Gợi Ý Tên Bé Gái Hay – Cách Đặt Tên Con Gái Ý Nghĩa Ba Mẹ Nên Biết

Là bậc cha mẹ, ai cũng muốn đặt một cái tên bé gái thật hay và ý nghĩa. Nó giúp con gái có thể tự tin trước ban bè và vui vẻ khi đi học. Một cái tên đẹp và ý nghĩa cho con gái có thể gây ấn tượng với bạn bè và những người xung quanh.

Nó không chỉ là tên gọi bình thường mà còn là “bùa hộ mệnh” trợ lực giúp tương lai của bé gái ngày càng rộng mở. Dưới đây là những cái tên con gái đẹp nhất, hay nhất và ý nghĩa nhất được chúng tôi tổng hợp lại trong năm 2023 này!

7 LƯU Ý KHI ĐẶT TÊN BÉ GÁI MÀ BA MẸ CẦN BIẾT

Tránh đặt tên bé gái trùng với tên của người thân trong gia đình

1. NÊN CHỌN NHỮNG TÊN CON GÁI ĐẸP VÀ Ý NGHĨA

Đúng như Luật Hấp Dẫn cái tên gắn liền với mỗi cá nhân trong từng công việc, vui chơi, giải trí hay bất kì hành động nào. Vì vậy việc đặt tên hay cho bé gái của mình rất quan trọng, nó mang nhiều ý nghĩa. Bạn không nên lựa chọn  tên bé gái quá qua loa.

Ví dụ:

 • Mai – mang ý nghĩa ngày mai tươi sáng, tương lai.
 • Hương – đại diện cho sự sâu sắc, ấn tượng, được yêu thương.
 • Ngọc – con là viên ngọc sáng, báu vật của gia đình. Sau này con có tương lai tỏa sáng như thứ đá quý này.
 • ….

Gọi tên con gái mỗi ngày giống như một cách “chiêu cầu” điều lành cho con, giúp công việc của con luôn suôn sẻ, mang đến nhiều điều may mắn.

Lựa chọn những cái tên hợp với giới tính của bé gái

2. TRÁNH ĐẶT TRÙNG TÊN BÉ GÁI VỚI TÊN CỦA NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH

Theo văn hóa người Việt Nam thì việc đặt tên con gái trùng với tên của người trong gia đình là không nên. Nó gây bất tiện khi xưng hô và giao tiếp hàng ngày. Và đặc biệt là các cụ ông bà sẽ khó mà đồng ý, nên các phụ huynh cần lưu ý. Nếu trong gia đình nhiều người thì cha mẹ cần xem xét thật kỹ để tìm một cái tên cho bé gái nhà mình.

Chưa kể tới, nếu tên bé gái đó là của bậc bề trên (ông bà, cô bác,…) vô hình chung điều này còn gây ra hiềm khích, khiến người nghe phật lòng. Điều kể trên đồng nghĩa với việc tên mang lại những trải nghiệm kém tích cực, không có lợi cho bé gái.

Nên chọn những tên đảm bảo con gái của bạn sau này sẽ thích

3. LỰA CHỌN NHỮNG CÁI TÊN CON GÁI ĐẸP HỢP VỚI GIỚI TÍNH CỦA TRẺ

Bạn đừng quên săn tìm cho công chúa của mình một cái tên hay cho bé gái. Nhờ thế, con tránh bị trêu ghẹo khi đi học. Ngay cả sau này đi làm, con cũng tránh bị người khác nhầm lẫn.

Hơn thế nữa, nhiều trải nghiệm thực tế cho thấy. Tên bé gái sẽ có sự tương đồng với tính cách con người đáng kể. Do vậy, bạn nên chọn danh xưng hợp giới tính để giúp trẻ thêm mềm mỏng, dịu dàng, năng động.

Tính cách kể trên rất cần đối với người phụ nữ của thế kỷ mới. Nhờ vậy, con nắm bắt cơ hội tốt hơn. Bằng cách lựa chọn tên con gái đẹp, trẻ còn thông minh, nhạy bén nên biến dữ thành lành, xoay chuyển tình thế theo ý mình hiệu quả.

Nên tham khảo ý kiến của người trong gia đình khi đặt tên con gái

4. THAM KHẢO Ý KIẾN VỀ TÊN CON GÁI CỦA NGƯỜI TRONG GIA ĐÌNH

Tên bé gái được đặt theo theo ý kiến của ông bà là gợi ý hay. Người có kinh nghiệm, hiểu sự đời sẽ mang lại không ý lựa chọn ý nghĩa cho cô gái nhỏ của bạn.

Tuy nhiên, ba mẹ nên cân đối để đảm bảo tốt nhất cho con. Trường hợp ông bà chọn tên con gái đẹp chưa hợp ý với bố mẹ, bạn có thể bàn thêm với cả nhà. Việc chọn một danh xưng đẹp, hợp thời, tốt cho trẻ,… vẫn là phương án ưu tiên hơn cả.

Tin rằng khi khéo léo thuyết phục và giải thích lý do, ông bà sẽ hiểu cho ba mẹ dù tên hay cho bé gái được chọn không phải ý kiến của người đi trước.

8 gợi ý cách đặt tên hay cho bé gái mà bố mẹ không nên bỏ qua

5. ĐẶT TÊN CON GÁI THEO LUẬT BẰNG TRẮC

Đặt tên con gái theo luật bằng trắc giúp danh xưng thuận miệng, dễ gọi và vẫn mang ý nghĩa. Những tên bé gái có vần điệu cũng khiến đối phương dễ nhớ đến con của bạn hơn.

Do đó, ba mẹ cũng nên lưu tâm tới yếu tố này khi đặt tên hay cho bé gái. Nhờ thế, trẻ còn dễ dàng tạo thiện cảm với người khác khi giao tiếp, trò chuyện.

Đặt tên bé gái gắn với kỷ niệm đáng nhớ nhất của bố mẹ

6. NÊN CHỌN NHỮNG TÊN BÉ GÁI ĐẢM BẢO CON SAU NÀY SẼ THÍCH

Những tên bé gái đẹp như Lụa, Thắm, Đào,… đã trở nên lỗi thời, chúng mang lại cảm giác xưa cũ nhiều hơn là hiện đại. Tuy các danh xưng vừa rồi có ý nghĩa hay nhưng chưa chắc đã làm bé gái của bạn thích.

Vì lẽ đó, ba mẹ cũng nên cân nhắc để tìm đúng cái tên hay cho con gái. Một cái tên với ẩn ý khác biệt, độc đáo,… sẽ giúp con thêm tự tin giới thiệu về mình.

GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN BÉ GÁI MÀ BỐ MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA

 • Bước 1
 • Bước 2
 • Bước 3
BƯỚC 1: Nhập họ và giới tính
Chỉ nhập phần họ, không nhập cả tên. VD: Nguyễn, Phạm, Lê, Bùi Hoàng,....
BƯỚC 2: Nhóm tính cách mong muốn
Theo Thần số học (Numerology), mỗi cái tên đều mang một năng lượng và liên quan rất nhiều đến phương pháp mà một người định hình ra thế giới xung quanh họ. Vì vậy, thông qua tên, ta có thể có được nhiều hiểu biết về một con người và những ảnh hưởng đó có phù hợp với ngày sinh của họ hay không. Tìm hiểu thêm về Thần số học để hiểu hơn về các giải thích của chúng tôi.
BƯỚC 3: Thông tin về tên cần tìm
Lựa chọn tên theo mong muốn và sở thích của bạn

Đang tìm ...
Đặt tên con gái sinh tháng 1 hay và ý nghĩa
Đặt tên con gái sinh tháng 1 hay và ý nghĩa

Những gợi ý sau sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng đặt tên hay cho bé gái. Hãy cùng đọc ngay ba mẹ nhé. Từ đây chúng ta còn tránh những tên con gái chưa hợp với công chúa nhỏ của mình nữa đấy!

1. Đặt tên con gái gắn với kỷ niệm đáng nhớ nhất của bố mẹ

Đặt tên bé gái gắn với kỷ niệm đáng nhớ nhất của bố mẹ
Đặt tên bé gái gắn với kỷ niệm đáng nhớ nhất của bố mẹ

Tên bé gái gắn với kỷ niệm của ba mẹ rất có ý nghĩa. Đó có thể là dịp hai người gặp nhau hoặc nơi chốn hai người nảy sinh tình cảm.

Những cái tên con gái đẹp dạng này như một sự nhắc nhở. Mỗi khi cất tiếng gọi công chúa nhỏ, cả ba và mẹ thêm một lần được nhắc nhở. Họ sẽ trân quý hiện tại và yêu thương đối phương nhiều hơn nữa.

Điều kể trên đồng nghĩa với việc tên hay cho bé gái dạng này giúp gia đình thêm gắn kết. Mặt khác, tin rằng cái tên bé gái gắn với kỷ niệm của ba mẹ thường cũng rất độc đáo. Nhờ vậy, con gái còn dễ gây ấn tượng với người khác khi giới thiệu về mình hơn nữa.

2. Đặt tên con gái đẹp chứa họ của bố mẹ

Đặt tên con gái chứa họ của bố mẹ sẽ rất ý nghĩa
Đặt tên con gái chứa họ của bố và mẹ sẽ rất ý nghĩa

Mẹ họ Lê, bố họ Phạm, tên con là Phạm Lê Vân. Mẹ họ Trần, bố họ Đinh, đặt tên bé gái là Đinh Trần Hương Thảo. Đây là những ví dụ điển hình cho lối đặt tên hay cho bé gái có họ của bố và mẹ.

Dễ nhận thấy cách đặt tên con gái đẹp này tạo ra sự gắn kết lớn trong gia đình. Đây cũng là cách đặt tên con gái vừa lạ vừa ý nghĩa đáng để ba mẹ nghiên cứu thêm.

3. Đặt tên cho bé gái thể hiện mong ước, kỳ vọng của gia đình

Đặt tên cho bé gái thể hiện mong ước, kỳ vọng của gia đình
Tên con gái thể hiện mong ước và kỳ vọng của bố mẹ

Song song với đó, đặt tên hay cho bé gái theo sự kỳ vọng của gia đình cũng rất có ý nghĩa. Chẳng hạn gọi con là Phương Mai mang nghĩa tương lai của con rạng sáng, ngày mai thật tốt đẹp.

Như đã chia sẻ kể trên, cách này sẽ thu hút luật Hấp dẫn mang đến vận may cho bé yêu. Vì thế, bố mẹ cũng nên cân đối để chọn đúng tên bé gái đẹp dạng này cho con.

4. Cân nhắc đặt tên con gái nghe lạ

Cân nhắc đặt tên nghe lạ cho con gái
Cân nhắc đặt tên nghe lạ cho con gái

Bạn cũng có thể đặt những cái tên thật lạ cho bé. Tên hiếm như An Na, Kim Cương, Thúy Miêu,.. sẽ gây ấn tượng mạnh với người nghe.

Cách đặt tên bé gái này giúp bé sớm được nhớ tới trong các cuộc thi hay đi xin việc. Đây cũng là yếu tố bổ trợ giúp con có tương lai tốt đẹp hơn nữa.

5. Có thể đặt tên con gái với độ dài gây ấn tượng

Có thể đặt tên con gái với độ dài gây ấn tượng
Tránh đặt tên con quá dài, ảnh hưởng đến việc làm giấy tờ sau này

Những tên con gái đẹp dài từ bốn chữ trở lên cũng là gợi ý hay khi bạn tìm danh xưng hợp với gái yêu của mình. Nhưng bạn nên tránh đặt tên bé gái quá dài vì sau này khi làm chứng minh thư sẽ gặp đôi chút khó khăn. Chẳng hạn có thể tham khảo các cái tên con gái như:

 • Nguyễn Kiều Diễm Linh.
 • Phạm Lê Ái Mỹ Lệ.
 • Trần Quỳnh Thu Thảo.
 • Nguyễn Phạm Thảo Tiên.
 • Đinh Thị Ngọc Diệp Linh.

Tên con gái đẹp dài thường gợi đến sự kiêu sa, đài các ngụ ý bé yêu có cuộc sống sung túc trọn đời. Tuy nhiên, ba mẹ cũng nên cân nhắc để chọn tên hay cho bé gái có độ dài vừa đủ. Danh xưng quá dài sẽ gây bất lợi cho trẻ khi học tập cũng như khi xin việc hoặc một số trường hợp khác.

7. Đặt tên cho cặp con gái sinh đôi

Đặt tên cho cặp con gái sinh đôi
Đặt tên cho cặp con gái sinh đôi

Tên con gái sinh đôi hoặc tên gần giống với chị và em của bé cũng rất có ý nghĩa. Điều này như một sự “đánh dấu chủ quyền” khiến người nghe thêm ấn tượng.

Chẳng hạn, bạn có thể đặt hai chị em tên dạng như:

 • Thùy Linh, Yến Linh.
 • Đan Lê, Bích Lê.
 • Lê Hân, Lê Băng.

Còn rất nhiều tên hay cho bé gái 2023 đáng xem khác. Quý ba mẹ đừng quên theo dõi hệ thống để cập nhật những gợi ý hay mà chuyên trang Tên Hay Cho Con mang đến!

8. Có thể đặt tên hay cho bé gái theo tên người nổi tiếng

Có thể đặt tên cho con gái theo tên người nổi tiếng
Có thể đặt tên cho con gái theo tên người nổi tiếng

Đặt tên cho con gái theo người nổi tiếng là cách “lấy vía”, nhận lại những cái may của thần tượng. Nhiều ba mẹ tin rằng đây cũng là cách giúp họ triệu hồi luật Hấp dẫn giúp bé yêu thành công.

Bạn có thể đặt tên bé gái theo những diễn viên nổi tiếng như Hồng Diễm, Vân Trang, Lan Phương,… Hoặc tên của các nhà khoa học, doanh nhân thành đạt. Giải nghĩa cho con về ý nghĩa danh xưng và sự liên hệ đến thành công của các nhân vật kể trên cũng rất tuyệt.

Từ đây, trẻ bắt đầu dần hình thành khát khao, muốn trở thành người thành công. Từ tên con gái đẹp này cũng giúp con thêm động lực để phấn đấu hết mình, sớm trở thành công dân toàn cầu xuất sắc trong tương lai.

ĐẶT TÊN BÉ GÁI THEO TỪNG THÁNG SINH

Dưới đây, Tên Khai Sinh sẽ đưa ra một số lựa chọn tên hay cho con gái dựa theo tháng sinh. Các bậc phụ huynh có thể sử dụng như một gợi ý đặt tên hay cho bé gái để cho công chúa nhỏ nhà mình có cái tên thật ý nghĩa, ấn tượng và hỗ trợ con trong tương lai.

1. Tên đẹp cho bé gái sinh tháng 1

Đặt tên con gái sinh tháng 1 hay và ý nghĩa
Đặt tên con gái sinh tháng 1 hay và ý nghĩa
 1. Mỹ Xuân: “Mỹ” hiện thân cho vẻ đẹp hiền hậu, thanh tú. “Xuân” thể hiện người lanh lợi. Tên bé gái này ý chỉ một người con gái vừa xinh đẹp, vừa tỏa sáng, luôn mang đến năng lượng tràn đầy sức sống như mùa xuân.
 2. Hải Băng: “Hải” mang ý nghĩa là biển, thể hiện sự rộng lớn đây là người yêu thích tự do, an yên. “Băng” mang ý nghĩa là băng tuyết, nhưng còn mang hàm ý của sự thanh cao, tinh khiết. Kết hợp hai từ cho thấy đây là người con gái có phẩm cách cao quý, luôn mong muốn cuộc sống yên bình, tự do.
 3. Tâm Băng: “Tâm” đại diện cho tâm hồn, tên con gái là “Tâm Băng” ý chỉ người con gái/ bé gái có tâm hồn thuần khiết, trong sáng.
 4. Kiều Như: “Kiều” thể hiện sự xinh đẹp kiều diễm, “Như” là cái tên mang lại sự yêu thích, em bé như viên ngọc quý của bố mẹ. Bé gái là viên ngọc quý, sở hữu nét đẹp thanh tao, kiềm diễm.
 5. Diễm Khuê: “Diễm” là sự diễm lệ, ý chỉ những thứ xinh đẹp đầy thướt tha, dịu dàng. “Khuê” là thể hiện người con gái duyên dáng, đoan trang. Cái tên hay cho bé gái mà bố mẹ dành cho con với mong muốn bé sẽ là cô gái xinh đẹp, hiền thục và sở hữu cốt cách cao sang.
 6. Hồng Ngọc: “Hồng” trong tiếng Hán tượng trưng cho gam màu nóng, thể hiện cho sự vui tươi, tên “Hồng Ngọc” là viên ngọc đẹp, mang hàm ý sang trọng, sáng ngời.
 7. Mỹ Hạnh: “Hạnh” mang ý nghĩa chỉ sự hạnh phúc, nhiều phước, nhiều lộc. Tên bé gái này cũng thể hiện bé là người có đạo đức, phẩm chất tốt. Bé gái mang tên này sẽ là người xinh đẹp, phúc hậu.
 8. Diễm Ngọc: Bé con là viên ngọc xinh đẹp, diễm lệ của cha mẹ. Con sẽ xinh đẹp rạng rỡ, luôn tỏa sáng lấp lánh trong mắt mọi người.
 9. Hồng Diễm: Đây là cái tên con gái đẹp mang đầy đủ sự kiêu sa, lấp lánh vừa diễm lệ, mỹ miều.
 10. Mỹ Khanh: “Khanh” là đại diện cho những người thông minh, tài năng. Tên “Mỹ Khanh” thể hiện bố mẹ mong muốn con lớn lên sẽ xinh đẹp, khôn ngoan, sở hữu một cuộc sống hạnh phúc, sung túc.

2. Tên con gái đẹp sinh tháng 2

Đặt tên bé gái sinh tháng 2 hay
Đặt tên bé gái sinh tháng 2 hay
 1. Tuệ Nhi: “Tuệ” ý chỉ sự sáng suốt, thông tuệ. “Nhi” là đứa trẻ đáng yêu, nhỏ bé, trong tiếng Hán còn mang nghĩa xinh đẹp. Tên bé gái là “Tuệ Nhi” cho thấy em bé là đứa trẻ xinh xắn, lanh lợi.
 2. Ái Mỹ: “Ái” mang ý nghĩa là sự nhân hậu, chan hòa. Khi đặt tên con gái này bố mẹ mong công chúa nhỏ của mình sẽ là đứa trẻ xinh đẹp, nhân ái.
 3. Tâm An: “Tâm” ở đây là tâm hồn, tình cảm. “An” mang nghĩa an lành, yên bình. Cha mẹ đặt tên con gái là “Tâm An” thể hiện mong muốn bé được bình yên, sống ôn hòa, hướng thiện bằng phẩm chất cao quý của mình.
 4. Tùng Linh: “Tùng” ý chỉ những con người mạnh mẽ, sống ngay thẳng. “Linh” đại diện cho sự lanh lợi, thông minh, ngoài ra có thể hiểu là người sở hữu vẻ đẹp lung linh. Đặt tên hay cho bé gái này con sẽ xinh đẹp và hiên ngang như loài cây tùng, lại còn thông minh, ngay thẳng.
 5. Hạnh Chi: “Hạnh” là một trong bốn điểm tốt của phụ nữ xưa, trích trong cụm “Công – Dung – Ngôn – Hạnh”. Đệm “Hạnh” tên “Chi” thể hiện con gái thuộc dòng dõi danh môn, có phẩm hạnh, sống nề nếp. Ngoài ra, luôn sống với những lẽ phải và sở hữu lòng nhân ái tuyệt vời.
 6. Ngọc Diệp: “Ngọc” thể hiện con gái có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng lấp lánh như viên ngọc quý. “Diệp” thuộc cụm Kim Chi Diệp Cành (cành vàng lá ngọc). Cái tên bé gái đẹp là “Ngọc Diệp” thể hiện con nhà giàu sang quyền quý, danh gia vọng tộc nhưng vẫn thể hiện được sự duyên dáng, cao sang của bé gái.
 7. Đan Linh: “Đan” mang hàm ý sống giản dị, thanh tao. Con gái của cha mẹ sẽ lanh lợi, thông minh nhưng không kiêu ngạo mà lại sống đơn giản, cốt cách.
 8. Hồng Hạnh: “Hạnh” trong hạnh phúc sum vầy, viên mãn và may mắn. Đặt tên con gái “Hồng Hạnh” chính là viên ngọc đầy sắc màu mang tới  may mắn cho cả gia đình
 9. Hà Diệu: “Hà” theo nghĩa Hán – Việt chính là dòng sông hiền hòa mềm mại. “Diệu” mang nghĩa những điều tuyệt vời đang được tạo ra bởi sự khéo léo, kì diệu. Cha mẹ đặt tên cho con gái với mong muốn con vừa xinh đẹp, dịu dàng lại hiền hòa mềm mại như dòng sông.
 10. Tú Anh: “Tú” chỉ các ngôi sao tinh tú lấp lánh chiếu sáng trong dải ngân hà, mang hàm ý những người có dung mạo xinh đẹp, đáng yêu. “Anh” là cái tên bé gái thể hiện sự tài giỏi, nổi trội trong mọi phương diện. Do đó, tên “Tú Anh” thể hiện niềm mong muốn con mình sẽ giỏi giang, xuất chúng nhưng vẫn xinh đẹp, kiêu sa.

3. Tên hay cho bé gái sinh tháng 3

Đặt tên đẹp cho con gái sinh tháng 3
Đặt tên đẹp cho con gái sinh tháng 3
 1. Mỹ Uyên: “Uyên” đồng âm với duyên, ý chỉ người con gái duyên dáng, có tố chất cao sang, quý phái. “Mỹ Uyên” nghe vừa nữ tính, nhưng lại có sự kiêu sa, đài các.
 2. Huyền Anh: “Huyền” dùng để chỉ những cô gái có nét đẹp ma mị, lạ lẫm nhưng vô cùng thu hút. Con gái của bố mẹ sẽ sở hữu vẻ đẹp bề ngoài tuyệt sắc, nhưng phẩm chất lại nhẹ nhàng, kín đáo và cũng đầy tình cảm toát ra qua vẻ đẹp tâm hồn.
 3. Thu Trang: “Thu” ở đây là mùa thu, mùa chuyển giao từ hạ sang đông, thời tiết dịu dàng, mát mẻ, “Trang” trong trang nhã, đài các. Khi đặt tên cho con gái là “Thu Trang”, bố mẹ rất muốn con khi lớn lên sẽ dịu dàng như mùa thu, nhưng vẫn kiêu sa, sang trọng từ cốt cách.
 4. Thanh Trà: “Thanh” là màu xanh, ám chỉ sự thanh cao, trong sạch. Cái tên con gái “Thanh Trà” là những người thường có khí chất thanh tao, điềm đạm nhưng vẫn hồn nhiên, vui tươi.
 5. Diễm Lệ: “Lệ” là những người con gái sống nề nếp, những phẩm cách được tôi luyện hàng ngày. Cái tên cho bé gái này ý chỉ người con gái có dung mạo tuyệt phẩm, vừa đoan trang, vừa hiền thục.
 6. Ngọc Trâm: “Trâm” trong trâm anh thế phiệt ý chỉ tiểu thư nhà khuê các, vừa dịu dàng lại còn thông minh sắc sảo. Cha mẹ mong con luôn sống bằng cái tâm đức hạnh và thuần khiết của mình.
 7. Thanh Vân: “Vân” nghe thôi đã thấy nhẹ nhàng như những đám mây trắng bồng bềnh. Cái tên hay cho bé gái “Thanh Vân” mang ý nghĩa chính là áng mây trôi nhẹ nhàng trên bầu trời trong xanh, đẹp đẽ.
 8. Hoài An: Tên con gái “Hoài” đệm “An” được ghép từ mong cầu và an nhiên. Bé gái sẽ là người có tâm tính hiền lành, bình dị, sống an yên không âu lo, phiền muộn.
 9. An Nhiên: Hàm ý con gái yêu của cha mẹ hãy luôn sống vô tư như bản chất vốn có. Con không cần phải gượng gạo, gò bò hay giả tạo với bất kỳ ai.
 10. Nhã Phương: “Nhã” mang nghĩa nhẹ nhàng, lịch sự. “Phương” là hương thơm, tiếng thơm. Tên bé gái này gợi đến cô gái dịu dàng, thanh lịch nhưng lại rất hiểu biết, tinh tế.

4. Tên đẹp cho con gái sinh tháng 4

Đặt tên đẹp cho con gái sinh tháng 4
Đặt tên đẹp cho con gái sinh tháng 4
 1. Minh Ánh: “Minh” bên cạnh ý nghĩa là ánh sáng, còn có nghĩa là sự bắt đầu của sự vật. “Ánh” là ánh sáng phản chiếu, ngụ ý chỉ sự khai sáng, rọi chiếu. Cái tên bé gái này chính là những tia sáng rực rỡ, trong lành, mang sự sống đến cho thiên nhiên.
 2. Nguyệt Cầm: Đây là một loại đàn nổi tiếng từ xa xưa Trung Quốc, dùng để độc tấu. Tiếng đàn này đặc biệt tươi sáng, âm vang, không chỉ là một cây đàn “Nguyệt Cầm” còn mang những ý nghĩa văn hóa phong phú, uyên bác.
 3. Ngọc Bích: Đá ngọc bích ở phương Tây không chỉ là vật phẩm giá trị về mặt vật chất, còn mang ý nghĩa tâm linh bởi sự quý hiếm. Cha mẹ đặt tên cho con gái là “Ngọc Bích” ngụ ý bé luôn là viên ngọc trong xanh, thuần khiết hàm chứa vẻ đẹp chân – thiện – mỹ tiêu biểu của phụ nữ.
 4. Bảo Đan: “Bảo” trong bảo bối, gắn liền với sự trân quý của người sở hữu. “ Đan” mang hàm ý là phương thuốc quý. Mang tên hay cho bé gái “Bảo Đan” chính là phương thuốc quý hiếm mang tới niềm vui, hạnh phúc cho gia đình.
 5. Huyền Trang: Tên con gái đẹp này mang hàm ý chỉ người bí ẩn, kín đáo nhưng đầy nghiêm trang, sang trọng.
 6. Ngọc Sương: “Sương” được lấy ý nghĩa từ những giọt sương tinh khôi, thuần khiết. Ngọc và sương là sự kết hợp hoàn mỹ khi vừa tinh khôi, trong veo như ngọc, vừa thể hiện sự dịu dàng, đằm thắm.
 7. Anh Thư: “Thư” là cô gái dễ thương, xinh xắn lại còn bao dung và đầy lòng nhân ái. Cái tên con gái đẹp nghe có vẻ tinh nghịch, vui tươi lại thấy bên trong có sự quý phái, đoan trang.
 8. Thùy Minh: “Minh” ngoài là ánh sáng rực rỡ, còn thể hiện đây là người thông minh, tài trí. “Thùy” trong thùy mị, dịu dàng. Cái tên bé gái này nói rõ lên mong muốn của cha mẹ là con sẽ vừa yểu điệu, thục nữ mà vẫn khôn ngoan, sáng dạ.
 9. Thái An: “Thái” theo nghĩa Hán – Việt là hanh thông, thuận lợi, ngoài ra còn chỉ thái độ sống của con người. Tên “Thái An” là một bé gái có tâm hồn ngay thẳng, sống an nhiên, bình dị.
 10. Thúy Quỳnh: “Thúy” trong ngọc phỉ thúy có màu xanh lam, đôi lúc lại ánh lên sắc tím. “Quỳnh” là một loài hoa đẹp chỉ nở khi trời tối, có màu trắng tinh khôi và thanh khiết. Tên “Quỳnh” đệm “Thúy” nghe tạo cảm giác tươi mới, đầy sức sống, hợp với các bé có mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh.

5. Tên bé gái ý nghĩa sinh tháng 5

Đặt tên cho con gái sinh tháng 5 hay
Đặt tên cho con gái sinh tháng 5 hay
 1. Ngọc Khuê“Khuê” trong khuê tú, chỉ người con gái có nét đẹp thanh tú, sáng trong và diêm lệ. “Ngọc Khuê” là cái tên con gái đẹp dành cho con nhà khuê các, trong sáng, mỹ lệ và thuần khiết.
 2. Nhã Uyên: “Nhã” thể hiện một người con gái có phẩm hạnh đoan chính, học thức cao, nói năng nhã nhặn. Một cái tên con gái đầy tinh tế và duyên dáng.
 3. Sao Mai: Sao Mai hay còn gọi là sao kim, xuất hiện lúc bình minh với nguồn ánh sáng lung linh, rực rỡ đại diện cho một ngày mới tốt đẹp. Và cái tên bé gái này cũng đại diện cho những khởi đầu rực rỡ.
 4. Khánh Thủy: “Khánh” thường chỉ những người có phẩm chất tốt, nguồn năng lượng vui vẻ, hoan hỉ cho mọi người. “Thủy” là nước trong ngũ hành, một yếu tố không thể thiếu để duy trì sự sống cho con người. Tên “Khánh Thủy” thể hiện con luôn linh hoạt, lúc trầm lắng, lúc mạnh mẽ, đầy sức sống.
 5. Như Ý: “Ý” mang hàm ý về sự cát tường, như ý, mang tới những điều tốt đẹp. Cái tên “Như Ý” chỉ mong bé luôn sống một cuộc sống tuyệt vời, mọi điều đều như ý muốn.
 6. Mỹ Hương: “Hương” một danh từ chỉ những mùi hương, nghe đầy nữ tính. Tên bé gái này vừa cho thấy con sẽ là cô gái đẹp, lại dịu dàng thanh cao.
 7. Ngọc Khánh: “Ngọc” tượng trưng cho sự thuần khiết, “Khánh” chỉ sự hoan hỷ, vui mừng. Tên “Khánh”, đệm “Ngọc” cho thấy con luôn tươi vui, thuần khiết mang tới cho gia đình những điều vui vẻ, tốt đẹp.
 8. Khánh Vy: “Vy” một cô gái xinh xắn, nhỏ bé nhưng có sức sống đáng gờm. Con sẽ luôn là cô gái xinh đẹp, vui vẻ, mang lại niềm vui cho cha mẹ.
 9. Ngọc Ngân: “Ngân” đại diện cho tiền bạc, châu báu của gia đình. “Ngọc Ngân” thể hiện mong muốn của cha mẹ con yêu sẽ có tương lai giàu sang, sung túc.
 10. Khánh My: “My” mang nghĩa xinh đẹp, đáng yêu. Con sẽ là một đứa trẻ ngoan, dễ thương nghe lời cha mẹ, tạo ra niềm vui, động lực cho mọi người xung quanh.

6. Tên đẹp cho con gái sinh tháng 6

Đặt tên hay cho bé gái sinh tháng 6
Đặt tên hay cho bé gái sinh tháng 6
 1. Như Quỳnh: Loài hoa được mệnh danh là “Nữ hoàng bóng đêm”, chỉ nở vào thời điểm từ 8-9h tối, hoa quỳnh có cánh trắng tinh khôi, mang mùi hương thanh khiết, dịu dàng. Tên con gái đẹp cũng như bông hoa vừa duyên dáng vừa thuần khiết.
 2. Minh Châu: “Châu” hay còn gọi là ngọc trai, thuộc hàng trang sức, sở hữu vẻ đẹp tinh khiết và rực rỡ. Ngọc trai vẫn luôn được ca ngợi như bảo vật mà đại dương dành tặng cho loài người. Cái tên bé gái “Minh Châu” thể hiện con là viên ngọc quý giá, tuyệt vời của cha mẹ.
 3. Kiều Trinh: “Kiều” theo nghĩa Hán – Việt là một cô gái mềm mại, duyên dáng, cái tên hay cho bé gái này sẽ được đặt với mong muốn con lớn lên xinh đẹp, tâm hồn thủy chung, ngay thẳng.
 4. Thục Loan: “Thục” liên quan tới thành thục, tỉ mỉ, đây là những phẩm chất mà một cô gái nên có. “Loan” đại diện cho chim Phượng, một loài chim thần tiên chỉ có trong truyền thuyết. Cái tên đẹp cho con gái nay nghe đã thấy cao sang, cốt cách thanh cao, khí chất vương giả nhưng sống đức hạnh, cẩn thận.
 5. Quỳnh Mai: Đều là những loài hoa xinh đẹp, “Mai” là loài hoa nở vào mùa xuân, “Quỳnh” là loài hoa nở về đêm. Sự kết hợp mang tới một cái tên con gái đầy ý nghĩa khi thể hiện được sự tươi tắn, đẹp đẽ của mùa xuân, nhưng vẫn có sự khiêm nhường tinh tế của hoa quỳnh.
 6. Thúy Nga: “Nga” là một tính từ dùng để chỉ người con gái đẹp như tiên, thướt tha yểu điệu. “Thúy” được lấy từ ngọc phỉ thúy, có màu xanh lam xinh đẹp. Tên “Thúy Nga” cho thấy con gái yêu của cha mẹ sẽ xinh đẹp như một viên ngọc quý.
 7. Phương Anh: “Anh” đại diện cho thông minh, lanh lợi, bé sẽ không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, còn giỏi giang xuất chúng.
 8. Thảo Ly: “Thảo” một loài cỏ thơm, “Ly” là một trong tứ Linh, là bốn loài linh thú lớn nhất trong huyền thoại Trung Quốc gồm: Long, Lân, Quy, Phượng. “Ly” hay còn gọi là Lân đại diện cho trí tuệ, điềm lành. Cái tên hay cho bé gái này sẽ thể hiện mong muốn con gái sẽ giỏi giang, thông suốt tỏa hương thơm cho đời.
 9. Minh Anh: Chữ “Anh” vốn dĩ đại diện cho sự tài giỏi, thông minh, tên bé gái này sẽ càng sáng hơn khi được kết hợp cùng với chữ Minh.
 10. Nhật Hạ: “Nhật” là mặt trời, mang hàm ý soi rọi, chiếu sáng vạn vật bằng ánh hào quang rực rỡ. “Hạ”  thường dùng để nói về người có vẻ ngoài thu hút. “Nhật Hạ” sẽ mang tới mong muốn con trở thành người tài giỏi, tinh anh có tương lai sáng sủa mang tới niềm hạnh phúc, tự hào cho gia đình.

7. Tên bé gái sinh tháng 7

Đặt tên hay cho con gái sinh tháng 7
Đặt tên hay cho con gái sinh tháng 7
 1. Thái An: “Thái” theo nghĩa Hán – Việt là thuận lợi, hanh thông ở mọi điều trong cuộc sống, ngoài ra từ này còn mang hàm ý chỉ về thái độ đối nhân xử thế của con người. Tên “Thái An” thể hiện con là người có tâm hồn bình dị, sống cho mình không sống cho người, tiêu dao tự tại.
 2. Lam Phương: “Lam” chỉ màu dành cho những loại trang sức, châu báu có giá trị. Đây cũng là màu được các bậc vua chúa, quý tộc Ba Tư, Ấn Độ…vô cùng ưa thích. “Phương” hàm ý chỉ sự thông minh, lanh lợi. Bé gái sẽ mang khí chất cao sang vương giả, nhưng vẫn có sự tinh anh, nhạy bén.
 3. Hồng Bích: “Hồng Bích” là một loại đá quý hiếm trong tự nhiên, đặc biệt ở các vị trí gần núi lửa. Theo tiếng Hy Lạp “Hồng Bích” là Jasper mang nghĩa sặc sỡ. Do đó, tên bé gái này sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, đẹp đẽ, con gái sẽ có vẻ đẹp năng động, anh minh.
 4. Tuệ Lâm: “Tuệ” chính là thông minh tài trí, “Lâm” ý chỉ cái cây, mang hàm ý kiên định. Tên con gái đẹp này thể hiện một con người sáng dạ, nhanh trí, học một hiểu mười, sống ôn hòa, cởi mở rộng lượng.
 5. Mỹ Chi: “Mỹ” thường dùng chỉ những người có dung mạo xuất chúng, “Chi” nghĩa là cành, hàm ý nhiều con nhiều cháu. Cha mẹ đặt tên đẹp cho con gá này với mong muốn con đẹp người, đẹp nết, sống hiền lành phúc đức.
 6. Diệu Châu: “Diệu” trong tuyệt diệu, tuyệt vời được tạo nên bởi sự khéo léo. Tên “Diệu Châu” được ví như viên ngọc hoàn mỹ, tuyệt diệu mang tới sự ấm áp cho cuộc sống.
 7. Bảo Trúc: “Trúc” là loài cây thuộc họ tre, có thân thẳng, thuộc bộ tứ quý các loài cây cao quý gồm “tùng, cúc, trúc, mai”, cây trúc được ví von là những người sống ngay thẳng, hiên ngang, quân tử. Cha mẹ đặt tên cho con gái với mong muốn con luôn sống thật thà, hành động quân tử và luôn là bảo vật quý giá của gia đình.
 8. Bảo Bình: “Bình” mang nghĩa công bằng, liêm chính, đây là cái tên bé gái của người có tính khí ôn hòa, có cốt cách, sống với thái độ bình tĩnh, an định.
 9. Thục Khuê: Con như vì sao khuê đẹp đẽ, rực rỡ trên bầu trời nhưng lại có gì đó kiên cường, quyết đoán, tinh tế với cách hàng xử với người, với đời.
 10. Kỳ Duyên: Trong tiếng Hán, “Kỳ” mang ý nghĩa may mắn, tốt đẹp. “Duyên” đại diện cho sự hài hòa, duyên phận kết nối. Con gái tên “Kỳ Duyên” chính là mối lương duyên của cha mẹ.

8. Tên con gái sinh tháng 8

Đặt tên ý nghĩa cho con gái sinh tháng 8
Đặt tên ý nghĩa cho con gái sinh tháng 8
 1. Thảo Phương: Tên con gái này mang nghĩa là cỏ thơm, một cái tên gợi dáng vẻ nhu thuận, hiếu thảo, luôn sống thanh tao, giản dị như cỏ cây.
 2. Quỳnh Chi: Cái tên hay cho bé gái bao trọn sự tinh khôi của cành hoa Quỳnh xinh đẹp, thuần khiết. Con gái vốn mong manh, vẻ đẹp về tâm hồn sẽ luôn trong sáng, tinh khôi.
 3. Thảo Trang: Con gái của cha mẹ là một đứa con ngoan hiền, hiếu thảo lại trang nhã, lịch sự.
 4. Ánh Tuyết: Bé gái có tên này thể hiện là người thông minh, có tầm nhìn, sáng suốt trong cuộc sống. Ngoài ra, bé còn có một tấm lòng liêm khiết, thanh cao.
 5. Băng Tâm: Những cô bé có tâm hồn trong sáng, tinh khiết.
 6. Diễm My: Cái tên bé gái thể hiện được tất cả vẻ đẹp kiều diễm, có một năng lực vô hình mang sức hấp dẫn vô hạn.
 7. Minh Nguyệt: “Nguyệt” là vầng trăng sáng, khi tròn khi khuyết nhưng vẫn vô cùng cuốn hút. Tên con gái đẹp này mang ngụ ý chỉ một vầng trăng sáng, vừa tinh anh vừa xinh đẹp.
 8. Diễm Quỳnh: “Diễm” mang nghĩa tốt đẹp, tươi sáng, cái tên của con ngụ ý con là đóa hoa quỳnh diễm lệ, dịu dàng tài năng.
 9. Diễm Hà: Đây là người được kỳ vọng sẽ có tương lai sáng trong cuộc sống có nghề nghiệp, mưu trí, thao lược. Đời sống sung mãn, cuộc đời hạnh phúc.
 10. Phương Nhi: “Phương” chỉ những người có tầm nhìn, lối đi, sống chuẩn mẫu mực. Cha mẹ mong con gái yêu sẽ luôn là đứa con ngoan, đáng yêu và sống hòa thuận với mọi người.
 11. Khánh Vân: “Vân” chỉ đám mây tiêu dao trên bầu trời, thể hiện một nguồn năng lượng vui vẻ, hoan hỉ tích cực trong cuộc sống.

9. Tên hay cho bé gái sinh tháng 9

Tên đẹp và ý nghĩa cho con gái sinh tháng 9
Tên đẹp và ý nghĩa cho con gái sinh tháng 9
 1. Bích Ngọc: Đây là một loại ngọc quý, có mặt từ rất lâu đời. Loại đá này có năng lực tâm linh được coi trọng tại nền văn hóa cổ lẫn hiện đại của Trung Quốc. Ý nghĩa tên con gái đẹp này có thể hiểu là người có dung mạo mỹ miều, tỏa sáng như viên ngọc quý.
 2. Thuỳ An: “Thùy” trong chữ thùy mị, nết na. “An” trong bình an, thanh tĩnh. Bé được cha mẹ mong muốn có tâm tính dịu dàng, bình dị sống an nhiên, tiêu dao.
 3. Đan Tâm: Con là mối lương duyên định mệnh của cha mẹ, con sẽ là người có tấm lòng son sắt, thủy chung.
 4. Minh Tuệ: Nghe cái tên đẹp cho con gái này đã thấy là người thông minh, sáng dạ, cha mẹ đặt tên con như này mong muốn con lớn lên sẽ là người nhạy bén, thông tuệ.
 5. Thanh Thúy: “Thanh” và “Thúy” đều mang ý nghĩa chỉ màu xanh, màu của sự đổi mới, màu mỡ, đại diện cho sự ấm no, hạnh phúc và thịnh vượng. Tên bé gái này chính là niềm mong mỏi con có cuộc sống vui vẻ, sung túc.
 6. Ngọc Anh: “Ngọc” trong viên ngọc thể hiện sự trong sáng, thuần khiết. “Anh” trong tinh anh, sáng dạ. Tên “Ngọc Anh” chính là mang ý nghĩa của một bé gái đáng yêu, viên ngọc quý thông tuệ, nhạy bén của cha mẹ.
 7. Hoài Linh: “Hoài” theo nghĩa Hán – Việt có nghĩa là nhớ mong, trông đợi, còn trong tên nó thể hiện những tâm tư tình cảm mà cha mẹ dành cho con. Con sẽ mãi luôn là niềm hy vọng xinh đẹp, lanh lợi của gia đình.
 8. Thu Sương: Giọt sương trong sớm mùa thu, mang nhiều sự tinh khôi của vẻ đẹp lúc bình minh. Tạo cảm giác nhẹ nhàng, yên ả.
 9. Thúy Hồng: “Hồng” và “Thúy” đều là những màu sắc tươi sáng, mang đến những điều tốt lành cho cuộc sống. Cha mẹ luôn gửi gắm những niềm vui, ý nghĩa tốt đẹp đến với đời sống con.
 10. Hoàng Yến: “Hoàng” là màu vàng, màu sắc thường dùng cho vua chúa vừa nghiêm trang, rực rỡ lại là sắc màu mang đến những điều tươi đẹp trong cuộc sống. Ngoài ra, trong quan niệm người Việt đây là màu chỉ những người có cốt cách vương giả, giàu sang, phú quý. “Yến” một loài chim thuộc yến cảnh, rất xinh xắn và hót hay, đây cũng là loài chim mà từ xa xưa chỉ có các tầng lớp quý tộc được sử dụng. Cái tên bé gái mang tất cả sự cao quý, độc nhất và đẹp đẽ.

10. Tên đẹp cho con gái sinh tháng 10

Tên hay và ý nghĩa cho con gái sinh tháng 10
Tên hay và ý nghĩa cho con gái sinh tháng 10
 1. Diễm Thư: “Thư” là một cô con gái dễ thương, xinh đẹp. Con mãi là cô tiểu thư có tâm hồn trong sáng, tấm lòng bao dung nhân hậu.
 2. Đông Nghi: “Nghi” theo nghĩa Hán – Việt chỉ khuôn vàng, thước bạc, sống chuẩn chỉ với một dáng vẻ oai vệ uy phong. Con sẽ có một dung mạo uy nghiêm, sống khuôn mẫu, nho nhã để người người ngưỡng mộ.
 3. Thanh Thủy: Mang nghĩa của dòng sông xanh biếc, đẹp nao lòng dùng nói đến những người con gái duyên dáng, sống chung thủy, có vẻ đẹp mỹ miều.
 4. Ái Mỹ: “Ái” và “Mỹ” đều là những tính từ dùng để miêu tả vẻ đẹp, cụ thể là những người phụ nữ có dung mạo, phẩm hạnh đoan trang được mọi người yêu thương, quý trọng. Con được sinh ra với niềm tin sẽ có tấm lòng nhân ái, từ bi.
 5. Thục Hiền: Được tách từ cụm từ “Hiền lương Thục đức”. Tên bé gái này chỉ những cô bé có tính cách ôn hòa, đằm thắm, mang dáng vẻ của tiểu thư khuê các, trang nhã nhưng vẫn thân thiện, lịch sự.
 6. Ái Phương: “Ái” ngoài nghĩa đẹp còn mang nghĩa là yêu. Bé tên “Ái Phương” là một cái tên con gái rất đẹp, rất nữ tính, đoan trang, có dáng vẻ thùy mị được mọi người nâng niu, trân trọng.
 7. Tuệ Nghi: Con gái được cha mẹ đặt tên này cho thể hiện mong muốn con sẽ sống uy nghiêm, liêm chính, chữ “Tuệ” trong thông tuệ sẽ giúp con gặt hái được những thành tựu trong cuộc sống.
 8. Gia Hân: “Gia” một chữ nhưng mang hai nghĩa, vừa đại diện cho gia đình, mái ấm mà mọi người sum vầy, vừa mang nghĩa xinh đẹp, ưu tú mang cốt cách cao sang. Tên bé gái là “Gia Hân” hàm chứa niềm vui, sự hớn hở, những điều tốt lành cho gia đình, tổ ấm.
 9. Thảo Vy: Ghép từ hiếu thảo, con gái của cha mẹ sẽ trở thành người sống có hiếu, lấy đạo đức làm trọng, mặt mũi xinh đẹp, tâm hồn thiện lương.
 10. Yến Nhi: Tên con gái đẹp này ở Việt Nam khá phổ biến, các bậc phụ huynh thường đặt cho các con với ý nghĩa con là con chim yến nhỏ bé, có sự đáng yêu, mong manh lại dễ thương.

11. Tên bé gái sinh tháng 11

Con gái sinh tháng 11 nên đặt tên gì?
Con gái sinh tháng 11 nên đặt tên gì?
 1. Thiên Hà: “Thiên” chỉ trời, mang nghĩa rộng lớn bao la, là người có tầm nhìn. “Thiên Hà” dải sao đẹp đẽ, rực rỡ trên bầu trời đêm con chính là cả vũ trụ của cha mẹ.
 2. Cát Tiên: “Cát” trong cát tường mang nghĩa tốt lành, may mắn. “Tiên” chỉ những người tốt bụng, xinh đẹp hay có trong truyện cổ tích. Sự kết hợp mang đến cho tiểu công chúa một cái tên bé gái siêu đẹp, hay gặp điều may mắn, cuộc đời cát tượng, thịnh vượng.
 3. Bình Như: “Bình” trong bình an, bình dị là người có cốt cách, tính ôn hòa, sông ngay thẳng. Tên con gái “Bình Như” cho thấy đây là cô gái đoan chính, xinh đẹp, như hoa như ngọc.
 4. Thư Nhã: Chỉ người có học thức uyên bác, phẩm hạnh đoan chính, sống với cốt cách từ bên trong. Ngoài ra, cô con gái này cũng không thích cầu kỳ, phô trương vì quan niệm sống của cô là người nhã nhặn, nhẹ nhàng.
 5. Thái Cẩm: “Thái” theo nghĩa Hán – Việt có nghĩa là thông thái, thuận lợi, chỉ sự yên vui, bình yên, thư thái. “Cẩm” có nghĩa là vẻ đẹp đa màu sắc và tinh tế. Đặt con tên “Thái Cẩm” là mong con có cuộc sống bình yên, vui vẻ, tâm hồn lạc quan, vui tươi, hồn nhiên.
 6. Bảo Hân: “Bảo” trong bảo vật, “Hân” trong hân hoan, vui sướng. Bé chính là bảo bối mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho gia đình.
 7. Thư Nhã: Tên “Nhã” đệm “Thư” thể hiện con gái là người đoan trang, nhã nhặn, con sẽ là một cô gái có phẩm hạnh, lễ tiết nhưng không kém phần thông minh, uyên bác.
 8. Ánh Ngọc: “Ngọc” là một trong những loại đá quý, luôn tinh khiết, sáng trong. Tên bé gái “Ánh Ngọc” mang nghĩa con sẽ là cô gái xinh đẹp, tỏa sáng lấp lánh trong cuộc sống.
 9. Nghi Phương: Trong chữ Hán, “Phương” thuộc bộ Thảo, mang nghĩa hương thơm, “Nghi” thuộc bộ nhân, mang nghĩa dáng vẻ. Con sẽ là một cô gái chân chính, dáng dấp xinh đẹp, dịu dàng từ vẻ ngoài cho đến nội tâm bên trong.
 10.  Huyên Tâm: “Huyên” trong huyên náo, hoạt bát, “Tâm” chỉ trái tim, tâm hồn. Tên “Huyên Tâm” cho thấy bé sẽ là người năng động và có trái tim nhân ái.

12. Tên con gái đẹp sinh tháng 12

Tên con gái sinh tháng 12 đẹp nhất
Tên con gái sinh tháng 12 đẹp nhất
 1. Khả Ngân: “Khả” trong khả ái, “Ngân” trong ngân lượng. Đặt tên bé gái là “Khả Ngân” cho thấy con vừa xinh đẹp, đáng yêu luôn được hưởng một cuộc sống vinh hoa, giàu có.
 2. Nguyệt Hà: “Nguyệt” là trăng, “Hà” là sông, trong sông có trăng, trong trăng có sông. Đây là người có tính quyết đoán, được mọi người tôn trọng, danh vọng đều có đủ.
 3. Hồng Nga: Sự kết hợp thể hiện được ý nghĩa con sẽ luôn xinh đẹp, tươi vui, tỏa sáng rực rỡ và luôn tràn đầy sức sống.
 4. Hoàng Thư: Con là cuốn sách dát vàng của cha mẹ, không chỉ mang tới may mắn, con còn là một người thông tuệ, tinh anh. Cuộc sống sẽ luôn giúp con hướng tới những điều tốt đẹp của cuộc sống.
 5. Lâm Giang: “Lâm” mang nghĩa là rừng cây, nguồn tài nguyên quý giá của quốc gia và có những giá trị to lớn đối với đời sống con người. “Giang” chỉ dòng sông lúc êm đềm, lúc mạnh mẽ. Cái tên “Lâm Giang” cho thấy đây là cô bé có cá tính, chính kiến thường tạo dựng cho mình sự nghiệp riêng vững mạnh, được mọi người nể trọng và ngưỡng mộ.
 6. Thùy Trang: “Thùy” dùng chỉ những cô gái mỏng manh, nữ tính. “Trang” thể hiện sự đài các, trang nhã. Sau này con lớn lên, cái tên con gái thể hiện cha mẹ mong con sau này trở thành một cô gái chuẩn chỉ, đoan trang, thùy mị.
 7. Huyền My: Cái tên bé gái đẹp cho con  trùng với Á hậu 1 năm 2014 Nguyễn Trần Huyền My, thể hiện bao phần xinh đẹp, thanh tú nhưng vô cùng cuốn hút.
 8. Khánh Linh: “Linh” mang nghĩa thông minh, lanh lợi. Tên “Khánh Linh” chính là cô con gái rượu xinh đẹp, thông minh mang đến niềm vui, hạnh phúc cho gia đình.
 9. Linh Nhi: Cô con gái là vận may của gia đình
 10. An Nhiên: Tên “Nhiên” đệm “An” là sự kết hợp mang đầy một niềm mong muốn con sẽ có thái độ ung dung, sống tiêu dao, tự tại, yên bình không tranh với đời.

500 TÊN BÉ GÁI HAY THEO CÁC HỌ

Trước đây, chuyên trang Tên Khai Sinh đã từng viết rất nhiều bài về chủ đề đặt tên con gái theo từng họ, cụ thể là họ của người Việt. Nhờ sự ủng hộ, quan tâm của quý độc giả, chuyên trang đã nhận được rất nhiều lời góp ý và đề xuất từ tất cả mọi người.

Do đó, chuyên trang đã tổng hợp lại tất cả các tên bé gái hay và ý nghĩa, các bậc phụ huynh có thể tham khảo danh sách các tên theo họ mà Tenkhaisinh đã liệt kê dưới đây. Trường hợp chưa tìm được tên phù hợp cho công chúa của mình, xin vui lòng gửi email hoặc liên hệ để chuyên trang có thể tư vấn kỹ càng hơn. Mọi vấn đề giải đáp đều miễn phí.

1. Tên bé gái họ Bùi

Bé gái họ Bùi nên đặt tên gì?
Bé gái họ Bùi nên đặt tên gì?
 1. Bùi Bảo Quyên: Tên con gái thể hiện cha mẹ mong muốn con xinh đẹp, quý phái và sang trọng.
 2. Bùi Cát Như: “Cát” mang nghĩa là điều tốt lành. Tên “Cát Như” thể hiện con gái luôn gặp những điều tốt đẹp, như ý trong cuộc sống.
 3. Bùi Châu Mai: Gợi lên dáng vẻ thanh tú của người con gái đẹp, vừa quý phái, tinh khiết thể hiện từ cốt cách bên trong tâm hồn.
 4. Bùi Gia Linh: “Gia” theo nghĩa Hán – Việt là gia tăng giá trị. Con gái tên “Gia Linh” thể hiện sự thông minh, lanh lợi, là người tài hoa có thể làm nên nghiệp lớn.
 5. Bùi Hạnh Chi: Đây là một cô bé luôn sống với lẻ phải, cùng tấm lòng nhân ái luôn sống với những suy nghĩ tốt đẹp.
 6. Bùi Hồng Diễm: Tên bé gái đẹp này thể hiện rõ sự kiêu sa, diễm lệ. Con chính là cô tiểu thư được cha mẹ yêu thương chiều chuộng.
 7. Bùi Huyền Trang: Một cô gái có gì đó bí ẩn, cuốn hút nhưng cốt cách vô cùng thanh tao, trang nhã.
 8. Bùi Hương Duyên: Cha mẹ mong muốn con là người xinh đẹp, nhẹ nhàng. Ngoài ra, tên con gái đẹp này còn thể hiện được mối lương duyên tiền định của cha mẹ.
 9. Bùi Mỹ An: “Mỹ” trong mỹ nhân, “An” trong an nhiên, tự tại. Công chúa của cha mẹ vừa xinh đẹp, mỹ nhiều vừa là người có tấm lòng bình dị, hòa nhã, không mong cầu tài lợi.
 10. Bùi Phương Ly: Cái tên đẹp cho con gái được gửi gắm về ý nghĩa con sẽ là người tốt, sống chan hòa, tử tế được người người yêu mến.

2. Tên hay cho bé gái họ Dương

Bố họ Dương đặt tên con gái là gì?
Bố họ Dương đặt tên con gái là gì?
 1. Dương Diệp Anh: Tên phổ biến cho các bé gái ở Việt Nam, “Diệp” mang nghĩa là chiếc lá nhỏ. Con gái mỏng manh như chiếc lá mùa thu.
 2. Dương Gia Hân: Sự ra đời của con là niềm hạnh phúc của cha mẹ, cũng như mong muốn con sống cuộc đời bình an, may mắn suốt đời.
 3. Dương Hoa Anh: Tên bé gái đẹp này thể hiện sự mong muốn con sẽ sở hữu vẻ đẹp thanh tú, tinh tế như bông hoa anh đào rực rỡ trong tiết trời xuân.
 4. Dương Hoài An: Chỉ cô bé gái có tâm tính ngoan hiền, ngay thẳng, biết phân biệt đúng sai phải trái thừa hưởng mọi điều tốt lành của cuộc sống.
 5. Dương Khánh Hân: Cha mẹ mong muốn con sẽ sống của sống vui vẻ, sung túc đủ đầy.
 6. Dương Linh Đan: Nghe có vẻ mỏng manh, yếu đuối nhưng là người có chính kiến, cá tính.
 7. Dương Ngọc Bích: Đây là một loại ngọc xanh quý hiếm, có dung mạo thanh tao, cao sang. Tên con gái là hiện thân của vẻ đẹp chân – thiện – mỹ trong cốt cách của người phụ nữ.
 8. Dương Tú Anh: Cô bé có một vẻ đẹp thanh tú, sở hữu phẩm chất thông minh, tài năng.
 9. Dương Thanh Chi: Đặt tên đẹp cho con gái này bố mẹ mong con sẽ có tấm lòng khoan dung, luôn mang tới niềm vui, sự phấn khởi cho cuộc sống.
 10. Dương Thu Hồng: Cha mẹ muốn gửi gắm con đến với đời sẽ luôn gặp điều tươi đẹp, vui vẻ.

3. Tên đẹp cho con gái họ Đào

Gợi ý đặt tên con gái họ Đào
Gợi ý đặt tên con gái họ Đào
 1. Đào Dương Minh: Cha mẹ mong muốn con sẽ là người thông minh, tài trí, làm nên việc lớn mang tới niềm tự hào cho gia đình, dòng họ.
 2. Đào Kiều Trâm: Cái tên bé gái đẹp thể hiện con là người có cốt cách tinh tế, tài sắc vẹn toàn.
 3. Đào Kỳ Anh: Cha mẹ muốn bé gái sẽ dịu dàng như bông hoa, vừa kiêu sa, vừa đài các.
 4. Đào Khánh Ngọc: Con là niềm hạnh phúc của cha mẹ, mong con gái lớn lên xinh đẹp, rạng ngời và luôn gặp may mắn.
 5. Đào Linh Phương: Cha mẹ mong con lớn lên là người lung xinh, xinh xắn sẽ là một bông hoa thơm, thông minh, xinh xắn.
 6. Đào Mai Vân: Con là đám mây mùa xuân, xinh đẹp, nho nhã, luôn tràn trề ước mơ hy vọng.
 7. Đào Mộc Thảo: Con là cây cỏ nhỏ xinh, một loại thực vật có sức sống mãnh liệt. Cha mẹ mong con sẽ có sức sống bền bỉ, tính cách kiên trì.
 8. Đào Mỹ Duyên: Bé gái là sẽ người xinh đẹp, duyên dáng. Mãi mãi là tiểu công chúa của bố mẹ.
 9. Đào Phương Chi: Tên con gái tượng trưng cho tâm hồn thuần khiết, hồn hậu, ngoài ra còn mang vẻ đẹp tinh tế, tiềm ẩn của nhánh hoa thơm.
 10. Đào Phương Lan: Tên hay cho con gái thể hiện cha mẹ mong con xinh đẹp, luôn sống tử tế, ý nghĩa cho cuộc đời lưu lại tiếng thơm cho đời.

4. Tên bé gái họ Đặng

Con gái họ Đặng nên đặt tên là gì?
Con gái họ Đặng nên đặt tên là gì?
 1. Đặng Diệp Vân: Con sẽ luôn có cuộc sống tốt đẹp, nhẹ nhàng như áng mây xanh trôi bồng bềnh trên bầu trời.
 2. Đặng Hồng Ánh: Màu hồng tươi tắn của ngọc quý kết hợp cùng ánh nắng rực rỡ, càng tôn lên vẻ đẹp hiếm có. Cha mẹ chỉ mong con luôn vui vẻ, rạng rỡ trong cuộc sống.
 3. Đặng Kim Chi: Nằm trong câu “Cành vàng lá ngọc” chỉ sự kiều diễm, quý phái. Đặt tên bé gái “Kim Chi” thể hiện con chính là cành vàng của cha mẹ.
 4. Đặng Khánh Vân: Con gái rượu của cha mẹ, chính là đám mây rạng rỡ trên bầu trời mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho gia đình.
 5. Đặng Linh Thùy: Tên con gái đẹp mang ý nghĩa là cô con gái xinh đẹp lại thông minh lanh lợi, tính cách thùy mị đáng yêu.
 6. Đặng Minh Hà: Con là một dòng sông có ánh sáng chiếu rọi, đẹp đẽ.
 7. Đặng Ngọc Diệp: Chiếc lá nhỏ nhưng kiêu sa, xinh đẹp thể hiện sự duyên dáng, quý phái của con gái yêu.
 8. Đặng Nhật Hạ: Con là ánh nắng mùa hạ rạng rỡ, tươi tắn mang lại nguồn năng lượng tinh khiết, dồi dào tới vạn vật.
 9. Đặng Phương Thanh: Bố mẹ mong con lớn lên xinh đẹp, tâm hồn trong sáng thánh thiện, kiên trì bền bỉ để nhận lại những thành quả xứng đáng.
 10. Đặng Quỳnh Châu: Ngọc quỳnh châu là loại ngọc có sắc đỏ, hiện diện cho những người có thân phận tôn quý, tính cách chính trực, luôn mang lại sự may mắn, thành công cho mọi người và bản thân.

5. Tên bé gái họ Đỗ

Đặt tên cho con gái họ Đỗ
Đặt tên cho con gái họ Đỗ
 1. Đỗ Bảo Châu: Bé con chính là viên ngọc quý giá nhất của cha mẹ.
 2. Đỗ Hà My: Con gái là dòng sông xinh đẹp, cha mẹ mong con sống nhu thuận êm đềm như dòng sông.
 3. Đỗ Hà Phương: Cha mẹ mong muốn con sẽ xinh đẹp, dịu dàng, tâm hồn trong sáng, hoạt bát. Tên bé gái này rất hợp với con có mệnh Thủy.
 4. Đỗ Kim Ngọc: Con gái được ví như ngọc như vàng, xinh đẹp tỏa sáng.
 5. Đỗ Khánh An: Tên này thường được dùng để đặt tên cho con gái, với niềm mong muốn con sẽ sống bình an, hạnh phúc.
 6. Đỗ Linh Chi: “Linh Chi” thuộc loại dược liệu quý xuất hiện hàng nghìn năm, chỉ sống ở vùng núi cao và rất quý hiếm. Bé con tên này thể hiện cha mẹ mong con luôn khỏe mạnh, bình an.
 7. Đỗ Tuệ Nhi: Con gái là một đứa trẻ có trí tuệ, ý nói cha mẹ luôn mong con khôn lớn, sống biết trên dưới và có trí tuệ hơn người.
 8. Đỗ Thủy Tiên: Hoa thủy tiên có xuất xứ từ châu Âu, thuộc địa trung hải có màu sắc sặc sỡ. Tên con gái hay này dành cho những bé xinh xắn, luôn rạng rỡ, kiêu sa như đóa hoa thủy tiên
 9. Đỗ Trâm Anh: Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang, danh giá trong xã hội.
 10. Đỗ Yến Nhi: Đây là cái tên phổ biến thường đặt cho các bé gái ở Việt Nam mang ý nghĩa: con chim yến nhỏ, chỉ sự đáng yêu, mong manh, dễ thương và nữ tính.

6. Tên con gái họ Hồ

Tên cho bé gái họ Hồ
Tên cho bé gái họ Hồ
 1. Hồ Ánh Dương: Con gái như ánh mặt trời luôn tỏa sáng quanh năm, soi rọi ấm áp khắp nơi mang đến phát triển cho vạn vật.
 2. Hồ Bảo Nhi: Tên bé gái “Bảo Nhi” nghĩa là đứa con bảo bối của cha mẹ, mọi tình yêu thương, mọi thứ trên đời này đều có thể dành tất cho con.
 3. Hồ Bảo Quyên: Cha mẹ mong con lớn lên xinh đẹp quý phái, sống an nhàn, tươi vui.
 4. Hồ Bảo Vy: Con là 1 cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn, là bảo vật được bố mẹ hết lòng yêu thương, nâng niu.
 5. Hồ Cát Tiên: Con gái cha mẹ xinh xắn, đáng yêu lớn lên gặp nhiều may mắn, sống có tố chất.
 6. Hồ Cát Tường: Tên con gái đẹp là “Cát Tường” thể hiện niềm tin của ba mẹ rằng con chính là sự may mắn của gia đình, đồng thời cũng mong muốn những điều tốt lành sẽ đến với con.
 7. Hồ Diễm My: Cái tên hay cho bé gái này thể hiện một vẻ đẹp kiều diễm, hấp dẫn và dịu dàng.
 8. Hồ Mỹ Duyên: Con đẹp đẽ, duyên dáng là điều mà bố mẹ đang vô cùng mong chờ ở con gái yêu đó.
 9. Hồ Ngọc Trâm: Cây trâm cài tóc bằng ngọc, được chạm khắc tinh xảo, cầu kì, một cái tên đầy nữ tính.
 10. Hồ Nguyệt Minh: Bé như một ánh trăng sáng, dịu dàng chiếu rọi hình ảnh lên mặt hồ nước trong xanh.

7. Tên bé gái họ Ngô

Bố họ Ngô nên đặt tên cho con gái là gì?
Bố họ Ngô nên đặt tên cho con gái là gì?
 1. Ngô Hà An: Con gái là dòng sông nhỏ hiền hòa, yên bình, luôn mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.
 2. Ngô Mai Chi: Tên bé gái nghe như cành mai trong tiết trời xuân, con của bố mẹ sẽ luôn duyên dáng, yểu điệu.
 3. Ngô Minh Hạnh: Một người con gái thông minh, tiết hạnh, đức tính hiền hòa và đôn hậu. Sống biết trước biết sau, không để gia đình phải lo lắng.
 4. Ngô Mỹ Chi: Khi bố mẹ đặt tên con gái đẹp này cho công chúa nhỏ, mong muốn sau này lớn lên con sẽ trở thành một cô gái đẹp người, đẹp nết, cốt cách thanh cao, quý phái.
 5. Ngô Bảo Trang: Tên “Bảo Trang” mang nghĩa là vật báu, là đứa con thông minh, xinh đẹp của bố mẹ, ngoài ra cũng thể hiện bé là người lanh lợi, nhạy bén, ứng xử khéo léo khôn ngoan.
 6. Ngô Quỳnh Anh: Cái tên không chỉ đơn thuần đề cập cô gái đẹp, kiêu sa, duyên dáng như một đóa quỳnh, mà còn có tâm hồn thanh tao, tự trọng và phẩm chất cao quý.
 7. Ngô Tuệ Nhi: Mang hàm ý là đứa trẻ trí tuệ, cha mẹ mong con sống khôn ngoan, khéo léo hơn người.
 8. Ngô Tuyết Mai: Tuyết Mai nghĩa là hoa mai trong tuyết, vừa xinh đẹp, vừa tươi tắn, lại trong sáng, thanh khiết.
 9. Ngô Thùy Dương: Lấy hình tượng cây dương liễu dùng để ví người con gái dịu dàng, mảnh dẻ.
 10. Ngô Vân Khanh: Con là đám mây lành, đem đến nhiều niềm vui và may mắn trong cuộc sống.

8. Tên bé gái họ Nguyễn

Những cái tên con gái họ Nguyễn hay và ý nghĩa
Những cái tên con gái họ Nguyễn hay và ý nghĩa
 1. Nguyễn Bảo Băng Tâm: Tên bé gái “Tâm” đệm “Băng” mang ý nghĩa con sẽ có tâm hồn trong sáng, tinh khiết. Luôn sống ngay thẳng với đời.
 2. Nguyễn Bình An Nhiên: Cha mẹ mong con khi trưởng thành sống với thái độ ung dung tự tại, luôn bình an, hạnh phúc.
 3. Nguyễn Đỗ Hải Băng: Tên “Hải Băng” thường dùng để miêu tả nhưng con người có tâm tính bình dị, thích cuộc sống an nhiên, tự do không ràng buộc.
 4. Nguyễn Hoài Thùy Diễm: Ý chỉ người con gái xinh đẹp, kiêu sa với tính cách dịu dàng, thùy mị.
 5. Nguyễn Kiều Ái Châu: Con chính là một bảo vật, được dùng khi miêu tả những cô gái có dung mạo xinh đẹp, đoan trang và phẩm hạnh nết na được mọi người yêu quý.
 6. Nguyễn Lê Huyền Diệu: Công chúa của cha mẹ có sự cuốn hút bí ẩn, nội tâm sâu sắc, vẻ ngoài mỹ miều.
 7. Nguyễn Ngọc Đan Liên: “Liên” tượng trưng cho bông hoa sen thanh bạch. Tên con gái “Đan Liên” mang ý chỉ các cô nương có vẻ đẹp trong sáng, tính cách giản dị, không tranh với đời.
 8. Nguyễn Quỳnh Anh Chi: Tên “Anh Chi” thể hiện mong muốn tốt đẹp của cha mẹ con mình lớn lên sẽ giỏi giang, xuất chúng.
 9. Nguyễn Bích Nhã Khanh: Nhã trong nhã nhặn, hòa nhã. Nhã Khanh thể hiện sự sâu sắc bên trong nội tâm của người có cốt cách cao sang quý phái.
 10. Nguyễn Ngọc Tố Khả: Cha mẹ mong con sẽ mãi xinh đẹp, đáng yêu và luôn vui vẻ, hạnh phúc.

9. Tên bé gái họ Phạm

Đặt tên cho con gái họ Phạm
Đặt tên cho con gái họ Phạm
 1. Phạm Liên Tâm: Con là đóa hoa sen với tâm hồn trong trắng, sống thanh sạch với đời của cha mẹ.
 2. Phạm Bích Chi: Tên bé gái là “Bích Chi” thường dùng để miêu tả một dung mạo xinh đẹp, sáng ngời và một phẩm chất cao quý, thanh tao.
 3. Phạm Thủy Chi: Con là mầm lá đầu tiên, hàm nghĩa con như điềm lành, hạnh phúc của cha mẹ, còn thể hiện sự bắt đầu, khởi sự tốt đẹp.
 4. Phạm Khanh Ngọc: Thể hiện sự thuần khiết của viên ngọc và những đường nét cao sang đẹp đẽ.
 5. Phạm Hải Phương: Mang hàm ý con là hương thơm của biển cả bao la.
 6. Phạm Hồng Mai: Tên gọi nhằm chỉ những cô gái xinh tươi, luôn tràn đầy nhiệt huyết, tài sắc vẹn toàn.
 7. Phạm Kim Ánh: Cha mẹ mong muốn con luôn tỏa sáng, rạng ngời như những ánh dương sáng chói trên bầu trời.
 8. Phạm Minh An: Con khôn lớn sẽ là người sống ngay thẳng, rõ ràng. Đạo đức làm trọng, con hiểu rõ lẽ sống để lòng yên ổn, không lo nghĩ.
 9. Phạm Minh Nguyệt: Tên con gái đẹp là sự kết hợp hài hòa của nét đẹp trong sáng của vầng trăng và sự thông minh, tinh anh.
 10. Phạm Thùy Dung: Con lớn lên sẽ mang vẻ đẹp hiền hòa, thùy mị, sống với tấm lòng bao dung, hiền hậu.

10. Tên bé gái họ Võ

Tên hay cho con gái họ Võ
Tên hay cho con gái họ Võ
 1. Võ Cát Hải Đường: Loài hoa hải đường là loài hoa đẹp, có màu sắc rạng rỡ mang đến sự ấm cúng và tươi vui, vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng luôn biết thấu hiểu, sẻ chia với mọi người.
 2. Võ Cát Tường Vy: Loài hoa tường vy nghe tên đã thấy lộng lẫy, không chỉ có vẻ đẹp kiêu sa làm say đắm lòng người, hoa tường vi còn gắn liền với câu chuyện tình yêu đẹp đẽ.
 3. Võ Cát Cẩm Vy: Tên con gái “Cẩm Vy” mang nghĩa bé là cô gái nhỏ nhắn, yêu kiều, quý phái của cha mẹ.
 4. Võ Kiều Hải Ngân: “Hải Ngân” trong Hán – Việt mang nghĩa là biển vàng, ý nói con lớn lên sẽ luôn giàu có sung sướng, tiền vàng đầy đủ.
 5. Võ Kiều Vân Diệu: Cha mẹ mong con luôn xinh đẹp, thư thái như những áng mây bồng bềnh, trong trắng.
 6. Võ Ngọc Hải Châu: Con chính là hòn ngọc quý của biển, vừa sáng lấp lánh, vừa đẹp đẽ quý giá, con là biểu tượng của tình yêu, hạnh phúc. gia đình. Ngoài ra, “Hải Châu” con mang hình ảnh của thành công, chiến thắng và vượt mọi khó khăn, thử thách.
 7. Võ Ngọc An Khuê: “An Khuê” là ngôi sao khuê an tĩnh, bình dị hàm ý người con gái của cha mẹ sẽ luôn đẹp đẽ, thuần hậu.
 8. Võ Ngọc Tường Chi: Tên bé gái này dùng để miêu tả người thông minh, sáng suốt, có tư duy, có tài năng biết sử dụng để mang lại thành công cho mình.
 9. Võ Thục Ái Quyên: Tên “Ái Quyên” dùng để nói đến người con gái có dung mạo đoan trang, hiền lành, có tài năng, sống đúng nghĩa của tiểu thư nhà gia giáo.
 10. Võ Thục Quỳnh Nhi: Con như bông quỳnh nhỏ đáng yêu tỏa hương về đêm, sống khiêm tốn, thật thà.

11. Tên hay cho bé gái họ Lê

Đặt tên cho con gái họ Lê ý nghĩa
Đặt tên cho con gái họ Lê ý nghĩa
 1. Lê Cát Ánh: Con gái tên “Cát Ánh” chính là tia sáng tốt đẹp, hàm nghĩa là  người sống quang minh chính đại, nghĩa cử cao đẹp.
 2. Lê Đoan Thục: Cha mẹ mong con hãy là cô gái hiền hòa đoan trang.
 3. Lê Hải Yên: “Hải Yên” là hình ảnh con sóng hòa quyện, tạo nên khung cảnh lãng mạn, bình yên. Tên con gái thể hiện một tâm hồn nghệ sĩ, luôn yêu thiên nhiên và quý trọng cuộc sống.
 4. Lê Hoài Thục Uyên: Cái tên bé gái đẹp thể hiện sự xinh xắn, kín đáo, vừa nhẹ nhàng, lại đầy nữ tính hàm ý con là cô gái đẹp, hiền lành và đáng yêu của bố mẹ.
 5. Lê Hoàng Yến Chi: Đặt tên “Yến Chi” cho con thể hiện niềm mong ước của cha mẹ rằng con sẽ luôn xinh đẹp, đáng yêu như loài chim yến.
 6. Lê Hương Vân: Con mang hương vị nhẹ nhàng phảng phất trong sáng như những đám mây trên bầu trời.
 7. Lê Nhã Uyển: Tên con gái là “Nhã Uyển” thể hiện con sẽ là người học thức uyên bác, có phẩm hạnh đoan chính, nói năng nho nhã nhẹ nhàng.
 8. Lê Hương Nhi: Con là đứa con xinh xắn ngoan hiền của cha mẹ, biết sống đúng, sống tử tế tỏa hương thơm cho đời.
 9. Lê Thanh Tùng Linh: “Tùng Linh” mang nghĩa con sẽ xinh đẹp như dáng vẻ hiên ngang của loài cây tùng, lại thông minh, nhanh trí, sống ngay thẳng, kiên cường.
 10. Lê Hương Trà: Tên bé gái thể hiện được sự dịu dàng, quyến rũ, thanh cao và đằm thắm của người con gái.

Qua bài viết trên, TenKhaiSinh.Com đã gọi ý cho các bậc phụ huynh những cái tên hay cho bé gái. Những cái tên vô cùng ý nghĩa, ấn tượng và thực sự độc đáo. Bạn còn đợi gì mà chưa kết nối với chúng tôi để có thêm những gợi ý hay  khi tìm danh xưng, tên gọi đầy ý nghĩa cho công chúa nhỏ của mình?

Chúng tôi tin rằng, một cái tên bé gái hay sẽ giúp con có cuộc sống tốt lành, viên mãn. Do vậy, quý phụ huynh cũng nên tham khảo thêm công cụ đặt tên cho con gái của hệ thống TenKhaiSinh.Com để tìm thấy những ý tưởng sáng tạo hơn nữa

Vừa rồi là những tên bé gái đáng đặt rất ý nghĩa, ấn tượng và sự độc đáo. Bạn còn đợi gì chưa kết nối với hệ thống để có thêm gợi ý hay khi tìm danh xưng ý nghĩa cho công chúa nhỏ?

Tin rằng, một cái tên con gái hay sẽ giúp con có cuộc sống tốt lành, viên mãn hơn. Do vậy, quý ba mẹ cũng nên tham khảo thêm công cụ đặt tên cho con gái của hệ thống Đặt Tên Cho Con để tìm thấy những ý tưởng sáng tạo hơn nữa!

Tác giẩ Ngọc Trinh của tenkhaisinh.com

Trinh Ngọc
Tác giả/Nhà nghiên cứu tên

Chuyên viên nghiên cứu huyền học

Tác giả Trinh Ngọc đam mê bộ môn nghiên cứu về tên, ý nghĩa sâu xa bên trong một cái tên và “sự ảnh hưởng” của nó tới tương lai con trẻ sau này. Tất cả những gì mà tác giả chia sẻ, đều có tính chuyên môn cao được tổng hợp từ rất nhiều nguồn (có nguồn thông tin được dịch lại từ nước ngoài). Hy vọng nó có thể giúp ích cho độc giả và những bậc cha mẹ đang gặp khó khăn trong quá trình đặt tên cho con.

Các bài viết mới nhất của tác giả: