Tên Bé Trai Hay Và Ý Nghĩa – Cách Đặt Tên Cho Con Trai Hợp Tuổi Theo Phong Thủy Bố Mẹ 2023

Khá nhiều ba mẹ chưa biết đặt tên con trai như thế nào mới chuẩn? Vì sao cần tìm tên hay cho bé trai? Danh xưng hợp tuổi, hợp với bố mẹ có lợi ích gì với trẻ? Những băn khoăn tương tự kể trên sẽ nhanh chóng được Tenkhaisinh.com giải mã ở chia sẻ sau. Bạn đừng quên tìm hiểu để biết đâu là cái tên ý nghĩa, đáng để dành tặng cho hoàng tử nhỏ của mình?

Những Xu Hướng Đặt Tên Cho Con Trai Hay Và Ý Nghĩa Năm 2023 Bố Mẹ Nên Biết

Để có tên đẹp cho bé trai, hiện ba xu hướng sau đây được đánh giá cao hơn cả. Ba mẹ đừng quên tham khảo để có cách tìm ra danh xưng chuẩn cho con. Bằng cách này, đường đời của trẻ còn thêm phần hanh thông, thuận lợi hơn nữa.

1. Tên Con Trai Theo Phong Thủy Ngũ Hành

Thuyết Ngũ hành xuất phát từ các quan niệm của triết học cổ đại Trung hoa. Theo đó, vạn vật đều đến từ 5 nguyên tố cơ bản gồm Hỏa, Thủy, Mộc, Kim, Thổ. Đồng thời, đây cũng là những trạng thái mà mọi hiện tượng, sự vật đều trải qua.

Đặt tên cho con trai theo ngũ hành tức tìm các danh xưng tương sinh với bản mệnh của bé. Bằng cách này, trẻ nhận được trợ lực giá trị để gặp may mắn. Người ta tin rằng đây còn là bí quyết để con tìm thấy người ta tin rằng đây còn là bí quyết để con tìm thấy quý nhân phù trợ. 

Tên Hay Cho Bé Trai
Đặt tên con trai theo phong thủy ngũ hành giúp trẻ may mắn

Nhờ thế, cuộc đời của trẻ thêm phần hanh thông, suôn sẻ và sớm bứt phá. Bạn có thể tham khảo bảng sau đây để biết cách đặt tên con theo Ngũ hành đúng chuẩn:

✅ Tương sinh

✅ Tương khắc

 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc.
 • Mộc khắc Thổ.
 • Thổ khắc Thủy.
 • Thủy khắc Hỏa.
 • Hỏa khắc Kim.
 • Kim khắc Mộc.

2. Tên Hay Cho Bé Trai Hợp Với Tuổi Của Bố Mẹ

Quan hệ giữa bố mẹ và con cái có sự kết nối mật thiết. Không ít trường hợp sinh con ra, cả nhà gặp nhiều may mắn, việc làm ăn của bố thêm hanh thông, thuận lợi. Trong khi đó, cũng có người gặp họa, gia đình ốm đau liên miên, đối mặt với kiện tụng, thất bại,… sau khi có con nhỏ.

tên bé trai
Đặt tên hay cho bé trai hợp tuổi với bố mẹ cho cả nhà giàu có hơn

Nhiều ý kiến cho rằng, sinh con hợp tuổi bố mẹ rất quan trọng. Điều này giúp đứa trẻ ngoan, dễ nuôi, biết nghe lời. Mặt khác, cả gia đình còn gặp nhiều may mắn, có sức khỏe tốt và bình an vô sự.

Vì lẽ đó, đặt tên hay cho bé trai hợp tuổi với bố mẹ cũng là gợi ý bạn nên lưu tâm. Để tìm thấy danh xưng cho con hợp với tuổi của bố và mẹ cần căn cứ vào nhiều yếu tố.

Trong số đó phải kể đến như giờ sinh, ngày sinh, năm sinh của con và của phụ huynh. Bạn đừng quên theo dõi thêm các bài viết trên hệ thống để biết nhiều kiến thức về vấn đề này hơn nữa.

3. Tên Con Trai Theo Thần Số Học

Thần Số Học là ngành khoa học đã có lịch sử phát triển hơn 2000 năm. Cha đẻ của lĩnh vực này là nhà triết học- toán học Hy lạp Cổ đại Pythagoras.

Ông và các cộng sự cho rằng vạn vật trong vũ trụ đều sở hữu tần số rung vô hình. Điều này có sự tương quan bí ẩn nhưng mật thiết với tính cách, vận mệnh, tương lai,… của mỗi trẻ. Vì thế, biết cách đặt tên con trai theo Thần Số Học sẽ giúp ba mẹ dọn đường cho con hiệu quả.

tên bé trai

Song song với đó, căn cứ vào ngày giờ dự sinh, cách đặt tên theo Thần Số Học còn tìm ra danh xưng có tương hỗ tốt cho con. Nhờ vậy, bé hấp dẫn nhiều năng lượng tích cực của vũ trụ. Đây cũng là bí quyết để con ngày càng thành công, có cuộc sống nhiều sắc màu, trải nghiệm vui.

Khá nhiều người cảm thấy lúng túng vì chưa biết nên chọn thế nào để có tên hay cho bé trai. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy cùng đọc ngay những chia sẻ sau. Các gợi ý dưới đây sẽ giúp chúng ta thêm nhiều bí quyết hay.

Gợi Ý Những Cách Đặt Tên Cho Con Trai Hay Và Ý Nghĩa Mà Ba Mẹ Không Nên Bỏ Qua

 • Bước 1
 • Bước 2
 • Bước 3
BƯỚC 1: Nhập họ và giới tính
Chỉ nhập phần họ, không nhập cả tên. VD: Nguyễn, Phạm, Lê, Bùi Hoàng,....
BƯỚC 2: Nhóm tính cách mong muốn
Theo Thần số học (Numerology), mỗi cái tên đều mang một năng lượng và liên quan rất nhiều đến phương pháp mà một người định hình ra thế giới xung quanh họ. Vì vậy, thông qua tên, ta có thể có được nhiều hiểu biết về một con người và những ảnh hưởng đó có phù hợp với ngày sinh của họ hay không. Tìm hiểu thêm về Thần số học để hiểu hơn về các giải thích của chúng tôi.
BƯỚC 3: Thông tin về tên cần tìm
Lựa chọn tên theo mong muốn và sở thích của bạn

Đang tìm ...

Chọn ra một cái tên cho bé trai ý nghĩa, độc đáo không hề đơn giản. Đây là món quà đầu tiên và theo bé trọn đời mà bạn có thể dành cho con yêu.

Vì lẽ đó, hãy tham khảo thật kỹ những cách đặt tên con trai dưới đây. Nhờ thế, chúng ta còn thêm kinh nghiệm hay để biết danh xưng nào hợp chuẩn với thiên thần nhỏ của mình.

1. Tên Cho Bé Trai Gắn Với Kỷ Niệm Của Bố Mẹ

Nếu chưa từng làm bố, làm mẹ, có lẽ bạn sẽ khó hiểu được hạnh phúc khi có một gia đình trọn vẹn và ý nghĩa đến thế nào. Đặc biệt hơn nữa nếu tổ ấm ấy được xây dựng dựa trên tình yêu và sự thấu hiểu.

tên bé trai

Lúc này, các thành viên trong gia đình sẽ là trợ lực tốt về mọi mặt cho những cá nhân trong tổ ấm. Vì con, vì vợ, vì chồng mà mỗi người sẽ cố gắng nhiều hơn nữa. Họ kiên trì dai sức với mục tiêu đang ấp ủ những mong có một tương lai tốt đẹp hơn cho cả nhà.

Do vậy, tìm tên cho con có sự liên quan đến kỷ niệm của bố mẹ là gợi ý không nên bỏ qua. Cách này sẽ giúp cả hai luôn được nhắc nhở lý do vì sao họ chung một nhà. Những tháng ngày gian khó hay những biến cố đã cùng vượt qua,… sẽ là chất liệu để họ nuôi dưỡng tình cảm và bảo vệ nó tốt hơn.

Vì thế, bạn có thể đặt tên con trùng với nơi đầu tiên hai người gặp gỡ, địa chỉ cầu hôn, món quà đầu tiên được nhận,… 

Đây cũng là ý tưởng hay giúp con bạn có cái tên không trùng với bất cứ ai. Bởi tin rằng mỗi câu chuyện tình yêu đều có bắt đầu đầy khác biệt. Do đó, đừng quên những lưu tâm này để tìm thấy danh xưng hợp chuẩn với bé yêu của mình bạn nhé!

2. Tên Bé Trai Chứa Họ Của cả Bố và Mẹ

Sự ra đời của con chính là kết tinh của tình yêu giữa bố và mẹ. Nhiều người muốn ghi lại dấu ấn của cả hai ở đứa trẻ. Họ chọn cách đặt tên con chứa cả họ của cả nhà nội và ngoại.tên bé trai

Đây cũng là lý do những cái tên bé trai như Phạm Lê Trung, Trần Nguyễn Bình, Đinh Vũ Bình Nguyên,… ra đời. Đây cũng là gợi ý hay để bé có tên đẹp và độc đáo, ấn tượng. Thông thường, danh xưng dòng này sẽ từ 3- 4 chữ.

Đây cũng là mức lý tưởng để tên của trẻ vừa đủ độc đáo, vừa không quá dài gây bất tiện cho bé sau này đi học hay đi làm.

Tuy nhiên, ba mẹ cũng nên cân nhắc. Bởi lẽ, không phải lúc nào họ của bố mẹ cũng sẽ hợp và tương sinh với nhau. Nếu hai họ ghép lại khó đọc, dễ gây hiểu lầm, tương khắc với nhau,… thì không nên kết hợp.

Thay vào đó, bạn còn rất nhiều cách đặt tên con trai hay khác đang đợi. Hãy cùng khám phá thêm!

3. Tên Bé Trai Hay Thể Hiện Mong Ước, Kỳ Vọng Của Gia Đình

Bạn đã từng nghe đến “Luật Hấp Dẫn” rồi chứ? Rất nhiều nghiên cứu thực tế cũng như các trải nghiệm của hàng triệu người cho thấy.

tên bé trai

Khi họ nghĩ và mong đợi điều gì, tin tuyệt đối vào điều ấy,… thì bằng một cách kỳ diệu nào đó, chúng sẽ xuất hiện trong tương lai.

Vì lẽ đó, nghĩ tích cực, sống lạc quan, mong muốn những điều tốt đẹp được xem như bí quyết để có thành công và sự bứt phá. Điều kể trên đồng nghĩa với việc, đặt tên bé trai hay theo mong ước cũng là gợi ý không tồi.

Bạn có thể đặt con là Mạnh Toàn với mong ước bé luôn mạnh khỏe, dũng mãnh, bản lĩnh. Sau này con có cuộc sống toàn vẹn, toàn thắng, mọi sự đều mĩ mãn, tuyệt vời.

Trong khi đó, Tất Thắng lại mang nghĩa làm gì cũng hanh thông, suôn sẻ, thắng lợi. Bằng cách này, trẻ sớm có thành công như ý, dễ đạt đỉnh vinh quang ngay từ khi tuổi đời còn rất trẻ.

Bạn cũng nên tham khảo các tên như Đỗ Đạt, Thành Công, Hùng Dũng,… để thể hiện mong ước của mình với trẻ. Đừng quên giải nghĩa cho con biết về danh xưng của mình độc đáo thế nào. 

Vô hình chung, đứa bé còn nhận ra chân dung tương lai của mình và thêm tự tin, nỗ lực để biến điều ấy thành sự thật.

4. Đặt Tên Con Trai Theo Người Nổi Tiếng

Những cái tên như Bình An, Thanh Sơn, Nhật Vượng,… cũng được khá nhiều ba mẹ để mắt tới. Đây là các danh xưng gắn liền với nhiều nhân vật nổi tiếng, có cuộc đời thành công, đáng ngưỡng mộ.

tên bé trai

Bí quyết này sẽ giúp con bạn “lấy vía” của họ để sau này cũng có cuộc đời nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Việc kể trên còn mang lại cho ba mẹ cách giải nghĩa hay về tên của con với bé. Khi trẻ đủ hiểu biết, bạn có thể kể về lý do vì sao lại đặt tên đó cho con.

Chẳng hạn, mẹ đặt tên con là Nhật Vượng vì mong sau này con sẽ trở thành tỷ phú. Đây cũng là tên của người có nhiều cống hiến cho dân tộc, đất nước. Bác Nhật Vượng là chủ tịch tập đoàn VinGroup. Ông ấy không chỉ giỏi mà còn rất khiêm tốn, biết nghĩ cho người khác”.

Vô hình chung, trẻ sẽ có định hướng để tìm hiểu về người nổi tiếng và học hỏi được không ít điều hay. Việc tạo lập các thói quen, sở thích giống với người đã thành công cũng góp phần làm cuộc đời của trẻ thêm phần rạng rỡ hơn nữa.

6. Đặt Tên Bé Trai Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên bé trai theo thứ tự bảng chữ cái. Cách này mang lại những thuận lợi nhất định cho trẻ khi đi học và đi làm sau này.

tên bé trai

Chẳng hạn, các danh xưng như Quốc Anh, Việt Anh, Trần Bình,… thường sẽ xếp đầu danh sách. Nhờ thế, con dễ được thầy cô và bạn bè chú ý. Trong khi đó, những tên như Toàn, Thắng,  Vũ,… thường xếp cuối, khiến con phải chờ đợi lâu hơn trong một số trường hợp.

Kinh nghiệm của nhiều người cho thấy, đặt tên con có với vị trí những chữ giữa bảng chữ cái là lý tưởng hơn cả. Nhờ thế, bé tránh tình trạng bị động vì thường xuyên bị gọi lên bảng(ở đầu hoặc cuối danh sách).

Tuy nhiên, tùy vào mong đợi và mục đích của bố mẹ, bạn nên cân nhắc. Thực tế, mỗi vị trí trong bảng chữ cái đều có bất lợi và điểm cộng riêng. Vì thế, tin rằng bố mẹ sẽ tìm ra các hay để biết tên bé trai hay nào hợp với con yêu của mình.

Những Lưu Ý Cha Mẹ Cần Biết Khi Đặt Tên Cho Bé Trai

Để có một cái tên hay cho bé trai, bạn đừng quên áp dụng những lưu ý sau. Đây cũng là bí quyết để tạo ra danh xưng vừa kêu, vừa dễ đọc, dễ nhớ. Hãy tham khảo để biết đâu là lựa chọn nên ưu tiên dành cho bé yêu của mình:

Đặt Tên Con Trai Theo Luật Bằng – Trắc

Đặt tên con trai theo luật bằng – trắc được hiểu là cách đặt tên đệm, tên lót, tên chính thức hài hòa, có sự kết hợp đúng chuẩn giữa các thanh bằng(dấu Huyền, thanh Ngang) và thanh trắc(dấu Sắc, dấu Hỏi, Ngã, Nặng).

Đặt tên con trai

Tên hay cho con áp dụng đúng chuẩn luật Bằng – Trắc cần đáp ứng các yếu tố sau:

Chữ thứ 2 và chữ thứ 4 nếu có của tên cùng thanh( thanh bằng hoặc thanh trắc).

Các chữ thứ 1 và thứ 3 được phép đặt tự do, không cần theo luật.

Cụ thể, nếu chữ thứ 2 là thanh bằng thì chữ thứ 4 bạn cũng đặt thanh bằng cho tên.

Bằng cách này, tên gọi còn có sự cân đối, đại diện cho thành công, ổn định, trường thịnh trong cuộc đời và sự nghiệp của bé.

Đặt tên con trai mang ý nghĩa tốt đẹp 

Một cái tên mang ý nghĩa tốt đẹp sẽ góp phần tác động tích cực đến trẻ. Điều này mang lại không ít ảnh hưởng hay ở các góc nhìn khác nhau:

Đặt tên con trai

Bé tự tin và có xu hướng hành động tốt đẹp như tên gọi: Hàng loạt nghiên cứu thực tế cho thấy, những đứa trẻ được khen ngợi và cổ vũ có thường ngoan, biết nghe lời và hiểu chuyện hơn. 

Ngược lại, trẻ hay bị quát mắng, chê bai sẽ có xu hướng hành động ngược lại, đối đầu với người lớn. Vì thế, bạn cho con một cái tên hay sẽ giúp bé thêm tự tin. 

Chẳng hạn như Nhật Minh nghĩa là sự thông minh, ấm áp như vầng dương. Hay Khôi Nguyên tuấn tú, điển trai, lịch thiệp. Hãy đến với Tenkhaisinh.com để được tư vấn kỹ hơn về phần này.

Thu hút những điều may mắn đến với cuộc đời trẻ: Một lần nữa Luật Hấp Dẫn lại mang tới tác động tích cực cho cuộc đời của bé theo cách này. Mỗi lần có ai đó gọi tên con, luồng năng lượng giá trị từ bên ngoài sẽ được hút gần về hơn. Nhờ thế, trẻ còn gặp may và có nhiều điều suôn sẻ hơn nữa.

Tạo ấn tượng đối với người khác: Ngoài ra, đây cũng là cách gây ấn tượng với đối phương. Thực tế 80% ấn tượng về một người được quyết định trong 30s đầu tiên. Vì lẽ đó, tên đẹp còn giúp người nghe dễ mặc định con bạn thông minh, lịch thiệp, quyết đoán, bản lĩnh,… theo đúng như ý nghĩa danh xưng đang sở hữu.

Bạn đợi gì không tìm hiểu kỹ hơn để xem tên hay cho con trai nào hợp với bé yêu của mình? Những gợi mở sắp tới có thể sẽ giúp ba mẹ nhiều hơn đấy!

Tránh đặt tên bé trai quá dài

Song song với đó, ba mẹ cũng nên tránh những cái tên quá dài. Trung bình, danh xưng chỉ nên từ 3- 4 chữ là lý tưởng hơn cả.

đặt tên con trai

Tên dài sẽ gây ra những bất tiện như:

Danh xưng của con dễ bị ghi thiếu trong danh sách của trường, lớp, hội nhóm, công ty sau này.

Không đủ chỗ để ghi tên của trẻ dẫn tới những thiếu sót, sai lầm tạo ra rắc rối lớn khi bé thi cử hay xin việc làm.

Mất nhiều thời gian để ghi tên trong những kỳ thi quan trọng như thi chuyển cấp, thi học sinh giỏi, thi chọn lớp, thi đại học.

 Cuộc sống vốn dĩ đã nhiều điều phức tạp. Vì thế, bạn cũng nên đơn giản hóa cho con từ tên gọi cho tới những mục tiêu, kỳ vọng. Định hướng này sẽ giúp bé tránh xa mệt mỏi, có thêm nhiều hạnh phúc và thấy mỗi trải nghiệm đều đáng nhớ hơn nữa.

Tránh Đặt Tên Bé Trai Trùng Với Người Thân Trong Gia Đình

Đặt tên cho tên trùng với tên của người thân trong gia đình gây ra những bất tiện lớn. Nhất là khi người ấy lớn tuổi hoặc có vai vế cao hơn trẻ.

đặt tên con trai

Điều kể trên thường khiến những mối quan hệ xấu đi. Bởi người trùng tên cho rằng mình không được dtôn trọng.

Chưa hết, nếu đó là tên của ông bà/tổ tiên thì bạn càng nên loại bỏ. Bởi tên “phạm húy” còn bị cho rằng khiến trẻ khó gặp may.

Tuy chưa được chứng minh nhưng nhiều người cho biết, đặt tên trùng với người đời trước khiến trẻ hay quấy khóc, chậm nói, phát triển kém. Để tránh những điều không mong muốn kể trên, bạn nên lưu tâm tới yếu tố này.

Tránh đặt tên cho bé trai gây hiểu lầm về giới tính 

Ngoài ra, những cái tên không rõ ràng cũng sẽ gây bất lợi cho trẻ. Điển hình nhất phải kể tới hiện tượng bé hay bị bạn bè hoặc người khác trêu trọc.

đặt tên con trai

Chẳng hạn các tên như Trần Phương, Bảo Ngọc, Nguyễn Hảo,… khiến người khác khó phân biệt giới tính. Điều này còn dễ gây ra những nhầm lẫn đáng tiếc khi làm giấy khai sinh, ghi danh vào các cuộc thi,… làm ảnh hưởng tới con đường học tập và sự nghiệp của trẻ.

Với con trai, bạn nên đặt những danh xưng mang ý nghĩa rõ ràng, quyết đoán, mạnh mẽ. Trong số đó phải kể đến như Quyết Thắng, Mạnh Hùng, Bảo Nam, Minh Đức….

Hãy cùng tham khảo thêm những danh xưng ý nghĩa mà hệ thống cập nhật ngay sau đây để biết đâu là tên đẹp đáng chọn cho con yêu bạn nhé!

Công Cụ Chuyên Đặt Tên Hay Cho Bé Trai 2023 “HOT” Nhất Hiện Nay

Tìm đến công cụ đặt tên hay đang là bí quyết mà nhiều ba mẹ ưu tiên. Cách này giúp họ có hàng trăm danh xưng ý nghĩa, hợp tuổi, hợp mệnh với trẻ và bố mẹ.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên dừng chân ở đâu để có được những trải nghiệm hay như kể trên, hãy tới với Tenkhaisinh.com.

Đây là thành quả của đội ngũ chuyên gia am hiểu về Thần số học, phong thủy, Ngũ hành. Kết hợp với công nghệ hiện đại, hệ thống đã cho ra đời công cụ đặt tên hay cho bé trai chuẩn xác, khách quan. 

Sản phẩm trí tuệ này được vận hành bằng thuật toán phức tạp, khai thác và đánh giá đa chiều về tên gọi. Nhờ thế, bạn còn biết được ý nghĩa của từng danh xưng và đưa ra các cân nhắc thỏa đáng hơn.

Các bước sau đây sẽ giúp ba mẹ sớm có thể đặt tên cho con trai hay và ý nghĩa dễ dàng hơn đấy:

Chuẩn bị: Truy cập Tenkhaisinh.com và nhấp vào tra cứu đặt tên con trai

Đầu tiên, quý bạn đừng quên bật kết nối mạng và tắt các chương trình không cần thiết. Sau đó, ba mẹ đến với website https://tenkhaisinh.com/.

tên bé trai

Dễ nhận thấy, giao diện của hệ thống có màu Xanh Lơ tinh tế đại diện cho sự bình an, mới mẻ, khởi sắc. Kết hợp với đó, gam màu Trắng tươi mới, mang nghĩa tương lai tốt đẹp cũng gây ấn tượng với người nhìn ngay từ phút đầu tiên.

Chuyên trang được biết đến như “cuốn cẩm nang” 4.0 về đặt tên con. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin và tài liệu hay nhằm tìm cho bé một danh xưng ý nghĩa.

Lúc này, phụ huynh hãy tìm đến phần “TRA CỨU ĐẶT TÊN CON” nằm ở vị trí nổi bật trên hệ thống. Sau đó, bạn nhấp chuột vào phần này để chuyển tới phần đặt tên cho bé nhanh hơn.

Bước 1: Nhập họ và giới tính

Ở bước 1, ba mẹ chọn giới tính của con và nhập họ của bố tương ứng. Sau đó, chúng ta nhấn “TIẾP” để chuyển tới phần sau đó nhanh hơn.

Bạn chỉ cần nhập họ và giới tính của bé

Hiện Tenkhaisinh.com có giao diện sắc nét và tương thích với nhiều thiết bị di động. Bạn có thể tra cứu tên con trên điện thoại, Ipad hoặc máy tính đều được. Trung bình sau chưa đầy 0.02s, chúng ta đã có thể tìm thấy các thông tin mình đang cần.

Bước 2: Chọn nhóm tính cách mong muốn

Hàng loạt nghiên cứu thực tế khẳng định rằng, tên có ảnh hưởng lớn tới cá tính của mỗi người. Ngược lại, tìm ra danh xưng có nhóm cá tính chuẩn theo mong đợi của ba mẹ cũng quyết định lớn tới thành công của trẻ sau này.

Ba mẹ đừng quên chọn nhóm tính cách mong muốn cho con

Vì lẽ đó, bố mẹ nên cân nhắc để chọn ra nhóm tính cách mong muốn trong số danh sách sau đây:

Tự tin – Quyết đoán.

Lắng nghe – Khéo léo.

Hoạt bát – Lạc quan.

Cẩn thận – Cầu toàn.

Năng động – Linh hoạt.

Quan tâm – Yêu thương.

Thông thái – Khám phá.

Độc lập – Tư duy tốt.

Trách nhiệm – Lý tưởng.

Ba mẹ có thể chọn nhiều hoặc tất cả các nhóm tính cách kể trên đều được. Tuy nhiên, Tenkhaisinh.com khuyên rằng bạn nên chọn tối đa ba nhóm. Bằng cách này, con sẽ định hình được cá tính của mình.

Đây cũng là bí quyết giúp hệ thống mang lại các gợi ý chuẩn và khách quan hơn cho bạn. Nhờ thế, việc chọn tên bé trai cũng thêm đơn giản và nhanh chóng hơn nữa.

Bước 3: Thông tin về tên cần tìm

Ở bước số 3, hệ thống sẽ trả về cho bạn ít nhất 50 kết quả với những lựa chọn đa dạng. Ba mẹ có thể chọn dạng tên 1 chữ, 2 chữ hoặc nhấp vào “tất cả” để xem được toàn bộ gợi ý từ công cụ đặt tên con trai hay này.

Bố mẹ hãy tham khảo để chọn lọc tên hay cho bé trai dễ dàng

Song song với đó, phần mềm còn cho phép chúng ta chọn tên đầu của bé theo bảng chữ cái. Dễ nhận thấy, đây là cuốn “từ điển tên gọi dành riêng cho con yêu” của bạn khó địa chỉ nào mang lại được.

Tùy vào từng lựa chọn của phụ huynh, chúng ta còn nhận ra vô số các kết quả tên gọi. Mặt khác, mỗi danh xưng đều đã được chọn lọc đảm bảo hài hòa về luật Bằng- Trắc, thuận về phong thủy, chuẩn theo Thần số học,..

Lúc này, bạn cũng xem được các tên gọi mà hệ thống gợi ý. Tại đây, chúng ta biết về chỉ số sứ mệnh, chỉ số linh hồn, chỉ số nhân cách,… và hàng loạt chỉ số khác liên quan tới danh xưng.

Qua đây, ba mẹ sẽ hình dung rõ hơn những tác động của tên gọi đến với cuộc đời trẻ. Bằng cách này, bạn cũng thêm căn cứ giá trị để biết đâu là lựa chọn nên ưu tiên với hoàng tử nhỏ của mình.

Còn giờ, bố mẹ đừng quên đặt tên cho con trai nhờ ứng dụng kể trên ngay để có những trải nghiệm thực tế. Bạn sẽ hiểu vì sao đây là công cụ đặt tên hay hàng triệu người đang lựa chọn.

Gợi ý Top list những tên hay nhất cho bé trai 2023 theo họ

Những tên hay nhất dành cho bé trai 2023 theo họ dưới đây có thể là gợi ý hay cho bạn đấy. Hãy cùng xem ngay để thêm ý tưởng tạo ra một danh xưng chuẩn với mong đợi của bạn.

Đây cũng là cách hay giúp chúng ta tránh lãng phí thời gian vô ích và tặng con món quà ý nghĩa như thần bảo hộ theo bé suốt cuộc đời:

Tên Con Trai Họ Nguyễn 

Đặt tên con trai họ Nguyễn nên chọn phần tên đệm, tên chính có sự tương đồng với họ. Bằng cách này, danh xưng của bé dễ đọc, gây ấn tượng tốt và tránh hiểu lầm.

đặt tên bé trai
Đặt tên con trai họ Nguyễn nên chọn đặt tên con trai mạnh mẽ

Dễ thấy, chữ “Nguyễn” có dấu ngã thuộc thanh Trắc. Vì thế, bạn nên chọn các tên chính có dấu dấu Sắc, dấu Hỏi, Ngã, Nặng. Ngoài ra, chúng ta cũng nên chú ý tới yếu tố mệnh, phong thủy, ngũ hành để mang lại tên đẹp và độc đáo cho bé.

Một số tên hay cho con trai họ Nguyễn phải kể đến như:

 • Nguyễn Đại Hải: Con có tầm nhìn rộng, sau này sẽ chinh phục giang sơn, mang lại tự hào cho dòng tộc.
 • Nguyễn Việt Võ: Trẻ sau này rất mạnh mẽ, không gì có thể làm khó được con nên sớm có thành công như ý.
 • Nguyễn Hữu Ngân: Bé có sự nghiệp vững chắc, cuộc sống giàu sang, không khi nào thiếu tiền bạc.
 • Nguyễn Mạnh Toàn: Mạnh Toàn có thể chất tốt, dễ nuôi, không đau bệnh khi nào. Sau này con dễ thành  công, có sự nghiệp và cuộc sống hôn nhân viên mãn. 
 • Nguyễn Châu Bảo: Con là vật báu của cả gia đình. Châu Bảo điềm tĩnh, thanh lịch, hiểu chuyện và rất hiếu thảo.

Còn rất nhiều tên con trai hay họ Nguyễn tại Tenkhaisinh.com. Bạn có thể tham khảo thêm để biết đâu là tên độc đáo, ý nghĩa với thiên thần nhỏ của mình.

Những đứa trẻ họ Vũ vốn đã được thừa hưởng sự mạnh mẽ, bản lĩnh đến từ nhân tố “Vũ”- vũ bão, nhanh, mạnh, quyết đoán.

đặt tên bé trai
Tên hay cho bé trai họ Vũ nên thể hiện sự quyết đoán

Con của bạn sẽ còn rực rỡ hơn nữa khi tìm được “bùa bảo hộ” đúng chuẩn. Những danh xưng sau đây cũng rất đáng để ba mẹ ưu tiên dành cho hoàng tử nhỏ đấy:

 • Vũ Minh Duy:  Minh Duy thông minh, suy nghĩ thấu đáo trong mọi sự nên được lòng mọi người. Con có cuộc sống đáng ngưỡng mộ vì bình an trong nội tại, giàu có về tiền tài.
 • Vũ Mạnh Quỳnh: Mạnh Quỳnh sở hữu trái tim ấm áp và biết nghĩ cho người khác. Con có tâm hồn lãng mạn, rất khéo léo và tinh tế.
 • Vũ Hiếu Minh: Hiếu Minh sau này sẽ là chỗ dựa vững chắc cho ba mẹ khi về già. Con hiếu thảo, công thành danh toại nên làm rạng danh tổ tông.
 • Vũ Mai Tùng: Con vững chãi như cây Tùng cây Bách nên không lo sóng gió, khó khăn gây cản trở. Mai Tùng còn có tương lai rạng sáng, dễ gặp vận may suố cuộc đời.
 • Vũ Kiều Dương: Con là vầng dương ấm áp che chở và là chỗ dựa tinh thân cho người thân. Kiều Dương điển trai, thông minh, có khí chất nên đến đâu cũng được chào đón.

Song song với đó, bạn cũng nên xem kỹ để biết chỉ số sứ mệnh, chỉ số linh hồn cho từng tên gọi. Bằng cách này, chúng ta còn thêm định hướng hay để giáo dục con cái thành tài dễ dàng hơn nữa.

Tên Con Trai Họ Phạm

Chọn tên cho con trai họ Phạm nên ưu tiên những danh xưng mang ý nghĩa mạnh mẽ. Nhờ thế, bé trai còn thẳng thắn, bản lĩnh đối mặt với giông bão dễ dàng hơn.

đặt tên bé trai
Chọn tên cho con trai họ Phạm nên ưu tiên những danh xưng mang ý nghĩa mạnh mẽ

Đặt tên con trai họ Phạm ý nghĩa còn trợ lực để trẻ phát triển và có thành tựu lớn từ sớm. Danh xưng ý nghĩa và rõ ràng cũng góp phần không nhỏ định hình cuộc đời của bé.

Một số tên hay dưới đây cũng rất đáng để bố mẹ tham khảo đấy:

 • Phạm Nguyên Duy:  Con có vẻ đẹp đến từ sự mạnh mẽ, dẻo dai. Nguyên Duy sau này rất kiên trì, theo đuổi mục tiêu đến cùng nên cũng có thành tựu như ý.
 • Phạm Đại Nghĩa: Bé là người cương trực, thẳng thắn, sống có nghĩa tình. Con sống trách nhiệm, có lý tưởng riêng.
 • Phạm Trung Nguyên: Trung Nguyên rất hoạt bát, biết lắng nghe nên có những mối quan hệ dễ chịu. Hôn nhân thành toại, có quý tử làm rạng danh tổ tông cũng giúp cậu bé này thành công, được nhiều người ngưỡng mộ.
 • Phạm Giang Nam: Con có lý tưởng, thông thái, biết người biết ta, rất khiêm tốn và sâu sắc. Vì thế, Giang Nam học rộng hiểu nhiều, sẽ là chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình sau này.
 • Phạm Ngọc Hiếu: Đây là viên ngọc quý của cả nhà. Con  hiếu thảo, biết nghĩ nên bạn không phải lo lắng nhiều về đứa con này.

Song song với đó, ba mẹ cũng nên chọn tên hợp với tuổi và mùa sinh với bé. Hãy đến với hệ thống để nhận được những tư vấn chuyên sâu hơn về điều này!

Tên Đẹp Cho Bé Trai Họ Bùi

Những tên đẹp cho bé trai họ Bùi dưới đây đảm bảo sự độc đáo, giúp con dễ gây ấn tượng với đối phương. Chưa dừng lại ở đó, danh xưng này còn có chỉ số sứ mệnh, chỉ số nhân cách giúp bé nghiêng về sự hoạt bát, biết lắng nghe, khéo léo.

đặt tên bé trai
Những tên đẹp cho bé trai họ Bùi cần thể hiện sự thông minh

Bạn cũng nên tham khảo để chọn ra tên gọi hay dành cho bé yêu:

 • Bùi Hữu Nghĩa: Hữu Nghĩa sống có trên có dưới, rất hiểu chuyện và thấu đáo, chu toàn mọi việc. Con đến đâu cũng được giúp đỡ vì sự tử tế, trách nhiệm của mình.
 • Bùi Minh Hải: Con thông minh, nhanh hiểu, biết nắm bắt thời cơ. Vì thế, Minh Hải có thành công từ rất sớm, được nhiều người yêu quý và giúp đỡ.
 • Bùi Hoàng Phúc: Hoàng trong từ hoàng gia, mang nghĩa giàu có. Phúc trong từ phúc lộc, ẩn ý về sự may mắn, bình an. Hoàng Phúc có một đời thành toàn, ít sóng gió và biến cố.
 • Bùi Hoài Đức: Hoài Đức là người trọng tình, làm gì cũng suy xét thiệt hơn cho người khác kỹ lưỡng. Nhờ tâm đức của mình, con biến vạn sự từ nguy thành an dễ dàng.
 • Bùi Hồng Quân: Hồng Quân có vẻ ngoài điển trai cùng một trái tim ấm áp. Con được tin tưởng vì sống có trách nhiệm.

Những chàng trai họ Bùi lạc quan, cẩn thận, cầu toàn sẽ mang lại nhiều thay đổi tích cực cho cuộc đời của bé. Bạn nên tham khảo thêm một số danh xưng ý nghĩa của nhóm này nhằm giúp con nhiều hơn nữa.

Tên Cho Con Trai Họ Lê

Từ Lê mang nghĩa phúc lộc. Lê còn có nghĩa là màu đen, đại diện cho sự mạnh mẽ, bí ẩn, quyết đoán. Một số danh xưng ý nghĩa dành cho họ này có thể sẽ giúp phụ huynh biết đâu là lựa chọn hay.

đặt tên bé trai
Con trai họ Lê có tên đẹp dễ thành công

Hãy cùng xem để đặt tên cho con trai họ Lê chuẩn xác hơn nữa:

 • Lê Quang Tiến: Quang mang nghĩa ánh sáng chỉ lối dẫn đường giúp con tránh sai lầm, bước hụt. Tiến có nghĩa tiến về phía trước, ẩn ý về sự dai sức, quyết đoán và bản lĩnh. Quang Tiến sau này sẽ thành toại về công danh, hạnh phúc trong hôn nhân.
 • Lê Hồng Quyết: Hồng mang nghĩa may mắn, sự lạc quan và hạnh phúc. Trong khi đó, Quyết là quyết tâm, kiên trì. Hồng Quyết sẽ sớm có thành công vì làm đâu chắc đó, rất rõ ràng và chi tiết.
 • Lê Quốc Thịnh: Quốc là giang sơn, to lớn, vĩ đại mang nghĩa chí lớn. Thịnh là thịnh vượng, giàu có, đủ đầy. Quốc Thịnh sẽ giúp con có một tương lai rạng sáng, được người đời kính nể.
 • Lê Quang Phước: Quang Phước luôn gặp may mắn, có nhiều phước báu, được quý nhân phù trợ.
 • Lê Thanh Quý: Thanh mang nghĩa an nhàn, bình yên. Quý là vật báu, có đời sống thanh thản, thư thái, an yên. Thanh Quý giàu sang về vật chất, thành toại về công danh.

Bạn cũng nên chú ý tới những nhóm tên giúp con trai họ Lê biết yêu thương, quan tâm đến người khác. Một số danh xưng hay còn trợ lực cho trẻ có thêm lòng quả cảm cũng rất cần thiết trong thế giới nhiều cạnh tranh khốc liệt như hiện nay

Tên Con Trai Họ Trần Hay Và Ý Nghĩa

Đặt tên con trai họ Trần hay và ý nghĩa không khó như bạn nghĩ. Những gợi ý sau sẽ giúp con của bạn có nhiều khởi sắc trong tương lai gần. Từng chặng đường của con còn như được chỉ lối để tránh sai lầm, có thành công sớm như mong đợi.

đặt tên bé trai
Con trai họ Trần hay dễ gây ấn tượng

Một số tên ý nghĩa cho họ Trần có thể kể tới như:

 • Trần Phúc Giang: Phúc Giang có phúc, biết nghĩ cho người khác, có tầm nhìn lớn. Con sớm thành đạt vì đã vạch ra lộ trình tiến thân thông minh từ rất sớm.
 • Trần Gia Huy: Gia Huy có cuộc sống đủ đầy ngay từ nhỏ. Bé là người thông minh, năng động và linh hoạt. Vì lẽ đó, con nắm bắt cơ hội nhanh chóng và có khởi sắc bứt phá từ khi còn trẻ.
 • Trần Hoàng Giáp: Hoàng Giáp có uy quyền, sau nay dễ tiến tân trong con đường quan trường. Bé còn là chỗ dựa vững chắc về mặt tinh thần cho người thân.
 • Trần Khánh Gia: Khánh mang nghĩa may mắn, sớm có quý nhân phù trợ. Gia là gia đạo an yên, bình an, hạnh phúc. Khánh Gia thành công và có đời sống hôn nhân viên mãn như ý.
 • Trần Bình Minh: Bình Minh là ánh sáng rực rỡ, soi lối dẫn đường cho ba mẹ. Con còn đến với thế giới này để làm nó trở nên đẹp đẽ hơn nữa.

Tenkhaisinh.com sẽ mách nước giúp bạn biết đâu là danh xưng hợp ý với mình dễ dàng hơn nữa. Đừng quên khám phá để có nhiều kinh nghiệm hơn! 

Tên bé trai họ Dương

Từ Dương có nghĩa ánh sáng, sự ấm áp, vầng hào quang. Bé trai mang họ này đã nhận được ảnh hưởng tích cực giúp con dễ dàng tỏa sáng. Vì thế, bạn cũng nên tham khảo một sô danh xưng hay sau để cuộc đời của con rộng mở hơn nữa:

 • Dương Hồng Sơn: Hồng mang nghĩa may mắn, Sơn có ẩn ý về ngọn núi cao, chân lý. Hồng Sơn sau này rất thông minh, dễ đỗ đạt thành tài.
 • Dương Sĩ Phú: Sĩ Phú là đứa con có chí lớn, thích khám phá và chinh phục. Sau này bé sẽ làm rạng dang tổ tông.
 • Dương Sỹ Thiện: Con có trái tim ấm áp, biết cách chiều lòng người nên sớm có thành công,. Sỹ Phú được đánh giá cao vì biết chớp lấy cơ hội, thông minh và hiểu chuyện.
 • Dương Quốc Bình: Quốc Bình sớm nuôi mộng chinh phục giang sơn, có nhiều trợ lực giá trị về các mối quan hệ. Con có thể làm quan lớn khi tuổi đời còn rất trẻ.
 • Dương Song Phi: Song Phi mạnh mẽ, quyết đoán và bản lĩnh. Bé theo đuổi mục tiêu đến cùng nên dễ có thành công như ý.

Ngoài ra, một số tên hay khác trong nhốm khám phá, thông thái cũng hợp với con trai họ Dương. Vì lẽ đó, bạn đừng quên tham khảo kỹ hơn trên hệ thống để biết tên hay cho bé trai họ Dương nào đáng đặt.

Tên Con Trai Họ Đào

Tên con trai họ Đào nên chọn những danh xưng thuộc nhóm trách nhiệm, lý tưởng. Bé yêu sau này sẽ sống độc lập hơn và có tư duy tốt. Những nhân tố kể trên còn góp phần giúp con bạn dễ dàng thành công trong mọi lĩnh vực.

Một số tên hay dành cho bé trai họ Đào có thể kể tới như:

 • Đào Mạnh Linh: Mạnh Linh thông minh, hiểu chuyện và quyết đoán nên sớm có thành công, khẳng định được vị trí của mình.
 • Đào Minh Quân: Thông minh, có nhiều may mắn đã giúp Minh Quân sớm ghi danh trong bảng vàng. Con còn nổi tiếng vì người học rộng, hiểu cao.
 • Đào Gia Quyết: Gia Quyết có gia đạo yên ấm, mang lại nhiều hạnh phúc cho người thân. Con sở hữu cuộc đời bình an, ít sóng gió biến cố.
 • Đào Tấn Gia: Tấn Gia rất chắc chắn và bản lĩnh. Con thường tìm hiểu rất kỹ về mọi việc trước khi đưa ra lựa chọn nên ít khi sai lầm.
 • Đào Khánh Hùng: Khánh Hùng được tổ tiên phù trợ nên gặp may. Con ít khi xảy ra biến cố hay tai ương nên cuộc sống đủ đầy và nhiều điều khởi sắc đang chờ.

Từ Đào trong họ của bé trai mang nghĩa may mắn, phúc lộc, nhiều tình cảm. Bạn nên chọn cho con tên đẹp hợp để bé ngày càng hạnh phúc, sớm công thành danh toại như ý.

Tên Cho Bé Trai Họ Đặng

Đặt tên cho bé trai họ Đặng nên chọn nhóm danh xưng mang nghĩa quan tâm, yêu thương. Một chàng trai có trái tim ấm áp, biết nghĩ cho người khác nhất định sẽ không làm ba mẹ buồn lòng.

đặt tên bé trai
Trai họ Đặng làm gì cũng dễ thành toại

Một số danh xưng dưới đây là gợi ý hay dành cho bé trai mang họ này:

 • Đặng Anh Vũ: Con có thần trí tinh tấn, sáng suốt và rất hiểu chuyện. Anh Vũ như một cơn bão đến mang lại ấn tượng cho đối phương vì sự mạnh mẽ, quyết đoán của mình.
 • Đặng Minh Vương: Minh Vương sẽ là bậc quân vương anh minh. Con giàu có cả về tiền bạc và sự yêu thương, nhân ái.
 • Đặng Vinh Quang: Vinh Quang sẽ mang lại cho hoàng tử nhỏ của bạn sự thành công như ý. Tên trợ lực tốt trên con đường công danh sự nghiệp.
 • Đặng Hùng Dũng: Đúng như tên gọi, thiên thần nhỏ của bạn rất mạnh mẽ. Bé thẳng thắn, cương trực và có cá tính ngay từ khi còn nhỏ.
 • Đặng Khắc Việt: Khắc Việt có trái tim ấm nóng, biết nghĩ cho người khác. Tâm hồn đầy tính nghệ thuật, lãng mạn giúp cuộc sống của con thêm phần êm ấm, hạnh phúc.

Những gợi mở vừa rồi đã giúp bạn tìm thấy tên hay cho bé trai họ Đặng chưa? Đặng trong họ giúp con dễ được thành toại như ý. Vì lẽ đó, ba mẹ nên chọn danh xưng hợp chuẩn để bé yêu ngày càng thành công hơn nữa.

Tên Bé Trai Hay Họ Đỗ

Họ Đỗ được đánh giá cao vì mang lại ảnh hưởng tích cực cho con. Từ kể trên mang nghĩa đỗ đạt, dễ được như ý, suôn sẻ trong các kỳ thi.

Do vậy, bạn đừng quên tham khảo một số gợi ý dưới đây để biết đặt tên bé trai họ Đỗ nào hợp với con yêu:

 • Đỗ Khánh Hiệp: Khánh Hiệp luôn gặp may trong đường đời. Con có người dẫn hướng chỉ đường từ sớm nên thành công ngoài mong đợi từ khi còn trẻ.
 • Đỗ Quang Khải: Quảng Khải là ánh dương ấm áp mang lại sự hạnh phúc cho những người xung quanh. Tính cách khẳng khái, bộc trực và cũng rất hiểu chuyện sẽ giúp con thành công sớm.
 • Đỗ Duy Khương: Duy Khương là đứa trẻ thông minh và nội tâm. Con ít khi thể hiện bằng lời nói nhưng luôn có những hành động quan tâm kịp thời tới người khác.
 • Đỗ Tuấn Kiệt: Tuấn Kiệt rất điển trai với diện mạo khả ái, ấm áp. Con còn có trái tim ấm và một trí tuệ thông minh.
 • Đỗ Hồng Kỳ: Hồng Kỳ sẽ gặp nhiều may mắn và luôn được giúp đỡ. Con sẽ mang lại không ít may mắn cho cả gia đình mình.

Nếu những chia sẻ vừa rồi chưa giúp bạn tìm thấy tên hay cho bé trai họ Đỗ, hay kết nối với Tenkhaisinh.com. Chúng tôi sẽ giúp ba mẹ có nhiều gợi ý hay hơn.

Tên Bé Trai Hay Họ Huỳnh

Họ Huỳnh có nhiều tên hay phù hợp để bạn giúp con nổi bật hơn. Bằng cách này, danh xưng còn là vũ khí để trẻ thu hút vận may và những điều tốt lành.

Do vậy, những tên hay cho bé trai họ Huỳnh dưới đây rất đáng để bạn tham khảo đấy:

 • Huỳnh Duy Khoa: Con thông minh, nhanh hiểu nên luôn dẫn đầu. Duy Khoa có thể ghi danh vào bảng vàng giúp tổ tông thêm tự hào, dòng họ hãnh diện.
 • Huỳnh Ngọc Dũng: Ngọc Dũng là báu vật của gia đình. Con rất mạnh mẽ ngay từ khi còn nhỏ. Bé độc lập, thích khám phá và chinh phục nên cũng dễ có thành công từ sớm.
 • Huỳnh Đức Long: Đức Long biết sống vì mọi người. Trẻ biết hoạch định tương lai từ sớm và rất tỉnh táo trước cạm bẫy, cám dỗ.
 • Huỳnh Minh Hùng: Minh Hùng thông minh, nhanh hiểu. Con là vầng dương ấm áp soi đường chỉ lối để ba mẹ thêm nội lực bước tiếp.
 • Huỳnh Chí Tiến: Chí Tiến có chí tiến thủ, không sợ khó khăn. Con chinh phục người khác vì sự chăm chỉ và kiên trì hiếm có.

Còn rất nhiều tên hay dành cho bé trai họ Huỳnh. Ba mẹ đừng quên tham khảo thêm Tenkhaisinh.com để biết đâu là gợi ý thông minh hơn cả.

Tên Con Trai Họ Hoàng Hay Và Ý Nghĩa

Hoàng có nghĩa là hoàng gia, ánh sáng, sự giàu có. Vì lẽ đó, bé trai mang họ Hoàng cũng dễ gặp may mắn khi kết hợp với những tên gọi chuẩn hợp.

đặt tên bé trai
Trai họ Hoàng sớm giàu có như mong đợi của ba mẹ

Một số gợi ý sau sẽ giúp phụ huynh biết cách đặt tên con trai họ Hoàng hay và ý nghĩa dễ dàng hơn nữa:

 • Hoàng Mạnh Hải: Mạnh mẽ, quyết đoán, có chí lớn là những gì Mạnh Hải có. Con gây ấn tượng với đối phương vì nói được, làm được.
 • Hoàng Việt Hùng: Việt Hùng sẽ là chỗ dựa vững chắc cho gia đình cả về vật chất và tinh thần. Tính cách cương nghị cũng giúp trẻ được đánh giá cao ở bất cứ đâu mình đặt chân đến.
 • Hoàng Mạnh Thắng: Mạnh Thắng được nhiều người nể phục vì sự thông minh, hiểu chuyện. Con còn làm đâu thắng đó, sớm có sự nghiệp lớn mạnh như ý.
 • Hoàng Kiên Cường: Kiêm Cường có ý chí kiên định, ít khi bị lung lạc trước những khó khăn của môi trường bên ngoài.
 • Hoàng Công Bình: Công Bình lại có cuộc đời bình an, thư thái. Con ít gặp sóng gió và biến cố.

Tên Bé Trai Họ Trương

Những gợi ý sau sẽ giúp bạn biết cách đặt tên bé trai họ Trương hay và ấn tượng hơn nữa. Mặt khác, nhờ danh xưng hợp với họ của bố, thiên thần nhỏ sẽ thêm vận may và nhiều trải nghiệm đáng nhớ trọng hành trình của mình:

 • Trương Bá Tùng: Bá Tùng vững chãi trước sóng gió và luôn có ý thức vươn lên mạnh mẽ. Con sẽ là chỗ dựa cho cả gia đình của mình sau này.
 • Trương Việt Bắc: Việt Bắc là tên lạ mang ý nghĩa về sự thẳng thắn, ấm áp, khẳng khái. Bé nhận được sự yêu thương của gia đình và luôn gặp may khi ra đời.
 • Trương Bách Thắng: Bách Thắng làm gì cũng sớm thành toàn như ý.
 • Trương Quốc Bình : Quốc Bình có cả giang sơn ngay từ khi còn trẻ. Con cẩn trọng, chu đáo và bản lĩnh nên tránh được không ít cạm bẫy.
 • Trương Gia Kiêm: Gia Khiêm mang lại sự tin tưởng và bình an cho những người xung quanh. Con được nhiều người kính nể vì biết giữ chữ tín.

Ngoài ra, bạn đừng quên đến với Tenkhaisinh.com để biết đặt tên cho con trai thật độc đáo. Hệ thống còn đưa ra các phân tích xác đáng giúp chúng ta biết về 26 chỉ số liên quan đến bé. Bằng cách này, bố mẹ còn định hướng và giáo dục cho bé hiệu quả hơn nữa.

Tóm lại, đặt tên con trai là vấn đề quan trọng rất cần ba mẹ tham khảo và nghiên cứu chuyên sâu. Bằng cách này, chúng ta còn tặng cho con một món quà ý nghĩa, theo bé suốt hành trình cuộc đời.

Nhờ vậy, bé yêu có cuộc sống suôn sẻ, sớm công thành danh toại như ý. Vì lẽ đó, bạn đừng quên ghé Tenkhaisinh.com để sớm đặt tên con trai chuẩn hợp, độc đáo đúng ý dễ dàng hơn nữa.