NHỮNG TÊN CHO BÉ TRAI HAY, ĐẸP, Ý NGHĨA VÀ HỢP TUỔI THEO PHONG THỦY BỐ MẸ NÊN ĐẶT

Là bậc cha mẹ, ai cũng muốn đặt một cái tên bé trai thật hay và ý nghĩa. Nó giúp con trai có thể tự tin và vui vẻ khi đi học. Một cái tên đẹp và ý nghĩa cho bé trai có thể gây ấn tượng với bạn bè và những người xung quanh.

Nó không chỉ là tên gọi bình thường mà còn là “bùa hộ mệnh” trợ lực giúp tương lai của bé trai ngày càng rộng mở. Dưới đây là những cái tên con trai đẹp nhất, hay nhất và ý nghĩa nhất được chúng tôi tổng hợp lại trong năm 2022 này!

7 LƯU Ý KHI ĐẶT BÉ TRAI MÀ BA MẸ CẦN BIẾT

Lựa chọn những cái tên cho con trai ý nghĩa

1. LỰA CHỌN NHỮNG CÁI TÊN THẬT Ý NGHĨA

Tên hay cho bé trai sẽ giúp người nghe dễ dàng liên tưởng tới những điều tốt đẹp. Đây cũng được xem như một chiếc la bàn chỉ hướng để bé thêm nội lực, chăm chỉ và phấn đấu tốt hơn.

Những danh xưng có ý nghĩa tích cực như Hùng Cường mang ẩn ý về sự mạnh mẽ. Hay Toàn Thắng ngụ ý con có sự nghiệp hoàn mĩ, làm đâu thắng đấy. Hoặc Trung Kiên mang ngụ ký về sự kiên định, quyết đoán, bản lĩnh,… thường “ăn sâu” vào tính cách của các cá nhân này.

Vì thế, bạn nên xem xét để chọn tên hay cho bé trai và có ý nghĩa nhất định. Sự rõ ràng kể trên sẽ giúp con “định nghĩa” về bản thân mình. Từ đó, não bộ của bé trai còn có cách lập trình thông minh để hiện thực hoá ẩn ý trong danh xưng của mình dễ dàng hơn.

Chọn tên cho con trai phù hợp với giới tính

2. CHỌN TÊN PHÙ HỢP VỚI GIỚI TÍNH

Nếu như con gái nên đặt tên nữ tính, dịu dàng, thuỳ mị,… thì với bé trai, bạn nên chọn những cái tên mạnh mẽ, cá tính, ấn tượng, bản lĩnh, thông minh và quyết đoán.

Các tên hay cho bé trai phù hợp với giới tính cũng giúp con hình thành nhân cách và cá tính thêm hiệu quả. Bằng cách này, bé trai còn can trường, mạnh bạo để chinh phục những thử thách, khó khăn hơn nữa.

Có rất nhiều cái tên tuyệt vời không phân biệt giới tính mà bạn có thể chưa nghĩ ra trong quá trình tìm kiếm tên hay cho con trai hoàn hảo. Hãy xem – bạn có thể tìm thấy thứ mà bạn đang chờ đợi!

Đặt tên cho bé trai theo luật BẰNG - TRẮC

3. ĐẶT TÊN THEO LUẬT BẰNG – TRẮC

Các nghiên cứu thực tế cho thấy, ấn tượng về một người có đến 80% được quyết định trong 30s đầu tiên. Chưa dừng lại ở đó, hình ảnh ban đầu cũng tạo dựng nên định nghĩa về một người đến 2/3.

Điều kể trên đồng nghĩa với việc với một cái tên hay cho bé trai gây thiện cảm với đối phương. Bạn nên chọn đặt tên cho con trai theo luật bằng trắc. Nhờ vần điệu, xuôi tai,… danh xưng của bé còn tạo ấn tượng với người nghe/người đọc hiệu quả.

Tuân thủ luật này còn giúp cái tên có sự ổn định, vững chắc, tạo thế kiên cố. Trong phong thủy, đây là cách thu hút vận may, tránh sóng gió cho chủ sở hữu. Do vậy đây cũng là gợi ý hay ba mẹ nên nắm rõ khi tìm một cái tên hay cho bé trai.

Nên tránh đặt tên con trai trùng với tên người thân trong gia đình

4. NÊN TRÁNH ĐẶT TÊN TRÙNG VỚI NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH

Tên trùng với người thân trong gia đình hoặc dòng họ bị gọi là “phạm huý”. Điều này cũng gây bất tiện lớn khi bạn gọi con hằng ngày. Ở một số vùng quê, điều kể trên còn có thể là nguyên nhân bất hoà trong gia đình.

Nhiều khi tìm được một cái tên hay cho bé trai nhưng lại trùng với tên người đã khuất, điều này được hiểu là khiến họ “không yên vì ngày nào cũng bị réo gọi”. Do đó, ba mẹ nên tìm hiểu thật kỹ để có tên chuẩn, đẹp và tránh điều tối kỵ kể trên.

Nhờ thế, danh xưng mang theo cho con không bị quở trách, nghe những điều xấu. Bằng cách này bé còn cũng có thêm trợ lực tốt để sau này thành công và vinh hiển hơn nữa.

Chọn tên đảm bảo con không bị ngại sau này

5. CHỌN TÊN LÀM CHO BÉ TRAI CẢM THẤY TỰ TIN

Ở nhiều vùng nông thôn Việt Nam, không ít người vẫn đặt tên bé trai bằng những cái tên xấu xí, vì quan niệm đặt những tên này sẽ dễ nuôi, tránh tà ma dòm ngó.

Những tên như Dân, Thụ, Thống, Thông,… vô hình chung có thể làm người khác liên tưởng tới sự bình dân, thụ phấn, thống khổ, lý thông,…

Sự mập mờ, không rõ nghĩa làm bé trai dễ bị bạn bè trêu trọc khi học. Hoặc danh xưng không mang ý nghĩa tích cực, sự sáng đẹp, tương lai rộng mở,… làm con e ngại khi bị nhắc tới.

Do đó, ba mẹ cũng nên cân nhắc để biết cách chọn một cái tên hay cho bé trai. Nhờ thế bé thêm tự tin mỗi khi được chia sẻ, giới thiệu về mình.

Có nên đặt tên con trai theo ý kiến của ông bà?

6. CÓ NÊN ĐẶT TÊN CON TRAI THEO Ý KIẾN CỦA ÔNG BÀ

Dân gian có câu “đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ”. Việc tham khảo ý kiến của người đi trước thể hiện sự hiếu thuận, tôn trọng bậc bề trên.

Đồng thời, những kiến thức hay mà người trước nhờ trải nghiệm thực tế mới có được,… tin rằng cũng sẽ giúp ích bạn đáng kể.

Vì thế, đặt tên hay cho bé trai theo ý kiến ông bà cũng là gợi ý mà chúng ta nên cân nhắc. Tuy nhiên, ba mẹ cũng nên cân nhắc kỹ, bàn bạc với cả nhà. Mục đích nhằm tìm ra danh xưng hợp ý, hợp thời tốt cho chàng hoàng tử nhỏ.

Trường hợp ông bà gợi ý tên chưa đẹp, mập mờ, thiếu tích cực,… bạn có thể chia sẻ và thuyết phục. Tin rằng sự khiêm nhường, hiểu chuyện và lễ phép của bố mẹ sẽ khiến ông bà sớm hiểu và đồng thuận với phương án mới mà hai vợ chồng bạn đưa ra để tìm được một cái tên đẹp và ý nghĩa cho con trai của bạn.

GỢI Ý CÁCH ĐẶT BÉ TRAI MÀ BA MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA

Ngay sau đây, bài viết sẽ mách nước giúp bạn có thêm nhiều cách để đặt tên cho con trai.

1. Đặt tên cho bé trai gắn với kỷ niệm của bố mẹ

Đặt tên cho bé trai gắn với kỷ niệm của bố mẹ
Đặt tên cho bé trai gắn với kỷ niệm của bố mẹ

Trong số các loại tình cảm, tình yêu là thứ mang đến nhiều dư vị, động lực và kỳ tích. Ba mẹ cũng nên chọn danh xưng hợp với con và gắn với những gì đã giúp hai người tạo nên ngôi nhà hạnh phúc như hiện tại.

Điều kể trên đồng nghĩa với việc mỗi khi gọi con hoặc nhìn thấy con, bạn hiểu ra mình cần phải trân quý hiện tại đến thế nào. Sự tôn trọng, yêu thương và biết ơn đối phương sẽ giúp bạn và người ấy có những ngày tháng thật bình yên bên nhau. Đặt tên theo kỷ niệm của cha mẹ không những là một cái tên hay cho bé trai mà nó còn là một điều thiêng liêng và mang nhiều ý nghĩa.

 • Kiên Cường: Bố mẹ quen nhau từ lúc còn trẻ và đã cùng nhau trải qua rất nhiều sóng gió mới có thể đi đến cái kết viên mãn như hiện tại. Vì vậy mà con trai tên Kiên Cường sẽ thể hiện cho sự cố gắng và kiên trì cùng không rời xa để bố mẹ có thể cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình.

2. Đặt tên con trai chứa họ của bố mẹ

Đặt tên cho con trai chứa họ của bố mẹ
Đặt tên cho con trai chứa họ của bố mẹ

Đặt tên con trai có chứa họ của cả bố và mẹ cũng mang ý nghĩa tương tự vừa rồi. Điều này còn ẩn chứa sự tự hào về dòng tộc – cội nguồn, không phân biệt nội ngoại.

Đúng với câu “uống nước phải nhớ lấy nguồn”, điều này sẽ giúp con biết ơn gia đình, quê hương, đất nước. Bé trai mang trong mình sự tự tôn, tự hào về dòng dõi cũng thêm nỗ lực. Đây là lời nhắc để con phấn đấu làm rạng danh tổ tông.

 • Nguyễn Vũ Minh Khôi: Tên con trai có cả họ bố và mẹ thể hiện sự gắn kết, bền chặt và tự hào về nguồn cội. Ngoài ra, Minh Khôi còn đại diện cho sự sáng suốt và minh mẫn của trẻ, thể hiện mong muốn con được giỏi giang, lanh lợi.
 • Vũ Lê Bình An: Đặt tên con trai có họ của bố mẹ vừa thể hiện sự gắn bó, vừa thể hiện sự liên kết sâu sắc. Đồng thời đó cũng thể hiện cho việc con là kết tinh tình yêu và là niềm tự hào của bố mẹ.
 • Lê Nguyễn Minh Khôi: Tên con có sự kết hợp giữa họ của bố và mẹ thể hiện mong muốn con luôn nhớ đến cội nguồn, gia đình. Đó cũng là ước mong con dù đi đâu cũng mang trong mình lòng tự hào và biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
 • Trần Nguyễn Thiên Phúc: Tên có cả họ của bố mẹ cũng là cách giúp gìn giữ nét đẹp truyền thống hai bên gia đình nội ngoại. Đây cũng là ước mong con biết yêu và trân trọng nét đẹp, văn hóa gia đình.
 • Lê Dương Nhật Minh: Con được đặt tên mang họ của bố mẹ với ước mong con biết yêu thương, trân quý những giá trị tốt đẹp của gia đình. Mong con khôn lớn, trưởng thành vẫn yêu mến, kính trọng bậc sinh thành như thuở thơ ấu.
 • Phạm Vũ Phú Thành: Cha mẹ đặt tên con mang đầy đủ họ hai bên gia đình – mong muốn con biết tự hào về gia tiên, dòng họ. Mong con dù đi đâu về đâu, trưởng thành, tài giỏi bao nhiêu vẫn không quên nguồn cội.
 • Trịnh Vũ Thế Hoàng: Đặt tên con có họ của cha mẹ là mong con luôn biết và hiểu được giá trị của gia đình. Mong rằng dù con ở nơi nào, nếu có mệt mỏi, khó khăn, hãy nhớ gia đình luôn bên cạnh, sát cánh cùng con trên mọi chặng đường.
 • Phạm Đinh Huy Hoàng: Tên con trai có đủ họ của cả bố và mẹ là mong muốn con sẽ biết kính trên nhường dưới, yêu thương và trân trọng gia đình. Hy vọng con học được cách trân trọng những giá trị tốt đẹp mà gia đình mang lại – là điều không thể thiếu trong cuộc đời mỗi con người.
 • Nguyễn Trần Anh Tuấn: Con mang họ của bố và mẹ là mang cả niềm mong ước, tự hào gia đình. Vì gia đình là cốt lõi, là tế bào của xã hội và cũng là bến đỗ của con trước sóng gió cuộc đời.
 • Đặng Lê Quang Vũ: Bố mẹ đặt tên cho con là đặt trọn những niềm yêu thương của cha mẹ và gia đình, dòng tộc. Mong con lớn lên bình an, hạnh phúc và được gia tiên che chở, bảo vệ.

3. Đặt tên con trai thể hiện mong ước, kỳ vọng của gia đình

Đặt tên con trai thể hiện mong ước, kỳ vọng của gia đình
Đặt tên con trai thể hiện mong ước, kỳ vọng của gia đình

Chọn tên thể hiện sự mong ước, kỳ vọng của gia đình cũng là gợi ý hay. Chẳng hạn một số danh xưng ý nghĩa thường được ba mẹ cân nhắc phải kể đến như:

 • Gia Hưng: Gia là gia đình, gia tộc; Hưng là hưng thịnh Vì thế mà đặt tên con là Gia Hưng sẽ thể hiện ước mong con khi khôn lớn, trưởng thành sẽ trở nên tài giỏi, mạnh mẽ và thành công. Mong con sẽ làm rạng danh gia đình, dòng họ bằng tài năng và sự nỗ lực hết mình.
 • Đăng Khoa: Đặt tên bé trai là Đăng Khoa – tức cha mẹ mong con sau này sẽ phát triển đường học vấn. Mong con chăm chỉ, thông minh và chịu khó trong học tập để tương lai làm rạng rỡ gia đình.
 • Anh Dũng: Con tên là Anh Dũng sẽ thể hiện mong muốn của cha mẹ để luôn mạnh mẽ, dũng cảm và can trường. Mong tương lai khi con trưởng thành, dù khó khăn đến đâu cũng không chùn bước, luôn hiên ngang đối mặt với sóng gió.
 • Thiên Phúc: Bé trai có tên là Thiên Phúc – thể hiện ước mong của bố mẹ – mong con một đời sau này nhận được phúc phần của gia tiên, được ông bà tổ tiên chiếu cố, gia hộ. Mong con có thể bình an và hạnh phúc lớn lên.
 • Tuấn Kiệt: Bé trai có tên Tuấn Kiệt thể hiện mong ước con luôn đẹp đẽ và giỏi giang. Mong sau này con trưởng thành có thể mang vẻ đẹp của người anh hùng và sự tài giỏi, kiệt xuất của người trí thức.
 • Thanh Tùng: Thanh là sự ngay thẳng, nghiêm túc. Tùng là loài cây mọc thẳng đứng, vươn lên rất khỏe – đại diện cho hình ảnh người anh hùng hiên ngang, bất khuất. Đặt tên con là Thanh Tùng – mong con có thể lớn lên chính trực , liêm khiết và mạnh mẽ, dù khó khăn cũng quyết ngẩng cao đầu.
 • Hữu Phước: Đặt tên con là Hữu Phước – cái tên mang ý nghĩa của sự phước báo, bình an. Cha mẹ mong con sau này có thể an ổn và hạnh phúc mà lớn lên.
 • Thái Sơn: Con tên Thái Sơn – thể hiện những mong muốn của cha mẹ, mong con luôn mạnh mẽ và hiên ngang như ngọn Thái Sơn. Đó cũng là hy vọng mà cha mẹ gửi gắm, mong con luôn đứng vững, quật cường.
 • Bình An: Đặt tên bé trai là Bình An – thể hiện ước mong của cha mẹ, mong con một đời bình an. Mong sau mọi sóng gió, khó khăn con vẫn được an yên, vui vẻ. Mong rằng cuộc đời sẽ đối xử dịu dàng với con.
 • Trường An: Đặt tên con là Trường An, là mong con có cuộc sống bình an. Đó cũng là hy vọng của cha mẹ, mong con sẽ luôn mạnh mẽ và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Còn rất nhiều cái tên hay và ý nghĩa cho bé trai mà bạn có thể tìm thấy trên phần mềm của chúng tôi. Đừng ngần ngại mà hãy cùng đồng hành để tìm ra cái tên ưng ý, phù hợp nhất cho con. Mỗi đứa trẻ chỉ có một lần để được đặt tên khai sinh đẹp và ý nghĩa, vì vậy hãy tham khảo các gợi ý của chúng tôi để sớm có được kết quả như mong muốn.

4. Đặt tên bé trai với độ dài gây ấn tượng

Có thể đặt tên bé trai với độ dài gây ấn tượng
Có thể đặt tên bé trai với độ dài gây ấn tượng, nhưng ở mức độ vừa đủ để tiện làm giấy tờ thủ tục dễ dàng hơn

Những tên dài cũng rất dễ gây ấn tượng với đối phương. Vì thế bạn có thể cân nhắc các dạng danh xưng có từ 3-5 chữ. Chẳng hạn như:

 • Trần Việt Thắng: Bé trai tên 3 chữ thể hiện sự đơn giản, xúc tích nhưng vẫn thể hiện ước mong của cha mẹ. Mong con khi trưởng thành được may mắn và thành công, làm việc gì cũng đạt được kết quả tốt.
 • Nguyễn Hồng Minh Quân: Đặt tên cho con có 4 chữ thường tạo hiệu ứng vang dội, giúp tên con khi đọc lên “kêu” hơn. Đó cũng là cách gây ấn tượng thông qua tên của trẻ.
 • Trịnh Hồng Nguyên: Đặt tên con có 3 chữ vừa giúp đơn giản hóa và thuận tiện trong cuộc sống, vừa giúp mọi người ghi nhớ tên con. Ngoài ra, cha mẹ cũng mong muốn con sau này lớn lên sẽ luôn nhận được hồng phúc, may mắn và phước báo của gia tiên.
 • Phạm Bảo Gia Huy: Với bé trai tên 4 chữ và chứa họ cả bố mẹ giúp con luôn ghi nhớ nguồn cội. Mong con luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình, dòng họ.
 • Trịnh Trần Trung Chí Kiên: Tên bé trai có 5 chữ thường khá hiếm, vì vậy mà ít người sở hữu. Tuy nhiên, đó là lý do khiến tên trẻ dễ nhận được sự chú ý từ mọi người.
 • Trần Văn Hoàng Minh: Bé trai có tên này là thể hiện mong muốn của cha mẹ, để con lớn lên có tương lai rực rỡ, tươi sáng như ánh mặt trời.
 • Vũ Lê Bảo Quang Minh: Chắc hẳn, với cái tên dài và vang như vậy sẽ thể hiện mong muốn của cha mẹ, mong con có tương lai rạng rỡ, oanh liệt và xán lạn.
 • Nguyễn Trần Thành Công: Đặt tên bé trai là Nguyễn Trần Thành Công, vừa có họ của bố mẹ, vừa có ý nghĩa mong con luôn gặt hái được nhiều thành công. Vì vậy mà cha mẹ chọn tên này cho con sẽ thể hiện hy vọng to lớn đối với trẻ.
 • Dương Vũ Văn Lâm: Cha mẹ đặt tên cho trẻ như vậy là mong con sẽ cố gắng, tích cực và mạnh mẽ trong cuộc sống. Mong con có thể vừa tài giỏi, vừa đức độ và luôn được bình an, hạnh phúc.
 • Đinh Phạm Thái Hưng: Đặt tên bé trai là Đinh Phạm Thái Hưng – mong con sẽ vừa tài giỏi và tử tế. Cha mẹ mong một đời sau này của con luôn là người vừa có tâm vừa có tầm. Biết nhìn xa, trông rộng và đủ sự khôn ngoan, tài giỏi để đạt được thành công.

Tuy nhiên, ba mẹ cũng nên cân đối để đảm bảo tên không quá dài. Việc này sẽ làm con mất thời gian ghi tên con trai khi thi cử hay làm căn cước công dân, giấy tờ sau này. Đồng thời, một số trang giấy có diện tích nhỏ không đủ chỗ cho tên dài cũng sẽ gây bất tiện nhỏ cho bé sau này.

6. Đặt tên cho cặp con trai sinh đôi

Đặt tên cho cặp con trai sinh đôi
Đặt tên cho cặp con trai sinh đôi

Nếu bạn đang chuẩn bị đón hai bé sinh đôi hoặc ba bé sinh ba thì nên chọn tên theo cặp. Những bộ tên hay cho bé trai có sự giống nhau và đồng điệu về ngoại hình của bé trai rất dễ gây ấn tượng.

Chẳng hạn như:

 • Minh Vũ, Thiên Vũ:Từ Vũ thể hiện sức mạnh và uy quyền. Cha mẹ đặt tên con là Minh Vũ, Thiên Vũ vừa thể hiện mối quan hệ ruột thịt, thân thiết của hai bé, vừa thể hiện mong ước con có được khả năng, quyền lực trời cho. Mong con lớn lên tài năng, giỏi giang hơn người.
 • Trí Viễn, Minh Viễn: Đặt tên hai bé trai song sinh là Minh Viễn, Trí Viễn thể hiện mong ước hai bé lớn lên có tầm nhìn xa, rộng, tài giỏi, hiểu biết hơn người. Cha mẹ hy vọng các con sẽ có được khả năng nhìn nhận sâu sắc và trí tuệ sáng suốt.
 • Minh Phúc, Thiên Phúc: Hai bé trai song sinh được đặt tên như này là thể hiện mong ước của cha mẹ, mong hai con sẽ nhận được phúc phần của tổ tiên. Mong cuộc sống sau này sẽ thuận lợi, hanh thông và bình an hơn với con. Khó khăn, sóng gió cũng nhẹ nhàng hơn và các con không phải chịu nhiều tổn thương từ đó.
 • Quốc Công, Tuấn Công: Bố mẹ đặt tên cho hai bé như vậy là thể hiện mong muốn các con sẽ có con đường công danh sự nghiệp hanh thông, thuận lợi. Hy vọng các con sẽ có cuộc sống viên mãn, tốt đẹp và đáng mong đợi hơn ở tương lai phía trước.
 • Hùng Mạnh, Duy Mạnh: Trẻ có tên Hùng Mạnh, Duy Mạnh thể hiện mong muốn con trẻ có được sự mạnh mẽ, kiên cường trời ban. Mong con sẽ luôn vững vàng trước sóng gió cuộc đời. Vì vậy, đặt tên hai bé trai sinh đôi như vậy sẽ giúp con có thể nhận được sức mạnh trời ban.
 • Quang Vinh, Thế Vinh: Với những trẻ sinh đôi được cha mẹ đặt tên như vậy sẽ giúp bé có được sức mạnh to lớn hơn, giúp cuộc sống tương lai có nhiều may mắn. Đồng thời, cha mẹ đặt tên như vậy cũng thể hiện cho mong muốn con sẽ giỏi giang, làm nên được việc lớn và được hưởng vinh hoa phú quý cả đời.
 • Anh Quân, Trung Quân: Cha mẹ đặt tên con là Anh Quân, Trung Quân thể hiện con sau này sẽ giỏi giang, thành công. Mong con tinh tấn học tập, rèn luyện để có thể trở thành người vừa hạnh phúc vừa thành công.
 • Đức Nam, Hải Nam: Cha mẹ đặt tên cho hai bé trai sinh đôi là Đức Nam và Hải Nam với mong ước con có thể mạnh mẽ, kiên cường để vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống.
 • Đăng Khoa, Anh Khoa: Đặt tên hai bé trai là Đăng Khoa và Anh Khoa là mong muốn con lớn lên thông minh, sáng láng, giỏi giang và hiểu chuyện. Mong con sẽ luôn sáng suốt, minh mẫn và thành công trên đường đời.
 • Tuấn Thành, Phú Thành: Cha mẹ đặt tên bé trai sinh đôi là Thành – mong muốn con sau này sẽ có chí lớn, gặt hái được nhiều thành công và có cuộc sống viên mãn. Mong mọi việc con làm, mọi mục tiêu con đặt ra đều thuận lợi, thành công đạt được.

Ngoài ra, ba mẹ cần thêm tư vấn chuyên sâu về dạng tên này đừng quên liên hệ với chúng tôi. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy danh xưng ý nghĩa cho con yêu của mình dễ dàng hơn.

7. Đặt tên theo người nổi tiếng cho con trai

Đặt tên theo người nổi tiếng cho con trai
Đặt tên theo người nổi tiếng cho con trai

Bạn cũng có thể đặt tên con trai trùng với tên của các diễn viên truyền hình, nhà khoa học, chuyên gia,… Đây là cách hay để gieo vào tâm trí bé trai sự đam mê, thành công.

Có thể tham khảo một số tên của người nổi tiếng như:

 • Phạm Nhật Vượng: Cha mẹ có thể tham khảo tên của tỷ phú Phạm Nhật Vượng – đây là tỷ phú sở hữu hàng loạt các dự án sang trọng trên khắp Việt Nam như Vincom, Vinhouse, Vinmec, Vinhome, Vinpearl… Tên con là Nhật Vượng cũng mang ý nghĩa cho sự mong ước con đạt được thành công và tỏa sáng như ánh mặt trời.
 • Nguyễn Văn Trỗi: Đây là chiến sĩ Cộng sản can đảm và kiên trung, mặc dù ám sát không thành nhưng hành động dũng cảm của ông đã được ghi nhận. Cha mẹ có thể lựa chọn tên này cho bé trai, thể hiện mong muốn con sẽ dũng cảm, gan dạ và dám đương đầu với thử thách.
 • Đặng Lê Nguyên Vũ: Đây là một doanh nhân vô cùng nổi tiếng với chuỗi cà phê Trung Nguyên. Ông đã được National Geographic Traveller và Forbes Asia công nhận là “Vua cà phê Việt Nam”. Đặt tên bé trai là Nguyên Vũ cũng thể hiện con sẽ có được sức mạnh và uy quyền, có thể gặt hái nhiều thành công trong tương lai.
 • Ngô Bảo Châu: Đây là giáo sư khoa Toán tại đại học Chicago và là người Việt Nam đầu tiên giành 2 huy chương Vàng tại Olympic Toán học Quốc tế. Cha mẹ có thể cân nhắc đặt tên cho con là Bảo Châu – thể hiện hy vọng con sẽ tỏa sáng như viên ngọc quý. Thanh cao, đẹp đẽ và tỏa sáng.
 • Nguyễn Sinh Cung: Đây là tên khai sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, cha mẹ có thể đặt tên cho con theo tên của Người với hy vọng con sau này sẽ thành công, thông minh và tài giỏi.
 • Phan Huy Chú: Đây là nhà bác học, danh nhân Việt Nam với học vấn uyên thâm và sự hiểu biết sâu rộng. Bố mẹ có thể chọn đặt tên con theo vị danh nhân này để thể hiện mong ước con sẽ có được sự tài ba, lỗi lạc như ông.
 • Lương Văn Can: Đây là nhà cách mạnh, là người thành lập trường Đông Kinh Nghĩa Thục – ngôi trường chỉ dạy và tuyên truyền những tư tưởng yêu nước tiến bộ và khao khát cách mạnh đất nước, chống lại chế độ thực dân hà khắc. Có thể đặt tên con trai theo tên của ông để con có được chí lớn và hoài bão. Mong sau này con sẽ làm nên nghiệp lớn, giúp ích cho xã hội.
 • Lê Hồng Phong: Ông là nhà hoạt động cách mạng của Việt Nam và là Tổng bí thư Đảng cộng sản Đông Dương. Cha mẹ có thể xem xét lựa chọn đặt tên bé trai theo tên ông để con có được sự tài năng và giỏi giang. Làm nên nghiệp lớn và có chí hướng, hoài bão to lớn.
 • Nguyễn Chí Thanh: Ông là một vị tướng của Quân đội nhân dân Việt Nam và đã công tác ở nhiều lĩnh vực chính trị với nhiều thành công to lớn khác nhau. Chính vì vậy mà ông được phong là “vị tướng phong trào”. Cha mẹ có thể lựa chọn đặt tên con theo tên ông để bé có được chí lớn và tiếng vang lừng lẫy.
 • Lương Thế Vinh: Ông là một nhà toán học, Phật học và chính trị gia thời Lê sơ. Ông còn đỗ trạng nguyên dưới triều vua Lê Thánh Tông và làm quan tại viện Hàn Lâm. Ngoài ra, ông còn được biết đến bởi các tác phẩm về toán học, văn hóa tự biên soạn. Cha mẹ có thể tham khảo khi đặt tên cho bé theo tên ông với hy vọng đường học vấn và sự nghiệp của bé cũng rạng rỡ, thành công như ông.

Bé cũng thêm tự tin và có nỗ lực phấn đấu để kiến tạo cuộc đời mình vượng phát, vinh quang giống như cái tên mà bố mẹ đã kỳ vọng.

TÊN BÉ TRAI HAY THEO TỪNG HỌ

Trên trang blog của chúng tôi trước đây có viết khá nhiều về chủ đề đặt tên hay cho bé trai theo từng họ và để tránh lan man ở bài viết này mời quý độc giả xem chi tiết tại các bài viết dưới đây:

1000 tên hay cho bé trai 2022 theo từng họ
1000 tên hay cho bé trai 2022 theo từng họ

Tên con trai họ Trương

 1. Anh Tuấn: Bé là có vẻ ngoài sáng sủa, thông minh
 2. Hùng Cường: Bé luôn mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống
 3. Mạnh Quân: Bé sẽ là người mạnh mẽ, một người lãnh đạo sáng suốt
 4. Minh Lâm: Bé sẽ là người bình dị, dễ gần
 5. Khắc Hoàng: Bé sẽ sống một cuộc đời huy hoàng, tươi đẹp
 6. Văn Quý: Bé lươn được người người thương mến, tôn trọng
 7. An Khải: Bé vui vẻ, hoạt bát, có tấm lòng nhân hậu
 8. Lãng Nghệ: Bé sẽ là người có năng lực xuất sắc, thông minh, giỏi giang
 9. Lâm Vũ: Bé sẽ làm được nhiều điều to lớn cho đất nước
 10. Đông Quân: Bé là biểu tượng cho vị thần của mùa xuân, của mặt trời
 11. Vĩnh Phúc: Bé sẽ sống mãi mãi hạnh phúc
 12. Hoàng Bảo: Bé là bảo bối to lớn của ba mẹ
 13. Hạo Nhiên: Bé sẽ sống hồn nhiên, vô tư
 14. Sơn Thạch: Bé sẽ mạnh mẽ, cứng rắn, quyết đoán, thông minh, nghị lực
 15. Ngọc Long Vũ: Mong bé sẽ là người có tài năng và sự nghiệp thăng hoa
 16. Khắc Hiếu: Bé sẽ mãi hiếu thuận với ba mẹ
 17. Hữu Hà Sơn: Mong bé sẽ có ý chí mạnh mẽ,vững vàng
 18. Đức Thiên Ân: Bé là món quà quý giá của ba mẹ
 19. Thiên Bảo: Bé là vật báu mà ông trời ban cho ba mẹ
 20. Ngọc Minh Huy: Mong bé có tươi lai tốt đẹp, rạng ngời.
 21. Hoàng Bách: Bé là người có con đường công danh sự nghiệp rộng mở
 22. Tuấn Vinh: Bé có vẻ ngoài tuấn tú, sự nghiệp thành công
 23. Ngọc Đồng: Bé là viên ngọc quý của ba mẹ
 24. Ngọc Sơn: Mong bé được nhiều người yêu quý
 25. Trọng Khôi: Bé là mạnh mẽ và luôn là điểm tựa của cha mẹ
 26. Minh Anh: Bé là là chàng trai thông minh, tài năng
 27. Hữu Nghĩa: Bé là người sống có tình có nghĩa, thuận theo lẽ phải
 28. Sơn Minh: Bé là luôn có trí tuệ sáng suốt
 29. Phong Châu: Bé như viên ngọc luôn tỏa sáng bất cứ đâu, trong mọi trở ngại
 30. Cao Minh: Bé sẽ làm nên việc lớn, tương lai tươi sáng
 31. Quốc Uy: Bé sẽ trở thành người có địa vị cao, có tiếng nói trong xã hội
 32. Bá Thịnh: Mong bé thành công, sống thịnh vượng
 33. Duy Khang: Bé bình an, khỏe mạnh, cuộc sống yên ổn, tốt lành
 34. Ngọc Tường Minh: Mong bé trí tuệ, học rộng tài cao
 35. Vũ Uy: Bé là người ngay thẳng, công tư văn minh
 36. Nhựt Khang: Bé sẽ sống giàu sang, sung sướng
 37. Vũ Quân: Bé sẽ là người lãnh đạo tài ba
 38. Chí Nam: Mong bé sẽ luôn có chí hướng trong sự nghiệp
 39. Duy Anh: Bé là người tài giỏi nhất
 40. Quang Đăng: Mong bé sẽ định hướng được tương lai đúng đắn
 41. Ninh: Mong bé sẽ sống ổn định, yên bình
 42. Trung Kiên: Bé sẽ là người kiên trì, vững chãi
 43. Khải Hoàn: Mong bé là người toàn vẹn, không có khuyết điểm
 44. Nguyên Khang: Mong bé sẽ thông minh, sống tốt đẹp
 45. Minh Thành: Bé có tương lai sáng lạng
 46. Duy Luận: Bé sẽ là người có kiến thức tư duy tuyệt vời
 47. Huy Điền: Bé nhất định sẽ thành công, hưng thịnh
 48. Ngọc Phú Vinh: Mong bé sẽ có cuộc sống giàu sang, hưởng vinh hoa phú quý.
 49. Gia Khiêm: Bé luôn khiêm tốn, tốt bụng
 50. Cao Sơn: Bé sẽ sống cuộc sống sung sướng, làm nên sự nghiệp

Tên bé trai họ Vũ

 1. Hoàng Dương: Chàng trai có sức mạnh và được mọi người tôn trọng.
 2. Ðức Bình: Bé sẽ có sự đức độ để bình yên thiên hạ.
 3. Uy Vũ: Là người có sức mạnh, được mọi người tin tưởng
 4. Ðức Tài: Vừa có đức, vừa có tài là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn ở bé.
 5. Ðức Thắng: Cái Đức sẽ giúp con bạn vượt qua tất cả để đạt được thành công.
 6. Ðức Toàn: Chữ Đức vẹn toàn, nói lên một con người có đạo đức, giúp người giúp đời.
 7. Đăng Dũng: Con sẽ là chàng trai vừa tài giỏi vừa đẹp trai.
 8. Đăng Khoa: Học hành thành tài, xuất chúng.
 9. Đức An: Mong con có cuộc đời an yên, an lành.
 10. Đức Duy: Tâm Đức sẽ luôn sáng mãi trong suốt cuộc đời con.
 11. Đức Đình Phong: ngọn gió mạnh mẽ, hàm ý con là sự kết hợp của sức mạnh, và ý chí vững chắc, là người có thể làm bất cứ điều gì con muốn, là người mà mọi người có thể trông cậy
 12. Đức Lực: Có sức khỏe, mạnh mẽ, thông minh.
 13. An Tường: tài giỏi và có cuộc sống an nhàn.
 14. Đức Minh: Hi vọng con lớn lên sẽ có trí tuệ tinh thông và là người có đức độ.
 15. Đức Thắng: Tương lai con sẽ là người thành công nhờ vào sự tài đức của mình.
 16. Đức Thiên Ân: con là ân đức ông trời ban tặng cho gia đình.
 17. Đức Thiện Long: con rồng mạnh mẽ, tinh anh nhưng vẫn nhân từ đức độ.
 18. Đức Tuấn Phong: người con trai vừa khôi ngô tuấn tú lại vừa lãng tử phiêu lưu, mạnh mẽ như cơn gió.
 19. Đức Tùng Lâm: con lớn lên là chỗ dựa vững chãi, đáng tin cậy, vừa bản lĩnh, mạnh mẽ vừa bình dị, điềm tĩnh như cây tùng trong rừng.
 20. Gia Huy: Bé sẽ là người làm rạng danh gia đình, dòng tộc.
 21. Gia Hưng: Bé sẽ là người làm hưng thịnh gia đình, dòng tộc.
 22. Gia Khánh: Bé luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình.
 23. Gia Minh: Khuôn mặt ánh lên vẻ thông minh, là người biết yêu thương gia đình.
 24. Anh Dũng: Bé sẽ luôn là người mạnh mẽ, có chí khí để đi tới thành công.
 25. Gia Vỹ: thần thái uy nghiêm, kiên cường.
 26. Hoàng Bách: Mạnh mẽ, vững vàng, có nghĩa khí.
 27. Hoàng Dương: Mong con sẽ có sức mạnh, được nhiều người tôn trọng.
 28. Hoàng Dương: Thông minh, đẹp trai, đa tài, cuốn hút.
 29. Hùng Cường: Bé luôn có sự mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống không sơ những khó khăn mà bé có thể vượt qua tất cả.
 30. Hùng Dũng: Chàng trai có ý chí, mục tiêu rõ ràng, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn.
 31. Hùng Mạnh: Mạnh mẽ, quyết đoán, khí chất.
 32. Huy Hoàng: Sáng suốt, thông minh và luôn tạo ảnh hưởng được tới người khác.
 33. Hữu Đạt: Bố mẹ mong con sẽ làm được mọi điều mình thích, tiến đến ước mơ.
 34. Hữu Nghĩa: Bé luôn là người cư xử hào hiệp, thuận theo lẽ phải.
 35. Anh Minh: Thông minh, và lỗi lạc, lại vô cùng tài năng xuất chúng.
 36. Hữu Phước: Nhiều may mắn, tài lộc.
 37. Hữu Tâm: Tâm là trái tim, cũng là tấm lòng. Bé sẽ là người có tấm lòng tốt đẹp, khoan dung độ lượng.
 38. Hữu Thiện: Cái tên đem lại sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé cũng như mọi người xung quanh.
 39. Khôi Nguyên: Đẹp đẽ, sáng sủa, vững vàng, điềm đạm.
 40. Khôi Vĩ: Mạnh mẽ, tài năng xuất chúng.
 41. Kiến Văn: Chàng trai vừa có tài vừa có đức.
 42. Mạnh Hùng: Mạnh mẽ, và quyết liệt đây là những điều bố mẹ mong muốn ở bé.
 43. Mạnh Quyết: Con sẽ là chàng trai có ý chí kiên cường, quyết thắng.
 44. Mạnh Quyết: Ý chí kiên cường, có tinh thần đấu tranh.
 45. Minh Anh: Chữ Anh vốn dĩ là sự tài giỏi, thông minh, sẽ càng sáng sủa hơn khi đi cùng với chữ Minh.
 46. Anh Tuấn: Đẹp đẽ, thông minh, lịch lãm là những điều bạn đang mong ước ở bé đó.
 47. Minh Anh: Chàng trai vừa đẹp vừa đa tài.
 48. Minh Bảo Cường: Con sẽ là người đàn ông đầy quyền lực.
 49. Minh Cảnh Toàn: Chàng trai chính trực, ngay thẳng và đạt được mọi sự vẹn toàn, như ý.
 50. Minh Cương: Con là người có chí khí, kiên trì trước bão to gió lớn.

Tên con trai họ Phạm

 1. Anh Dũng: Bé sẽ luôn là người mạnh mẽ, có chí khí để đi tới thành công.
 2. Ái Quốc: Con hãy yêu đất nước của mình con nhé.
 3. An Tường: Con sẽ sống vui sướng và an nhàn.
 4. Anh Minh: Thông minh, và lỗi lạc, lại vô cùng tài năng xuất chúng.
 5. Anh Tài: Con sẽ là cậu bé thông minh, sáng dạ và trí tuệ hơn người.
 6. Anh Thái: Mong con sẽ có cuộc sống an nhàn và bình yên.
 7. Anh Tuấn: Đẹp đẽ, thông minh, lịch lãm là những điều bạn đang mong ước ở bé đó.
 8. Bảo Khánh: Con chính là chiếc chuông nhỏ quý giá của bố mẹ.
 9. Bảo Long: Bé như một con rồng quý của cha mẹ, và đó là niềm tự hào trong tương lai với thành công vang dội.
 10. Bình An: Hi vọng con sẽ có cuộc sống bình an, yên bình.
 11. Chấn Hưng: Con ở nơi đâu thì nơi đó sẽ được phát triển và thịnh vượng.
 12. Chấn Phong: Chấn là sấm sét, Phong là gió, Chấn Phong là một hình tượng biểu trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cần ở một vị tướng, vị lãnh đạo.
 13. Chí Thanh: Cái tên vừa có ý chí, có sự bền bỉ và sáng lạn
 14. Chiến Thắng: Con sẽ luôn giành được chiến thắng.
 15. Đăng Khoa: Bố mẹ hi vọng con lớn lên sẽ trở thành người đỗ đạt trong mọi kỳ thi.
 16. Ðăng Khoa: Cái tên sẽ đi cùng với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai.
 17. Đình Trung: Con chính là điểm tựa của bố mẹ.
 18. Đông Quân: Con chính là vị thần của mùa xuân, của mặt trời.
 19. Ðức Bình: Bé sẽ có sự đức độ để bình yên thiên hạ.
 20. Đức Duy: Tâm Đức sẽ luôn sáng mãi trong suốt cuộc đời con.
 21. Ðức Tài: Vừa có đức, vừa có tài là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn ở bé.
 22. Ðức Thắng: Cái Đức sẽ giúp con bạn vượt qua tất cả để đạt được thành công.
 23. Ðức Toàn: Chữ Đức vẹn toàn, nói lên một con người có đạo đức, giúp người giúp đời.
 24. Duy Khánh: Con mang đến sự hoan hỉ, niềm vui cho bố mẹ, là điều quý giá nhất mà bố mẹ có.
 25. Gia Bảo: Con là báu vật của gia đình.
 26. Gia Hưng: Bé sẽ là người làm hưng thịnh gia đình, dòng tộc.
 27. Gia Huy: Bé sẽ là người làm rạng danh gia đình, dòng tộc.
 28. Gia Khánh: Bé luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình.
 29. Hải Đăng: Con chính là ngọn đèn soi sáng ở giữa biển đêm.
 30. Hải Nam: Mong con sẽ là người đàn ông chân chính, mẫu mực.
 31. Hảo Nhiên: Mong con sẽ sống chính trực và ngay thẳng.
 32. Hiểu Minh: Sáng suốt và tài đức là những mong muốn khi bó mẹ đặt tên con là Hiểu Minh.
 33. Hùng Cường: Bé luôn có sự mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống không sơ những khó khăn mà bé có thể vượt qua tất cả.
 34. Hữu Đạt: Bé sẽ đạt được mọi mong muốn trong cuộc sống.
 35. Hữu Nghĩa: Bé luôn là người cư xử hào hiệp, thuận theo lẽ phải.
 36. Hữu Phước: Hi vọng con sẽ có cuộc đời phẳng lặng và gặp nhiều may mắn.
 37. Hữu Tâm: Tâm là trái tim, cũng là tấm lòng.
 38. Hữu Thiện: Cái tên đem lại sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé cũng như mọi người xung quanh.
 39. Huy Hoàng: Sáng suốt, thông minh và luôn tạo ảnh hưởng được tới người khác.
 40. Khang Kiện: Bố mẹ hi vọng con có cuộc sống bình yên.
 41. Khôi Nguyên: Đẹp đẽ, sáng sủa, vững vàng, điềm đạm.
 42. Khôi Nguyên: Mong con sẽ luôn đỗ đầu.
 43. Khôi Vĩ: Hi vọng con sẽ là chàng trai mạnh mẽ và đẹp trai.
 44. Kiến Văn: Bé là người có kiến thức, ý chí và sáng suốt.
 45. Kiến Văn: Con có chữ nghĩa và học thức.
 46. Mạnh Hùng: Hi vọng con sẽ là người đàn ông vạm vỡ.
 47. Mạnh Hùng: Mạnh mẽ, và quyết liệt đây là những điều bố mẹ mong muốn ở bé.
 48. Minh Anh: Chữ Anh vốn dĩ là sự tài giỏi, thông minh, sẽ càng sáng sủa hơn khi đi cùng với chữ Minh.
 49. Minh Đức: Bố mẹ hi vọng con sẽ là người vừa có tài vừa có đức.
 50. Minh Đức: Chữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến.

Tên con trai họ Bùi

 1. A Kha: Là bài học gối đầu và tôn vinh giá trị bản thân.
 2. Bảo Nam: mong muốn con mình sẽ cần kiệm xây dựng sự nghiệp, an hưởng thanh nhàn phúc lộc.
 3. Bình An: Với “Bình An” cha mẹ mong con có cuộc sống bình an, êm đềm, sẽ không gặp bất cứ sóng gió hay trắc trở nào.
 4. Anh Minh: Anh minh là Minh mẫn sáng suốt nhận định sự việc không bị ảnh hưởng vấn đề gì, ngược lại rất thông minh.
 5. Anh Thái Cuộc đời con sẽ bình yên, an nhàn.
 6. Bảo Dương: Con giống như một bảo vật quý giá mà ông trời đã ban tặng cho cha mẹ.
 7. Bình Minh: Buổi sáng sớm.
 8. Chấn Hưng: Dù con ở đâu, làm gì, cha mẹ vẫn luôn mong muốn con có một cuộc sống đầy đủ, thịnh vượng.
 9. Chấn Phong: Với mong muốn con sau này sẽ trở thành nhà lãnh đạo tài ba, nắm trong tay quyền lực và địa vị cao trong xã hội.
 10. Chí Hải Đăng – Con là ngọn đèn sáng giữa biển đêm.
 11. Chiến Thắng Con sẽ luôn tranh đấu và giành chiến thắng.
 12. Đăng Khoa: Mong con sẽ thông minh, tài giỏi, đỗ đạt trong mọi kỳ thi.
 13. Đình Trung Con là điểm tựa của bố mẹ.
 14. Đông Quân: Con là vị thần của mặt trời, của mùa xuân.
 15. Ðức Bình: Mong con có một cái tâm hướng thiện, trở thành người có ích cho xã hội, cuộc sống lúc nào cũng bình yên, vui vẻ.
 16. Đức Bình: Sau này khôn lớn hãy trở thành chàng trai tốt bụng, sẵn sàng hy sinh giúp đỡ người khác.
 17. Đức Duy: Cái tâm hướng thiện sẽ luôn soi sáng cho từng bước đi của con.
 18. Duy Anh Duy: một, duy nhất; Anh: thông minh, tinh anh. Tên Duy Anh với ý nghĩa con là đứa con thông minh, của riêng bố mẹ mà tạo hóa ban tặng.
 19. Duy Đạt: Chàng trai thông minh sắc sảo, giàu lòng vị tha và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 20. Duy Hưng: Hưng thịnh.
 21. Gia Bảo: Con là của để dành của bố mẹ đấy.
 22. Gia Hưng: Con sẽ trở thành chỗ dựa vững chắc cho gia đình, người thân.
 23. Gia Huy: Sau này lớn lên con sẽ trở thành chàng trai mạnh mẽ, tài giỏi, làm rạng danh cả dòng họ.
 24. Gia Khánh: Con chính là niềm vui, niềm tự hào của bố mẹ.
 25. Gia Phúc: Sau này con sẽ có cuộc sống gia đình hòa hợp, hạnh phúc.
 26. Hải Đăng: Hi vọng con sẽ giống như ngọn đèn hải đăng soi sáng trên vùng biển rộng lớn, bao la.
 27. Hạo Nhiên: Ngay thẳng, chính trực là những điều mà bố mẹ mong có ở con.
 28. Hiền Minh: Tài đức và sáng suốt là những gì bố mẹ mong muốn khi đặt tên con trai là Hiền Minh.
 29. Hoàng Anh: Hoàng Anh có nghĩa là “vàng anh”- một loại chim có giọng hót hay, thánh thót.
 30. Hoàng Bách: Con giống như một cây gỗ quý có một không hai trong rừng.
 31. Hoàng Minh: Bình sinh hay giúp người, có thể thuận lợi đạt được nguyện vọng, nên hạn chế sắc dục.
 32. Hùng Cường: Cha mẹ mong sao con luôn vững vàng, mạnh mẽ, dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.
 33. Hữu Đạt: Bé sẽ đạt được mọi ước mơ, khát vọng của mình.
 34. Hữu Phước: Mong con có cuộc sống may mắn, bình yên và phẳng lặng.
 35. Huy Hoàng: Sáng suốt, thông minh và luôn tạo ảnh hưởng được tới người khác.
 36. Khả Chính: Tài giỏi, giàu có, tài lộc thịnh vượng.
 37. Khắc Tiệp: Chắc chắn sau này con sẽ làm nên nghiệp lớn.
 38. Khang Kiện: Mong muốn con sau này luôn khỏe mạnh, thành công.
 39. Khánh An: Khánh có nghĩa là sự vui mừng, hạnh phúc, chúc mứng (khánh hỷ). An có nghĩa là an toàn, bình an và uyên dáng, ngọt ngào.
 40. Khánh Minh: Sự thông minh, sáng suốt sẽ giúp cuộc sống của con nhàn hạ, ngập tràn niềm vui.
 41. Khôi Nguyên: Mong con sẽ trở thành người có tố chất lãnh đạo, đứng đầu mọi người.
 42. Khởi Phong: Sau này con hãy thoải mái làm những thứ mình thích, theo đuổi ước mơ đam mê của mình.
 43. Kiến Văn: Là người học rộng, tài cao, có ý chí phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.
 44. Mạnh Hùng: Bố mẹ mong muốn con được vạm vỡ, to lớn.
 45. Minh Anh: Chữ ‘anh’ nghĩa là thông minh, sáng suốt. Mong con sau này sẽ luôn giữ được sự tỉnh táo khi đứng trước khó khăn, sóng gió trong cuộc đời.
 46. Minh Đức: Sau này khôn lớn hãy trở thành người lương thiện, giỏi giang, luôn giúp đỡ người khác.
 47. Minh Hùng: Người đàn ông mạnh mẽ, đầu đội trời chân đạp đất, là chỗ dựa vững chắc của vợ con, gia đình.
 48. Minh Nhật: Tên hay cho bé trai này có nghĩa là mặt trời, con hãy luôn tỏa sáng, đẹp đẽ nhé.
 49. Minh Quân Con sẽ luôn anh minh và công bằng.
 50. Minh Triết: Biết nhìn xa trông rộng, sáng suốt, hiểu biết thời thế là những mong muốn của bố mẹ khi đặt tên con là Minh Triết.

Tên bé trai họ Lê

 1. Ái Quốc: Tinh thần yêu nước nồng nàn
 2. Gia Bình: An toàn, bình an
 3. Gia Hưng: Hưng thịnh, phú quý
 4. Hải Đăng: Nổi bật, sáng lạng
 5. Hạo Nhiên: Sống chính trực, an nhiên
 6. Hiền Minh: Hiền hòa, thông minh
 7. Hoàng Phi: Kiệt xuất, phi phàm
 8. Hoàng Phúc: Phúc đức, sáng suốt
 9. Huy Hoàng: Mong cuộc đời con tỏa sáng rực rỡ
 10. Hữu Phước: An lành, may mắn
 11. Hữu Vương: Quyền uy như một vị vua
 12. Anh Dũng: Dũng mãnh, anh hùng
 13. Khải Ca: Tài năng, trọng tình nghĩa
 14. Khải Thiên: Con như vầng sáng trên trời
 15. Khôi Nguyên: Khôi ngô, giỏi giang
 16. Mạnh Đức: Khỏe mạnh, tài đức
 17. Mạnh Hùng: Khỏe mạnh, hùng vĩ
 18. Minh Hiếu: Thông minh, hiếu thảo
 19. Minh Nhật: Mong con tỏa sáng như mặt trời
 20. Minh Quang: Sáng sủa, thông minh
 21. Minh Quân: Xuất chúng, anh minh
 22. Minh Triết: Biết nhìn xa trông rộng
 23. Anh Thái: Thái bình, tinh anh
 24. Nhân Nghĩa: Mong con sống tình nghĩa, nhân đức
 25. Phi Phàm: Mong con có sức mạnh, dẻo dai
 26. Phú Quý: Mong con giàu có muôn đời
 27. Quang Vinh: Ánh sáng vinh dự
 28. Quốc Thịnh: Thịnh vượng, rạng ngời
 29. Sơn Lâm: Oai hùng, vạm vỡ
 30. Thái Dương: Rực rỡ như ánh mặt trời
 31. Thái Sơn: Hùng vĩ như ngọn núi lớn
 32. Thành Công: Thành đạt, giỏi giang
 33. Thành Đạt: Sự nghiệp vẻ vang, mọi sự như ý
 34. Bảo Khánh: Vui mừng, hạnh phúc
 35. Thanh Liêm: Liêm khiết, trong sạch
 36. Thanh Phong: Như cơn gió mát lành
 37. Thanh Sang: Trong sạch, giàu sang
 38. Thanh Tú: Tuấn tú, thanh cao
 39. Thiên Ân: Con là ân huệ của trời cao
 40. Thiện Nhân: Nhân từ, đức độ
 41. Thiên Phát: Phát đạt, tương lai tốt đẹp
 42. Thiện Tâm: Tấm lòng trong sáng, hướng thiện
 43. Trung Hiếu: Trung thực, hiếu thảo
 44. Tuấn Kiệt: Tuấn tú, kiệt xuất
 45. Bình An: Mong con khỏe mạnh, an yên
 46. Vĩnh Thanh: Sống trong sạch, an nhàn
 47. Chí Kiên: Mạnh mẽ, kiên cường
 48. Duy Nhất: Quý giá, chỉ có một trên đời
 49. Đăng Khoa: Học rộng, tài cao
 50. Gia Bảo: Bảo vật của gia đình

Tên con trai họ Trần

 1. An Tường: Con sẽ sống an nhàn, vui sướng.
 2. Bảo Thái Sơn: Hi vọng con lớn lên sẽ là chàng trai mạnh mẽ giống như ngọn núi cao.
 3. Bảo Thiên Phú: Hi vọng con có được năng khiếu và nhiều tài năng mà trời ban tặng.
 4. Bảo Toàn Thắng: Mong con là người có tài, lớn lên sẽ làm nên được những chuyện lớn.
 5. Chấn Hưng: Con ở đâu, nơi đó sẽ thịnh vượng hơn.
 6. Chấn Phong: Mong con có sức mạnh như gió, sấm sét, là người lãnh đạo có sức ảnh hưởng lớn.
 7. Chí Thanh: Bé sẽ là người vừa có ý chí vừa có sự bền bỉ, sáng lạn.
 8. Chiến Thắng: Con sẽ luôn tranh đấu và giành chiến thắng.
 9. Đăng Khoa Con hãy thi đỗ trong mọi kỳ thi nhé.
 10. Đăng Khoa: Bé là người có tài năng, học vấn cao.
 11. Đình Chí Kiên: Mong con sẽ là người vững vàng, kiên định.
 12. Đình Hải Minh: Con là vùng biển bao la rực sáng.
 13. Đình Khải Dũng: Hi vọng con luôn có tinh thần dũng mãnh và gặp nhiều thành công trong chặng đường đời sắp tới.
 14. Đình Ngọc Lâm: Con là viên ngọc quý ở giữa rừng sâu.
 15. Đình Phúc Khang: Con là chàng trai mang đến sự thịnh vượng, an khang và điềm lành cho gia đình.
 16. Đình Trung: Con là điểm tựa của bố mẹ.
 17. Đông Quân: Con là vị thần của mặt trời, của mùa xuân.
 18. Đức Bình: Bố mẹ hi vọng con sẽ có sự đức độ.
 19. Đức Đình Phong: Bố mẹ hi vọng con có cả sức mạnh lẫn ý chí vững chắc, là người có thể quyết định được mọi thứ mà con muốn và là người mà mọi người có thể tin cậy được.
 20. Đức Duy: Tâm Đức luôn sáng mãi ở trong cuộc đời con.
 21. Đức Tài: Mong bé vừa có tài vừa có đức.
 22. Đức Thắng: Cái Đức giúp con của bạn đạt được thành công trong tương lai.
 23. Đức Thiên Ân: Con chính là ân đức mà ông trời đã ban tặng cho bố mẹ, gia đình mình.
 24. Đức Thiện Phong: Mong con sẽ mạnh mẽ, thông minh, sống nhân từ và đức độ.
 25. Đức Toàn: Bố mẹ hi vọng con sẽ là người có đạo đức, giúp người cũng như giúp đời.
 26. Đức Tuấn Phong: Hi vọng con sẽ khôi ngô tuấn tú, lãng mạn cũng như mạnh mẽ giống như một cơn gió.
 27. Đức Tùng Lâm: Con là chỗ dựa tinh thần vững chãi, đáng tin của bố mẹ và gia đình. Con vừa mạnh mẽ, bản lĩnh vừa điềm tĩnh và bình dị giống như cây tùng ở trong khu rừng xanh.
 28. Duy Bảo An: Bố mẹ mong con có cuộc sống bình yên và an lành.
 29. Duy Khánh Hưng: Hi vọng con chính là người mang đến sự hưng thịnh và niềm vui cho gia đình.
 30. Duy Tuấn Khang: Bố me hi vọng con lớn lên sẽ là chàng trai có ngoại hình tuấn tú và có tài đức.
 31. Duy Vương Anh: Quyền lực, thông tuệ là những mong muốn của bố mẹ khi đặt tên con là Duy Vương Anh.
 32. Gia Bảo: Của để dành của bố mẹ đấy.
 33. Gia Huy: Bé là người làm cho gia đình, dòng họ được rạng danh.
 34. Gia Khánh: Bé chính là niềm tự hào của bố mẹ và gia đình.
 35. Hải Đăng: Con là ngọn đèn sáng giữa biển đêm.
 36. Hiền Minh: Mong con là người tài đức và sáng suốt.
 37. Hùng Cường: Mong bé sẽ luôn mạnh mẽ và đứng vững trong cuộc sống sắp tới.
 38. Hữu Đạt: Muốn bé sẽ đạt được những mong muốn ở trong cuộc sống.
 39. Hữu Đình Phong: Con là chàng trai lãng tử, mạnh mẽ giống như cơn gió.
 40. Hữu Hà Sơn: Cái tên này vừa có cả núi, sông vừa có cả cảnh quan thiên nhiên lớn lao, hùng vĩ. Đặt tên hay cho bé trai này mong bé có ý chí mạnh mẽ, vững chãi để có thể làm được việc lớn.
 41. Hữu Nghĩa: Hy vọng bé sẽ có cư xử hào hiệp và đứng về lẽ phải.
 42. Huy Hoàng: Bố mẹ mong con sẽ thông minh và sáng suốt, có khả năng làm người khác bị ảnh hưởng.
 43. Thanh Thế: Con sẽ có uy tín, thế lực và tiếng tăm.
 44. Anh Dũng: Hi vọng bé sẽ là người mạnh mẽ và có chí khi để đạt thành công trong công việc và cuộc sống.
 45. Anh Minh: Là người thông minh, tài năng xuất chúng.
 46. Anh Thái: Cuộc đời con sẽ bình yên, an nhàn.
 47. Anh Tuấn: Lịch lãm, thông minh và đẹp đẽ.
 48. Bảo Anh Tú: Bố mẹ mong con sẽ hội tụ những gì tài hoa và tinh tú nhất.
 49. Bảo Gia Khiêm: Đức độ, nhã nhặn, ôn hòa là những gì mà bố mẹ mong con có được khi đặt cái tên hay ngày.
 50. Bảo Khánh: Con là chiếc chuông quý giá.

Tên hay cho bé trai họ Nguyễn

 1. An Khánh: Con sẽ luôn bình an, thành công và là niềm tự hào của bố mẹ
 2. Bảo Khang: Tương lai con sẽ có nhiều may mắn, thịnh vượng, phú quý
 3. Tùng Quân – Con là chỗ dựa, tình yêu, niềm vui của gia đình
 4. Bảo Khánh: Con là bảo bối, niềm tự hào của gia đình Con luôn lạc quan, bình yên
 5. Bảo Lâm: Chàng trai mạnh mẽ, nghị lực, cương trực và có chí hướng, tham vọng lớn
 6. Bảo Long: Mạnh mẽ, tự do, khát khao làm việc lớn, được theo đuổi đam mê
 7. Bình An: Bình An, thuận lợi, dễ thành công trong công việc
 8. Bình Nguyên: Con sẽ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, thuận lợi trong công việc
 9. Chấn Phong: Mạnh mẽ, quyết liệt, của người lãnh đạo
 10. Chí Dũng: Sau này con sẽ là người mạnh mẽ, chí hướng lớn
 11. Chí Hiếu: Chàng trai có chí hướng, hiếu thảo với bố mẹ
 12. Chí Nhân: Con là người tuấn tú, ôn hòa, hiền hậu, có chí hướng lớn
 13. An Tường: Cuộc sống sau này của con sẽ an nhàn, tài giỏi, sáng suốt
 14. Chí Thanh: Người vừa có chí hướng vừa kiên trì, bền bỉ phấn đấu cho tương lai
 15. Công Danh: Sau này con sẽ thành công, có danh tiếng, sự nghiệp lớn
 16. Duy Linh: Con là tình yêu duy nhất của bố mẹ, bố mẹ mong con sau này sẽ thành đạt, giỏi giang, mạnh mẽ
 17. Duy Mạnh: Con sau này sẽ mạnh mẽ, tài năng, cương trực, có ước mơ lớn
 18. Duy Tân: Chàng trai thông minh, thích sự đổi mới, sáng tạo, tự lập
 19. Đăng Khoa: Con sẽ đỗ đạt trong mọi cuộc thi, có tài năng, chí hướng, xuất chúng
 20. Đăng Quang: Con sẽ trải qua các cuộc thi dễ dàng và đạt được thành tích cao, có chí hướng, tài giỏi
 21. Đình Quyết: Quyết liệt, chắc chắn theo đuổi đam mê, ước mơ tới cùng
 22. Đình Vũ: Sau này con sẽ làm được nghiệp lớn, thành công, có chỗ đứng trong xã hội
 23. Đông Phong: Con ngọn gió mạnh mẽ, thoáng mát, vui vẻ, có chí hướng lớn
 24. Anh Dũng: Chàng trai mạnh mẽ, có khí chất, ý chí làm nên nghiệp lớn
 25. Đông Phương: Con sau này sẽ có cuộc sống bình yên, an này, vui vẻ
 26. Đông Quân: Con là mặt trời mùa xuân, sau này con sẽ mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, khí chất
 27. Đức An: Phúc đức, bình an, may mắn sẽ đến với con
 28. Đức Bình: Chàng trai tốt bụng, sẵn sàng hi sinh vì mọi người
 29. Đức Cường: Kiên cường, mạnh mẽ, sáng tạo, thông minh
 30. Đức Duy: Tâm đức sẽ soi sáng, con sẽ làm những việc đúng đắn, làm việc lớn, dễ thành công
 31. Đức Linh: Đẹp trai, hiểu biết, mạnh mẽ, thông minh
 32. Đức Minh: Chàng trai thông minh, có đạo đức, ý chí vươn lên
 33. Đức Phúc: Con là phúc đức, may mắn của gia đình Sau này con sẽ là người có tài, có tâm
 34. Đức Tài: Chàng trai vừa có tài, vừa có đức
 35. Anh Đức: Chàng trai tài năng, thông minh, hiểu biết, vui vẻ
 36. Đức Thảo: Chàng trai đẹp, luôn lạc quan, hiểu biết, không ngừng nỗ lực, vươn lên
 37. Đức Thắng: Ý chí, sự kiên cường của con sẽ vượt qua được mọi khó khăn, thử thách gặt hái thắng lợi
 38. Đức Trí: Con vừa có trí thức vừa có đạo đức, hiểu biết
 39. Gia Bảo: Con là bảo bối của gia đình, bố mẹ mong con sau này sẽ giỏi giang, có cuộc sống sung túc
 40. Gia Hưng: Con sẽ làm rạng danh gia đình, dòng họ
 41. Gia Khánh: Con là niềm tự hào, hãnh diễn của gia đình
 42. Gia Minh: Thông minh, có tương lai sáng lạn, yêu thương gia đình
 43. Gia Phúc: Sau này con sẽ có cuộc sống yên bình, hạnh phúc
 44. Hải Đăng: Tương lai của con sẽ sáng lạn như ngọn đèn hải đăng
 45. Hải Long: Tự lập, mạnh mẽ, ý chí gây dựng nghiệp lớn
 46. Anh Minh: Anh Minh, lỗi lạc, tài giỏi, chí hướng lớn
 47. Hải Nam: Chàng trai có chí lớn, lạc quan, vui tính, thông minh
 48. Hải Phong: Chàng trai mạnh mẽ, đẹp trai, tài giỏi, sáng suốt
 49. Hải Phong: Kiên cường, ý chí làm lên nghiệp lớn
 50. Hải Tiến: Công danh, sự nghiệp của con sẽ thăng tiến, rộng mở

Tên con trai họ Đào

 1. Chí Bảo: Con là bảo vật của bố mẹ, có chí lớn
 2. Đại Bảo: Con thể hiện sự uy nghiêm, quyền quý của gia đình
 3. Chấn Bảo: Con luôn được mọi người yêu thương, quý trọng
 4. Bảo Long: Con là bảo vật quý giá của mẹ
 5. Đăng Bảo: Con như ngọn hải đăng thắp sáng
 6. Hoàng Đức: Con là chàng trai có tài đức, quyền quý
 7. Hoàng Huy: Con là chàng trai có cốt cách như vị vua
 8. Bảo Quốc: Con là bảo vật của mẹ
 9. Bảo Bình: Con là báu vật quý giá của mẹ
 10. Duy Bảo: Con luôn thông minh, là tài sản quý của gia đình
 11. Hùng Bảo: Con mạnh mẽ, oai hùng, được mọi người quý trọng
 12. Đình Bảo: Con là bảo vật quý của gia đình
 13. Huy Bảo: Con là điều quý giá nhất, là niềm vui của mẹ
 14. Thịnh Bảo: Con là người có tài năng, có cuộc sống ấm no
 15. Chấn Bảo: Con là chàng trai luôn được quý trọng
 16. Hữu Phước: Mẹ mong con có cuộc sống bình an, nhiều may mắn
 17. Trường An: Con là chàng trai mạnh mẽ, may mắn, mong con luôn bình an
 18. Hoàng An: Mong con luôn được bình an
 19. An Bảo: Con là bảo vật quý của bố mẹ, mong con may mắn
 20. Minh Khang: Mong con luôn khỏe mạnh, may mắn
 21. An Đức: Con là chàng trai tốt bụng, mong con luôn bình an
 22. An Hòa: Con là chàng trai có tính cách hòa đồng, gặp nhiều may mắn
 23. An Khánh: Mong con trai của mẹ có cuộc đời luôn bình yên và hạnh phúc.
 24. An Khang: Con lớn lên sẽ bình an, khỏe mạnh, phát tài.
 25. An Lộc: Mẹ mong con có cuộc đời luôn bình an, nhiều tài lộc.
 26. An Mạnh: Hy vọng con trai có sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và bình an.
 27. An Phú: Chàng trai luôn bình an, có cuộc sống phú quý và tài lộc.
 28. An Bình: Mẹ mong con luôn bình an
 29. An Tú: Con là chàng trai tuấn tú, tài ba, luôn gặp may mắn
 30. An Thiện: Con là chàng trai tốt, mong con luôn gặp bình an
 31. Chí Kiên: Con là chàng trai có ý chí mạnh mẽ, kiên cường
 32. Việt Dũng: Mẹ mong con là chàng trai dũng cảm, thông minh, nổi trội
 33. Hoàng Minh: Chàng trai của mẹ luôn thông minh, tiền đồ của con sẽ sáng sủa, rực rỡ
 34. Anh Tuấn: Con là chàng trai mạnh mẽ, lịch lãm
 35. Quốc Trung: Con trai của mẹ là người tài giỏi, chính trực
 36. Minh Nam: Mẹ mong con luôn giỏi giang, mạnh mẽ
 37. Thế Bảo: Con là chàng trai thông minh, kiên định, có nhiều thành công trong cuộc sống
 38. Thành Đạt: Mẹ mong con sẽ thành công, làm nên sự nghiệp
 39. Thanh Tùng: Chàng trai của mẹ luôn ngay thẳng, vững vàng, mạnh mẽ
 40. Quang Mạnh: Con là người sáng suốt, mạnh mẽ, thông minh
 41. Nam Khánh: Mẹ mong con sẽ mạnh mẽ, tài giỏi, thành công
 42. Thái Hưng: Mẹ mong con đạt được nhiều thành công
 43. Đức Trung: Người có quyết đoán, thông minh, tài giỏi và mạnh mẽ
 44. Quang Khải: Con luôn thông minh, thành công.
 45. Mạnh Hùng: Con là người mạnh mẽ, quyết đoán, thông minh
 46. Tuấn Kiệt: Con trai của mẹ vừa đẹp đẽ, vừa tài giỏi
 47. Anh Minh: Con là người thông minh, tài năng
 48. Chí Thanh: con là chàng trai có ý chí cao cả, dũng cảm, thông minh
 49. Đăng Khoa: Con là người có tài năng, học vấn cao
 50. Đức Tài: Mẹ mong con trở thành một người có đức có tài vẹn toàn

Tên bé trai họ Đặng

 1. Anh Dũng: Mong con sẽ thông minh, mạnh mẽ, luôn có chí khí để đi đến được thành công.
 2. Đức Duy: Tâm Đức sẽ luôn sáng mãi trong suốt cuộc đời con.
 3. Đức Đình Phong: ngọn gió mạnh mẽ, hàm ý con là sự kết hợp của sức mạnh, và ý chí vững chắc, là người có thể làm bất cứ điều gì con muốn, là người mà mọi người có thể trông cậy.
 4. Đức Thiên Ân: con là ân đức ông trời ban tặng cho gia đình.
 5. Đức Thiện Long: con rồng mạnh mẽ, tinh anh nhưng vẫn nhân từ đức độ.
 6. Đức Tuấn Phong: người con trai vừa khôi ngô tuấn tú lại vừa lãng tử phiêu lưu, mạnh mẽ như cơn gió.
 7. Đức Tùng Lâm: con lớn lên là chỗ dựa vững chãi, đáng tin cậy, vừa bản lĩnh, mạnh mẽ vừa bình dị, điềm tĩnh như cây tùng trong rừng.
 8. Gia Huy: Bé sẽ là người làm rạng danh gia đình, dòng tộc.
 9. Gia Hưng: Con chính là người làm hưng thịnh cho cả gia đình, dòng tộc.
 10. Gia Khánh: Bé luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình.
 11. Hùng Cường: Bé luôn có sự mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống không sơ những khó khăn mà bé có thể vượt qua tất cả.
 12. Anh Minh: Thông minh, và lỗi lạc, lại vô cùng tài năng xuất chúng.
 13. Huy Hoàng: Bố mẹ mong con lớn lên sẽ thông minh, sáng suốt và đạt các thành công trong cuộc sống.
 14. Hữu Đạt: Bé sẽ đạt được mọi mong muốn trong cuộc sống.
 15. Hữu Nghĩa: Bé luôn là người cư xử hào hiệp, thuận theo lẽ phải.
 16. Hữu Tâm: Tâm có nghĩa là trái tim, cũng là tấm lòng. Bố mẹ hi vọng con sẽ là người có tấm lòng tốt đẹp và khoan dung độ lượng.
 17. Hữu Thiện: Bố mẹ mong con sẽ có tấm lòng nhân ái, gặp nhiều điều tốt đẹp, điềm lành và được nhiều người yêu quý.
 18. Khôi Nguyên: Con là con trai đẹp trai của bố mẹ, bố mẹ mong con luôn điềm đạm và vững vàng.
 19. Mạnh Hùng: Mạnh mẽ, và quyết liệt đây là những điều bố mẹ mong muốn ở bé.
 20. Minh Anh: Chữ Anh vốn dĩ là sự tài giỏi, thông minh, sẽ càng sáng sủa hơn khi đi cùng với chữ Minh.
 21. Minh Anh: Hi vọng con sẽ tinh anh và thông minh sáng lạng.
 22. Minh Đức: Chữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến.
 23. Anh Tuấn: Mong con trai của bố mẹ sẽ đẹp đẽ, thông minh, lịch lãm.
 24. Minh Khang: Đây là cái tên vô cùng ý nghĩa, mong con luôn mạnh khỏe và may mắn.
 25. Minh Khôi: Sảng sủa, khôi ngô, đẹp đẽ.
 26. Minh Quang: Sáng sủa, thông minh, rực rỡ là mong muốn của bố mẹ khi đặt tên con là Minh Quang. Bạn có thấy đây là một tên hay không?
 27. Minh Quân: Bố mẹ hi vọng con sẽ sáng suốt khi đưa ra những quyết định.
 28. Minh Triết: Mong con lớn lên có trí tuệ xuất sắc và sáng suốt.
 29. Ngọc Minh: Bé là viên ngọc sáng của cha mẹ và gia đình.
 30. Phúc Hưng: Phúc đức của gia đình và dòng họ sẽ luôn được con gìn giữ, phát triển hưng thịnh.
 31. Phúc Lâm: Bé là phúc lớn trong dòng họ, gia tộc.
 32. Phúc Thịnh: Con là phúc đức của dòng họ, gia tộc.
 33. Quang Khải: Thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống.
 34. Bảo Long: Bé như một con rồng quý của cha mẹ, và đó là niềm tự hào trong tương lai với thành công vang dội.
 35. Quang Vinh: Hi vọng con sẽ thành đạt và làm rạng danh cho gia đình và dòng họ.
 36. Quốc Bảo: Đối với bố mẹ, bé không chỉ là báu vật mà còn hi vọng rằng bé sẽ thành đạt, vang danh khắp chốn.
 37. Quốc Bảo: Tên hay cho con này có nghĩa là không chỉ là báu vật mà bố mẹ còn hi vọng con sẽ trở thành người thành đạt và vang danh.
 38. Tấn Phát: Bé sẽ đạt được những thành công, tiền tài, danh vọng.
 39. Thái Sơn: Hi vọng con luôn vững vàng như núi, gặp nhiều may mắn về sự nghiệp và tài lộc.
 40. Thiên Ân: Nói cách khách sự ra đời của bé là ân đức của trời dành cho gia đình.
 41. Thiện Nhân: Mong con có tấm lòng nhân hậu, luôn yêu thương mọi người.
 42. Trung Kiên: Bé sẽ luôn vững vàng, có quyết tâm và có chính kiến.
 43. Trường An: Đó là sự mong muốn của bố mẹ để con bạn luôn có một cuộc sống an lành, và may mắn đức độ và hạnh phúc.
 44. Tuấn Kiệt: Bé vừa đẹp đẽ, vừa tài giỏi. Bé biết được ý nghĩa tên của mình sẽ rất hạnh phúc đấy.
 45. Chấn Phong: Hi vọng con sẽ là người lãnh đạo sáng suốt, quyết liệt.
 46. Tường An: Mong con lớn lên có đức độ, tài năng, có cuộc sống an lành, hạnh phúc, may mắn.
 47. Ðăng Khoa: Cái tên sẽ đi cùng với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai.
 48. Ðức Bình: Bé sẽ có sự đức độ để bình yên thiên hạ.
 49. Ðức Tài: Mong con lớn lên không chỉ có đức mà còn có tài.
 50. Ðức Thắng: Cái tên hay cho bé họ này có nghĩa là cái Đức sẽ giúp con bạn vượt qua tất cả để đạt được thành công.

Tên hay cho bé trai họ Đỗ

 1. Anh Dũng: Con là chàng trai mạnh mẽ, có chí khí để đi tới thành công.
 2. Anh Minh: con là chàng trai thông minh, uy nghi và oai phong
 3. Bảo Gia Khiêm: Con sẽ là người đức độ, nhã nhặn và ôn hòa.
 4. Bảo Long: Chàng trai của mẹ khỏe mạnh, bay cao bay xa như một con rồng.
 5. Bảo Thái Khang: Mong con trai sẽ có cuộc sống yên bình, an khang, ít gặp sóng gió trong đời, được tổ tiên phù hộ
 6. Bảo Thiên Phú: Con có tài năng và năng khiếu do trời ban tặng.
 7. Chí Thanh: Người con trai vừa có ý chí, có sự bền bỉ và sáng lạn
 8. Đại Nhân: Mong con sẽ trở thành người tài đức vẹn toàn, làm gì cũng thành công
 9. Đình Duy Anh: Người con trai mạnh mẽ, tư duy thông thạo, biết được hướng đi cần làm. Mọi sự quyết định đều có phần đúng đắn.
 10. Ðức Bình: Bé sẽ trở thành con người đức độ để bình yên thiên hạ.
 11. Đức Duy: Người con trai vừa có tâm vừa có đức, tâm đức luôn soi sáng
 12. Ðức Tài: Con là người vừa có đức, vừa có tài, giỏi giang
 13. Ðức Thắng: Cái Đức sẽ giúp con bạn vượt qua tất cả để đạt được thành công.
 14. Đức Thiên Ân: Con là ân huệ từ trời cao ban xuống. Lớn lên con sẽ là người tốt bụng, được mọi người yêu thương và gặp nhiều may mắn.
 15. Duy Bảo An: Con sẽ có một cuộc sống bình yên và an nhiên.
 16. Duy Khánh Hưng: Mong con lớn lên sẽ là người mang đến sự hưng thịnh và niềm vui cho gia đình.
 17. Duy Tuấn Khang: Lớn lên con sẽ là người trí dũng song toàn, hay giúp đỡ người.
 18. Gia Hưng: Bé sẽ là người làm hưng thịnh gia đình, dòng tộc
 19. Gia Huy: Con sẽ là người làm rạng danh gia đình, dòng tộc
 20. Gia Khánh:Con luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình
 21. Hùng Cường: Mong con có sự mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống
 22. Hữu Đạt: Mong con được mọi điều mong muốn trong cuộc sống
 23. Hữu Nghĩa: Con là người sống theo chính nghĩa, luôn yêu thương và giúp đỡ người khác.
 24. Hữu Tâm: Chữ Tâm mang ý nghĩa trái tim, tấm lòng. Bé sẽ là người có tốt bụng, khoan dung độ lượng, biết yêu thương mọi người.
 25. Hữu Thiện: Đặt tên này nhằm mang đến sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé con
 26. Huy Hoàng: Con là chàng trai sáng suốt, thông minh và luôn tạo được sự ảnh hưởng tới người khác.
 27. Khôi Nguyên: con là chàng trai khôi ngô tuấn tú, luôn tỏa sáng trước đám đông
 28. Kiến Vân: con là chàng trai thông minh, tài giỏi, luôn là điểm sáng thu hút người khác.
 29. Long Vũ: Con chính là chàng trai mạnh mẽ, oai phong, mong con đường sự nghiệp của con sẽ gặt hái nhiều thành công
 30. Mạnh Hùng: Mong con sẽ trở thành người con trai mạnh mẽ, quyết liệt
 31. Minh Anh: Chữ Anh trong tên của bé có nghĩa là sự tài giỏi và thông minh, khi đi cùng chữ Minh, bé sẽ có một tương lai xán lạn.
 32. Minh Đạt: Mong con sẽ thành đạt và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.
 33. Minh Khang: Chàng trai mạnh khỏe, sáng sủa, may mắn dành cho bé
 34. Minh Quân: Con là người sáng suốt, sẽ là nhà lãnh đạo trong tương lai
 35. Minh Quang: Bé sẽ có tiền đồ tươi sáng và vẻ ngoài sáng sủa, thông minh, rực rỡ.
 36. Minh Triết: Người con trai có trí tuệ xuất sắc, sáng suốt
 37. Nam Anh: Mong rằng con trai sẽ thông minh, tinh anh và sáng suốt trong mọi vấn đề.
 38. Ngọc Chí Thiện: Con sẽ là một người tốt, có đạo đức và yêu thương mọi người xung quanh.
 39. Ngọc Minh Huy: Hy vọng rằng con sẽ có tương lai tốt đẹp, rạng ngời.
 40. Ngọc Minh: Con chính là viên ngọc sáng luôn được gia đình yêu thương và bảo vệ.
 41. Ngọc Tường Minh: “Minh” và “Tường” mang ý nghĩa thông minh, nhanh trí, có hiểu biết. Lớn lên con sẽ trở thành người thông minh nhanh nhẹn.
 42. Ngọc Tường Minh: mong con sẽ là người có trí tuệ, học rộng tài cao và có tương lai tươi sáng.
 43. Nguyễn Thanh Tùng: Mong con trước mọi khó khăn đều vững chải, ý chí bền chặt như cây tùng, cây bách.
 44. Nguyễn Thế Sơn: Con trai có diện mao khôi ngô, vững chắc làm điều phi phàm.
 45. Nguyễn Thiện Tâm: Có lòng bồ tát, bao dung với tấm lòng thánh thiện.
 46. Phúc Hưng: Con là phúc đức, hưng thịnh của dòng họ và gia đình
 47. Phúc Thịnh: Con sinh ra là phúc đức của dòng họ, gia tộc sẽ ngày càng tốt đẹp
 48. Quang Khải: Người con trai thông minh, sáng suốt, mong con luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống
 49. Quang Vinh: Mong bé con sau này sẽ thành công vẻ vang, mang lại niềm vinh dự cho gia đình, dòng họ
 50. Quốc Bảo: Bé là báu vật của gia đình, tương lai bé sẽ là người thành đạt, vang danh khắp chốn.

Tên bé trai họ Huỳnh

 1. Thiện Nhân: Con là chàng trai nhân hậu
 2. Gia Khánh: Con luôn là niềm tự hào của gia đình.
 3. Bảo Chung: Con là bảo vật của mẹ
 4. Ngọc Bảo Long: Con như viên ngọc quý
 5. Quốc Trung: Con là người tài giỏi, chính trực, danh vang khắp chốn.
 6. Đặng Đức Bằng: Con là chàng trai sống thẳng ngay, làm điều thiện, tâm trong sáng.
 7. Nhật Bình Minh: Con là ánh sáng của mẹ
 8. An Khánh: Mong con trai của mẹ có cuộc đời luôn bình yên
 9. Đức An: Mẹ mong con luôn bình an, nhẹ nhàng
 10. An Hiếu: Mẹ mong con yên bình
 11. Duy An: Con là niềm mong ước của mẹ
 12. Đình Phúc Hưng: Mẹ mong con hạnh phúc
 13. Đức Chung: Con là người có đạo đức
 14. Đặng Minh Khang: Con là chàng trai mạnh khỏe
 15. Bảo Hưng: Mẹ mong con trai của mẹ hưng thịnh, sung túc
 16. Bình An: Mẹ mong con gặp bất cứ sóng gió hay trắc trở nào
 17. Minh Phúc: Con vừa thông minh, vừa phúc hậu
 18. Nhật An: Con là ánh nắng của mẹ, mẹ mong con bình an
 19. An Khánh: Mẹ mong muốn con bình an, hạnh phúc
 20. Hoàng Minh: Mẹ mong con trai của mẹ thông minh, tiền đồ của con sẽ sáng sủa, rực rỡ.
 21. Quang Minh: Con là chàng trai thông minh, sáng sủa
 22. Anh Minh: Con là người thông minh, tài năng
 23. Minh Đức: Con là người có phẩm chất đạo đức tốt
 24. Khôi Điền: Con vừa đẹp trai, vừa điềm tĩnh
 25. Chí Kiên: Con là người có ý chí mạnh mẽ, kiên cường
 26. Chiến Thắng: Con là người mạnh mẽ giành chiến thắng
 27. An Đức: Con là người có phẩm hạnh, tác phong tốt đẹp, đạo đức và luôn bình an
 28. Mạnh Hùng: Con là người mạnh mẽ, quyết đoán, thông minh
 29. Hữu Thiện: Con đem lại cho mẹ sự tốt đẹp
 30. Phúc An: Con luôn hạnh phúc, an khang
 31. Thanh Liêm: Mẹ mong con hãy sống trong sạch.
 32. Đức Chính: Con là chàng trai rõ ràng không thiên tư, lòng dạ thẳng thắn, không mưu đồ mờ ám
 33. Hòa An: Con là chàng trai có cuộc sống hiền hòa, bình an
 34. Trọng Khôi: Con là chàng trai khôi ngô, tuấn tú
 35. Anh Tuấn: Chàng trai của mẹ lịch lãm, nhạy bén
 36. Anh Nguyên: Mẹ mong con có sự khởi đầu tốt đẹp, thuận lợi, vẹn nguyên
 37. Minh Nam: Mẹ mong con luôn giỏi giang, mạnh mẽ
 38. Kiến Văn: Mẹ mong con trở thành người có học thức và nhiều kinh nghiệm
 39. Văn Minh Tú: Con vừa khôi ngô, tuấn tú, vừa thông minh
 40. Minh Khang: Con là chàng trai thông minh
 41. Minh Khang: Mong con luôn khỏe mạnh, may mắn và hạnh phúc.
 42. Hoàng Đức Chung: Người có đạo đức, hành vi, nhân cách hơn người
 43. Phúc Hưng: Mẹ mong con hạnh Phúc, mãi hưng thịnh
 44. Mạnh Khôi: Con sẽ là người khôi ngô, tuấn tú và tài giỏi.
 45. Gia Cát: Con luôn đến sự yên vui, êm đềm cho cả gia đình
 46. Gia Huy: Con là cậu bé thông minh
 47. Bình An: Mẹ hy vọng chàng trai của mẹ bình an
 48. Việt Dũng: Mẹ mong con là chàng trai dũng cảm, thông minh, nổi trội
 49. Đại Bảo: Con là chàng trai cao sang
 50. An Hòa: Mong con luôn bình an, hòa nhã

Tên con bé họ Hoàng

 1. Đức An: Bình an và may mắn sẽ đến với con
 2. Gia Bảo: Con chính là bảo bối quý giá của bố mẹ
 3. Mạnh Hùng: Người đàn ông mạnh mẽ, hùng cường và đáng tin cậy Bố mẹ đặt tên con trai họ nhất định rất tự hào về con
 4. Quõc Bảo: Con là bảo bối mà bố mẹ luôn nâng niu, giữ gìn
 5. Thế Bảo: Người thông minh, kiên định
 6. Minh Phúc Hưng: Cuộc đời con sẽ luôn hưng thịnh
 7. Đức Minh: Con lớn lên sẽ là chàng trai đức độ và trí tuệ
 8. Dương Tú: Con có vẻ đẹp như ánh mặt trời tỏa sáng
 9. Minh Thiện: Con là một cậu bé có tấm lòng lương thiện
 10. Thái Sơn: Con luôn mạnh mẽ, vĩ đại như ngọn núi cao
 11. Trọng Nghĩa: Hãy luôn quý trọng chữ “nghĩa” trong đời
 12. Bình An: Đặt tên con trai họ mong con lớn lên con sẽ có cuộc sống bình an
 13. Minh Huy: Con là ánh sáng rực rỡ soi rọi viên ngọc quý
 14. Nhật Anh: Bố mẹ đặt tên con trai họ Nhật Anh Mong con thông minh, như ánh mặt trời luôn sáng tỏ
 15. An Bình: Bố mẹ mong gia đình luôn bình an khi có con, con là sự bình an của gia đình mình đấy
 16. Đăng Lưu: Mong con lớn lên được lưu danh sử sách Bố mẹ đặt tên con trai họ thật hay và ý nghĩa
 17. Tú Anh: Đặt tên con trai họ với ý nghĩa con như một vì tinh tú, tinh anh
 18. Việt Dũng: Lớn lên con sẽ là chàng trai dũng cảm, nổi bật
 19. Anh Quân: Mong con trở thành một người lãnh đạo anh minh
 20. Bảo Khôi: Đặt tên con trai họ hy vọng con có vẻ ngoài tuấn tú, oai vệ
 21. Gia An: Mong muốn con có một cuộc sống hạnh phúc, bình an, gặp nhiều điều tốt lành, may mắn
 22. Thái An: Bố mẹ mong con luôn có tâm hồn bình dị, không tranh đấu, sống trong an nhiên tự tại
 23. Thành Công: Mong con luôn sống lạc quan và đạt được ước mơ của mình
 24. Trung Dũng: Con là chàng trai dũng cảm và luôn trung thành
 25. Minh Quang/ Nguyễn Minh Quang: Con như vầng hào quang luôn tỏa sáng
 26. Phong Đăng: Người con trai có ý chí, sức mạnh, dám nghĩ dám làm (vượt qua mọi bão tố)
 27. Sơn Tùng: Mong con hãy thật vững chãi, kiên cường để có thể làm chỗ dựa cho gia đình
 28. Thiên Lộc: Con là phúc lộc mà Thượng Đế ban cho ba mẹ
 29. Minh Châu: Con là báu vật quý giá của ba mẹ
 30. Minh Đăng: Con có ý chí phấn đấu, biến mọi ước mơ thành hiện thực
 31. Ngọc Đăng: Con thông minh, tài trí và có tâm hồn thanh cao như ngọc
 32. Ngọc Quang: Một viên ngọc sáng ngời
 33. Đức Nhân: Lớn lên con sẽ là một chàng trai sống có đức và rộng lượng
 34. Nhật Quang: Tỏa sáng như ánh mặt trời
 35. Quang Đăng: Là ánh đèn sáng, con thông minh và cuộc đời luôn thành công
 36. Thành Đạt: Mong con sẽ làm nên sự nghiệp lớn
 37. Thiên Phúc: Con là hạnh phúc mà ông trời ban cho ba mẹ
 38. Trung Hải: Con sẽ mạnh như biển cả
 39. Khánh Đạt: Con sẽ thành công và có cuộc sống giàu sang phú quý
 40. Khôi Nguyên: Đẹp đẽ, vững vàng, điềm đạm
 41. Long Vũ: Con là người mạnh mẽ, luôn được mọi người trọng dụng
 42. Mạnh Hùng: Con là chàng trai mạnh mẽ và có ý chí như người anh hùng
 43. Thiên Ân: Con là món quà mà ông trời ban cho ba mẹ
 44. Thiện Nhân: Đặt tên con trai họ mong con sống hiền lành, phúc hậu
 45. Bảo Minh: Con thông minh và quý giá như bảo vật
 46. Hữu Nghĩa: Bố mẹ mong là chàng trai biết cư xử hào hiệp, thuận theo lẽ phải
 47. Minh Ngọc: Con là một viên ngọc sáng
 48. Nam Khánh: Con sẽ mạnh mẽ, tài giỏi và thành công
 49. Thế Huynh: Muốn con có một cuộc sống vương giả

Tên bé trai họ Dương

 1. Minh Tuấn: Chàng trai khôi ngô, tuấn tú, dung mạo sáng ngời, vừa thông minh vừa giỏi giang.
 2. An Lâm: Con là con người trầm tĩnh, nghiêm túc, hành sự thận trọng.
 3. Thiên Ân: Con chính là một ân đức mà ông trời ban tặng cho bố mẹ.
 4. Bá Đạt: Mong con có trí tuệ, thông minh hơn người, có ý chí phấn đấu để đạt được thành công.
 5. Đăng Quang: Mong con luôn mang đến ánh sáng, niềm vui cho mọi người.
 6. Trọng Nguyên: mong muốn con lớn lên to khỏe mạnh mẽ, là trụ cột gia đình
 7. Quang Anh: Mong muốn con mình thông minh, đạt nhiều thành công làm rạng ngời gia đình.
 8. Thái Sơn: Mong con sẽ luôn vững vàng, đạt được những thành công trong công việc, cuộc sống cũng như gặp nhiều may mắn về tài lộc.
 9. Đình Nguyên: Mong con luôn có phong thái vững vàng và trở thành trụ cột của gia đình.
 10. Lê Minh Anh: Mong con sẽ trở thành một người thông minh, tài giỏi.
 11. An Đông: Con là mùa đông yên bình, chỉ vào sự tốt đẹp, hợp thời.
 12. Duy Mạnh: Mong con luôn mạnh mẽ, vững chãi, thông minh và sáng suốt.
 13. An Khang: Mong con luôn bình an, khỏe mạnh.
 14. Đăng Khoa: Cái tên với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai
 15. Minh Tuấn: Chàng trai khôi ngô, tuấn tú, dung mạo sáng ngời, vừa thông minh vừa giỏi giang.
 16. Đăng Quang: Hi vọng con sẽ luôn là ánh đèn soi sáng cho mọi người.
 17. Đình Trí: mong muốn con thông mình tài trí nhanh nhẹn nắm bắt được thời cơ để phát triển tài năng.
 18. Lê Bảo Lâm: Con là một người tài năng.
 19. Đức Khiêm: Thông minh, tài đức
 20. Thiên Ân: Con chính là ân đức trời ban.
 21. Chí Hiển: Có chí hướng quyết tâm với danh vọng.
 22. Minh Dũng Việt: Con là một người mạnh mẽ, kiên cường.
 23. Đình Nguyên: Con là trụ cột của gia đình, mong con sẽ luôn có phong thái vững vàng, biến mọi thứ phức tạp trở lại thứ vốn có của nó.
 24. Phúc Trọng Nhân: Mong con sẽ trở thành một người nhân hậu, bác ái.
 25. Nguyễn Công Vinh: Mong con gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
 26. An Đức: Mong con sống một đời hạnh phúc, bình an.
 27. Anh Huy: Mong con luôn thành công, may mắn.
 28. Anh Huy: Con là một người thông minh, tài năng, thành đạt hơn người.
 29. Đăng Tài: Cái tên với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai
 30. Anh Minh: Thông minh, lỗi lạc, tài năng xuất chúng.
 31. Hiếu Sang: Hi vọng con có cuộc sống sung túc, giàu sang và được nhiều người kính trọng cũng như luôn biết ơn với đấng sinh thành.
 32. Bảo Khang: Bảo bối mang lại sự bình an, an lành, giàu sang, an khang thịnh vượng cho gia đình.
 33. Thiên Trường: Con là người có tấm lòng nồng hậu, chu đáo, biết yêu thương quan tâm đến người khác.
 34. Duy Nghĩa: Mang ý nói con sống biết tư duy và coi trọng điều ngay lẽ phải
 35. Đình Quý: Mong con có tài và có đức, được mọi người quý trọng.
 36. Gia Huy: Con là một người thông minh, tài năng, thành đạt hơn người.
 37. Chí Kiên: Có chí hướng quyết tâm với danh vọng.
 38. Duy Mạnh: Hi vọng con sẽ là người mạnh mẽ, sáng suốt và thông minh.
 39. Đình Quý: Mong con có tài và có đức, được mọi người quý trọng.
 40. Phúc Hưng Thịnh: Mong cuộc sống của con luôn được đầy đủ, hưng thịnh.
 41. Anh Đức: Mong con là người đạo đức, bình an.
 42. Duy Nam: Cha mẹ mong con cái đừng quên nguồn gốc, làm rạng danh nước nhà.
 43. Duy Minh: Cha mẹ mong con cái đừng quên nguồn gốc, làm rạng danh nước nhà.
 44. Trọng Đạt: Mong muốn con là người thông minh, tài giỏi, trí tuệ hơn người, có ý chí phấn đấu và đạt được thành công
 45. Quốc Đạt: Mong con có trí tuệ, thông minh hơn người, có ý chí phấn đấu để có thể đạt được thành công.
 46. An Khang: Mong con luôn bình an, khỏe mạnh.
 47. Bảo Kiệt: Con là đứa con trai thông minh và quý giá của bố mẹ.
 48. Thiên Ân: Con là người có tấm lòng nồng hậu, chu đáo, biết yêu thương quan tâm đến người khác.

Công cụ chuyên đặt tên hay cho bé trai 2022 “HOT” nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm đặt tên hay cho bé trai đang là xu hướng của nhiều bậc cha mẹ tại Việt Nam. Ở nước ngoài thì những công cụ này đã phổ biến rất nhiều năm rồi, nhưng tại Việt nam thì chúng vẫn còn mới mẻ. Đây là chương trình được phát triển từ những chuyên gia am hiểu về phong thủy, vận tướng.

Kết hợp với những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực đặt tên, ứng dụng có thể giúp bạn:

 • Nhanh chóng tìm ra tên hay hợp với mệnh của trẻ.
 • Sớm giúp ba mẹ có danh xưng đồng điệu với cá tính, mong ước của bố mẹ dành cho con.
 • Tìm thấy tên mang lại trợ lực tốt cho bé trong tương lai.
 • Tránh các tên xấu ảnh hưởng tới sự nghiệp và cuộc sống của bé sau này.

Chưa dừng lại ở đó, công cụ đặt tên hay cho bé trai còn có giải mã cụ thể về từng danh xưng. Bằng cách này, bạn sớm biết đâu là lựa chọn nên ưu tiên với trường hợp của mình.

Hơn thế nữa, phần mềm cho phép chúng ta có nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn sớm có thể tìm thấy cái tên phù hợp với bé yêu của mình dễ dàng.

Qua đây dễ thấy tên bé trai hay nhiều nhưng không hề dễ chọn. Bạn nên cân nhắc kỹ để giúp con trai có trợ lực tốt. Bằng cách này bé giỏi về học tập, thành toại về công danh, viên mãn về ái tình.

Ngoài ra, ba mẹ đừng quên trải nghiệm ngay phần mềm đặt tên hay cho bé trai được chia sẻ miễn phí. Nhờ thế, quý bạn đọc sẽ thêm không ý gợi ý hay cho vấn đề này!

 • Bước 1
 • Bước 2
 • Bước 3
BƯỚC 1: Nhập họ và giới tính
Chỉ nhập phần họ, không nhập cả tên. VD: Nguyễn, Phạm, Lê, Bùi Hoàng,....
BƯỚC 2: Nhóm tính cách mong muốn
Theo Thần số học (Numerology), mỗi cái tên đều mang một năng lượng và liên quan rất nhiều đến phương pháp mà một người định hình ra thế giới xung quanh họ. Vì vậy, thông qua tên, ta có thể có được nhiều hiểu biết về một con người và những ảnh hưởng đó có phù hợp với ngày sinh của họ hay không. Tìm hiểu thêm về Thần số học để hiểu hơn về các giải thích của chúng tôi.
BƯỚC 3: Thông tin về tên cần tìm
Lựa chọn tên theo mong muốn và sở thích của bạn

Đang tìm ...