân. 

Bẩm sinh, họ là người muốn chia sẻ, giảng dạy kiến thức cho mọi người. Cô nàng Phương Anh không bao giờ keo kiệt với người khác. Không những vậy, nàng còn hiểu rõ các bước thực hiện để bản thân đạt đến mục tiêu cuối cùng. 

Không thể phủ nhận sự chăm chỉ, nỗ lực của con người ấy. Bản thân Phương Anh lúc nào cũng tỏa ra nguồn năng lượng tích cực. Mỗi công việc dù nhỏ nhất, bạn đều kiên trì, bền bỉ. Đó cũng là lý do mọi người luôn thấy bạn may mắn. Nhưng thực tế họ không hề biết bạn đã cố gắng thế nào. 

Chưa kể, ý nghĩa tên Lê Phương Anh trong Thần Số Học còn thể hiện điểm mạnh về khả năng lập kế hoạch. Cô nàng thoải mái khi được làm việc trong môi trường quy chuẩn, lập hệ thống. Bạn thực tế, chăm chỉ kết hợp quyết tâm nên bất kể gặp chướng ngại vật nào cũng hết mình để hoàn thành. 

Điểm yếu

Mang trong mình con số chủ đạo 4, Lê Phương Anh còn tồn tại một số điểm yếu như: Nghiêm khắc, bảo thủ, khó tính. Người này thường chỉ chấp nhận những điều hợp logic trong đầu mình. Họ cho rằng điều mình nghĩ, đã trải qua là đúng đắn. 

Lê Phương Anh khá bảo thủ, nghiêm khắc trong cuộc sống
Lê Phương Anh khá bảo thủ, nghiêm khắc trong cuộc sống

Mặt khác, sự thẳng thắn góp ý, chia sẻ kiến thức, tính kỷ luật cao đôi khi tạo ra xung đột, mâu thuẫn. Chưa kể việc suy nghĩ, phân tích quá nhiều khiến bạn dễ mệt mỏi, căng thẳng đầu óc. Điều đó ảnh hưởng đến việc ra quyết định và dễ mất đi cơ hội. 

Ngoài ra, Lê Phương Anh khá cứng nhắc, trắng đen rõ ràng. Điểm yếu ấy khiến cô nàng gặp trở ngại trong giao tiếp, thỏa thuận. 

Vận mệnh

Qua phân tích về thế mạnh, hạn chế kể trên dễ thấy Lê Phương Anh là người không đơn giản. Vận mệnh của họ trở thành một nhà kiến thiết, tổ chức những giá trị thực, di sản cho người khác. 

Vận mệnh của Lê Phương Anh là trở thành người dẫn dắt
Vận mệnh của Lê Phương Anh là trở thành người dẫn dắt

Bên cạnh đó, sứ mệnh của chỉ số tên gọi Thần Số Học mang đến tính tổ chức, tỉ mỉ. Nhờ vậy tỷ lệ thành công cao hơn, tạo ra kết quả, uy tín. Từ đó, mọi người sẽ theo bạn giống người tiên phong dẫn đường. 

Bên cạnh đó, nếu muốn trở thành chuyên gia, Phương Anh cần trau dồi chuyên môn vững vàng. Ngoài ra hãy tận dụng năng lực phân tích, đánh giá của mình để theo đuổi đam mê, cân bằng cuộc sống. 

Những nhóm ngành quản lý nhân lực, giao dục, kinh doanh hay liên quan đến xã hội: Tư pháp, báo chí, văn hóa, ngoại ngữ,… sẽ vô cùng phù hợp với đặc trưng tính cách Lê Phương Anh.  

Tenkhaisinh.com – đặt tên theo Thần Số Học cực chuẩn

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đặt tên con là gì đừng bỏ qua Tenkhaisinh.com. Dựa trên những phân tích cụ thể, chi tiết, chuyên trang sẽ đưa ra gợi ý chuẩn xác. Đặc biệt những danh xưng ấy không chỉ ý nghĩa mà còn mang vượng khí, tương lai thuận lợi, viên mãn. 

Ngoài ra, thông tin chuyên gia cung cấp giúp cha mẹ hiểu rõ chỉ số sứ mệnh, nhân cách, linh hồn. Điều đó vô cùng hữu ích trong quá trình định hướng cho con. 

Hy vọng thông qua chia sẻ trên đây bạn đã biết ý nghĩa tên Lê Phương Anh. Để tư vấn chuyên sâu về danh xưng cụ thể, cha mẹ đừng ngại kết nối tới Tenkhaisinh.com ngay hôm nay.

Louis Nguyễn
+ posts

Chào bạn! Tôi là Louis Nguyễn - Nhà sáng lập hệ thống Thần số học được ứng dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong quá trình nghiên cứu sâu về các bộ môn huyền học này, tôi nhận thấy "Chỉ có Thần số học là bộ môn duy nhất và chính thống nghiên cứu đặt tên cho con". Bằng việc đặt tên con theo Thần số học, những đứa trẻ khi sinh ra đến khi trưởng thành sẽ có được trợ lực tốt nhất. Do vậy, tôi đã tiếp tục nghiên cứu và sáng lập hệ thống Tenkhaisinh.com để hỗ trợ cha mẹ có những sự lựa chọn đặt tên cho con theo Thần số học hay và ý nghĩa nhất.

One thought on “Khám phá ý nghĩa tên Lê Phương Anh chuẩn từng chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *