Đặt tên con gái theo phong thủy cần tuân theo nguyên tắc gì?

Đặt tên con gái theo phong thủy giúp thu hút nhiều điều may mắn, thuận lợi trên đường đời. Bên cạnh đó, cách gọi tên cũng cần thể hiện được những ý nghĩa sâu sắc, mong muốn hướng đến.

Những điều được Tenkhaisinh.com chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đặt tên con đúng như kỳ vọng. Hãy tham khảo để dành tặng con những điều trọn vẹn nhất ngay từ khi bé chào đời.

1. 2 nguyên tắc đặt tên con theo phong thủy cần biết

Theo quan niệm văn hóa Á Đông, đặt tên cho con gái theo phong thủy phải có sự hòa hợp về ngũ hành. Dưới đây là những nguyên tắc cha mẹ nên tìm hiểu và cân nhắc tuân thủ theo.

1.1. Đặt tên con gái theo quy luật tương sinh, tương hợp ngũ hành

Khi đặt tên con gái theo phong thủy, các bậc cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến tuổi và mệnh của con. Mục đích để tránh nguy cơ chọn tên xung khắc với bố mẹ hoặc thành viên trong gia đình.

Khi đặt tên theo phong thủy cần chú ý đến quy tắc tương sinh và tương khắc
Khi đặt tên theo phong thủy cần chú ý đến quy tắc tương sinh và tương khắc

 

Như bạn đã biết khi tìm hiểu ngũ hành gồm có: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi một ngũ hành có sự tương sinh – tương khắc khác với đối tượng khác:

– Quy luật tương sinh quy định như sau: Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc.

– Quy luật tương hợp nêu ra: Mộc hợp Hỏa và Thủy; Hỏa hợp Mộc và Thổ; Thổ hòa hợp Hỏa và Kim; Kim hợp Thủy và Thổ; Thủy hợp Kim và Mộc.

– Quy luật tương khác gồm có: Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim.

Như vậy, khi đặt tên con gái theo phong thủy cần hướng đến yếu tố tương sinh, tương hợp. Điều đại diện cho sự tương khắc phải tránh để hạn chế cản trở, tiêu cực đến cuộc đời con.

1.2. Đặt tên con gái bổ khuyết tứ trụ

Đây là điều tiếp theo cần lưu ý để đặt tên con gái theo phong thủy. Cha mẹ chọn tên theo tứ trụ gồm giờ, ngày, tháng và năm sinh của con. Cách này giúp thu hút, kêu gọi sự giúp đỡ, hậu thuẫn của đất trời.

Nếu tên chính khuyết thiếu thế mạnh nào đó cần bổ sung vào tên đệm
Nếu tên chính khuyết thiếu thế mạnh nào đó cần bổ sung vào tên đệm

Cụ thể, Thiên Can và Địa Chi là cặp đại diện cho tứ trụ. Trong kiến thức về bát tự ngũ hành phân chia theo cách sau:

– Về mặt Thiên Can: Giáp và Ất(thuộc Mộc); Bính và Đinh(thuộc Hỏa); Mậu và Kỷ(thuộc Thổ); Canh và Tân(thuộc Kim); Nhâm và Quý(thuộc Thủy).

– Về mặt Địa Chi: Tý và Hợi(thuộc Thủy); Sửu, Thìn, Mùi, Tuất(thuộc Thổ); Dần và Mão(thuộc Mộc); Tý và Ngọ(thuộc Hỏa); Thân và Dậu(thuộc Kim).

Theo các chuyên gia, khi đặt tên con gái theo phong thủy có chứa đầy đủ ngũ hành là tốt nhất. Trong trường hợp bị khuyết thiếu có thể thay thế bằng tên đệm.

2. Gợi ý đặt tên con gái theo phong thủy hợp mệnh

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ

Họ tên và ngày sinh của con

Giới

Họ tên và ngày sinh của bố

Họ tên và ngày sinh của mẹ

Nếu những quy tắc trên khiến bạn bối rối cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì phần dưới đây sẽ gợi ý cách đặt tên con gái theo phong thủy cụ thể hơn.

2.1. Đặt tên con gái theo phong thủy mệnh Kim

Nếu bé có mệnh Kim nên đặt tên con gái theo phong thủy là gì? Để tạo thế vững chắc, bổ sung vào những điểm yếu trong tên hãy tham khảo gợi ý dưới đây.

– Kim Anh: Đáp ứng được điều kiện cần có sự hòa hợp với mệnh Kim. Bên cạnh đó, tên gọi vẫn thể hiện được ý nghĩa sâu sắc. Đó chính là cha mẹ luôn mong con có một tương lai sáng lạn. Cách ghép từ cũng muốn nói đến bông hồng tỏa hương thơm.

– Ngọc Bích: Ý nghĩa ẩn chứa là đề cập đến sự rạng rỡ như viên ngọc màu xanh của tự nhiên.

– Hồng Hạnh: Bé con chính là cầu vồng may mắn cho cả gia đình.

– Bạch Kim: Đặt niềm tin vào một tương lai giàu sang, phú quý và viên mãn.

– Kim Ngân: Nhờ có cách đặt tên con gái theo phong thủy như vậy, con sẽ được hẫu thuận nhiều mặt. Đặc biệt, cuộc sống trong tương lai hứa hẹn giàu sang, phú quý.

– Cát Phượng: Thể hiện người con gái xinh đẹp, hiền lành. Chính nhờ tu tâm tích đức đủ nên con luôn may mắn, gặp nhiều cát tài cát lộc.

– Bảo Trang: Cách đặt tên con gái theo phong thủy này rất hợp với người mệnh Kim. Bên cạnh đó, ý nghĩa còn muốn nói đến con chính là món quà, bảo vật của cha mẹ.

– Bảo Uyên: Hy vọng con sẽ trở thành người học sâu, hiểu rộng. Từ đó, con đem những điều mình lĩnh hội được để giúp ích cho đời.

Bên cạnh đó là những tên hay cho bé gái khác như Thanh Nga, Thục Khuê,…Mỗi cách gọi đem đến ý nghĩa và giá trị riêng.

2.2. Mệnh Mộc

Nếu thuộc mệnh Mộc nên đặt tên con gái theo phong thủy là gì? Đây là câu hỏi của nhiều người khi sắp đến chào đón công chúa nhỏ ra đời.

Tên hợp phong thủy sẽ thúc đẩy việc phát huy thế mạnh, tiết chế điểm yếu
Tên hợp phong thủy sẽ thúc đẩy việc phát huy thế mạnh, tiết chế điểm yếu

Nhắc đến Mộc khiến bất cứ ai liên tưởng đến thiên nhiên, sự sinh sôi của cây cối. Điểm mạnh của nhóm này là nhiệt huyết khi làm việc. Tuy nhiên, họ cũng dễ bỏ ngang giữa chừng và dễ nổi nóng.

Những ý tưởng được cung cấp dưới đây giúp bổ sung vào điểm khuyết thiếu. Nhờ thế, con phát huy tốt tiềm năng, không bị những điều tiêu cực kìm hãm sự phát triển.

Tên gọi Ý nghĩa
Diễm An Cách đặt tên thể hiện người con gái mang vẻ đẹp thuần khiết.
Quế Chi Đây tiếp tục là cách đặt tên con gái theo phong thủy rất hợp với mệnh Mộc. Quê Chi có nghĩa là cành quế thơm và quý, đem lại giá trị cho cuộc đời.
Bạch Cúc Qua cách đặt tên thể hiện một người con gái có tấm lòng cao thượng.
Quỳnh Dao Em bé mang sắc hương của cây quỳnh, cành dao. Vì có yếu tố Mộc ở trong nên đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp đồng hành cùng con suốt đời.
Thùy Dương Tuy thân hình nhỏ bé nhưng cô gái này tựa như một cây Thùy Dương kiên cường. Nhờ đó, dù có khó khăn, thử thách nào đến trong cuộc đời cũng không làm con nao núng.
Quỳnh Hương Sự lựa chọn này vừa đảm bảo đặt tên con gái theo phong thủy lại mang nhiều ý nghĩa. Bé như một nàng tiên nhỏ dịu dàng và e ấp.
Vân Khánh Từ tên gọi khiến bất cứ ai liên tưởng đến tiếng chuông trên mây vừa ngân nga lại thánh thót.
Minh Khuê Con chính là vì sao luôn tỏa sáng giữa trời đêm. Sự ra đời của con chính là nguồn hy vọng mới được ban tặng cho cha mẹ.
Hương Mai Cách đặt tên con gái theo phong thủy này muốn nói đến bông hoa mai đung đưa trong nắng, tỏa hương sắc khắp không gian.

2.3. Mệnh Thủy

Đặt tên con gái theo phong thủy hợp mệnh Thủy khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Để có sự lựa chọn ưng ý nhất hãy đến với những ý tưởng dưới đây:

Người mệnh Thủy nên đặt tên có liên quan đến yếu tố nước
Người mệnh Thủy nên đặt tên có liên quan đến yếu tố nước

– Thu Giang: Nói lên chính xác hình ảnh đặc trưng của mệnh Thủy. Ý nghĩa gợi nhắc đến con sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng.

– Cẩm Lệ: Đại diện cho người con gái đẹp và e lệ.

– Băng Tâm: Cô bé có vẻ đẹp kiều diễm, đôi phần lạnh lùng nhưng tâm hồn vô cùng thuần khiết, hiền hậu.

– Bích Hà: Hình ảnh biểu tượng là dòng sông màu xanh trong.

– Hạ Vũ: Cách đặt tên con gái theo phong thủy này thể hiện nét nghĩa tươi vui. Cô con gái bé nhỏ lúc nào cũng rực rỡ và tràn đầy sức sống như mùa hạ.

– Lâm Tuyền: Một cuộc đời thanh tao, yên bình như rừng cây và nước suối.

– Thanh Ngọc: Đây tiếp tục là cách đặt tên con gái theo phong thủy rất đáng để tham khảo. Ý nghĩa hướng đến chính là sự quý giá của con không khác gì viên ngọc có một không hai.

– Minh Tuyết: Vẻ đẹp thuần khiết và đại diện cho người con gái đẹp và thông minh.

Như vậy, từ yếu tố Thủy, bạn có thể sáng tạo ra nhiều tên khác nhau. Để tăng thêm sức mạnh, bạn nên chú ý đến cả sự hòa hợp trong tên đệm.

2.4. Mệnh Hỏa

Với nhóm mệnh Hỏa nên đặt tên con gái theo phong thủy là gì? Dưới đây là một số gợi ý cha mẹ nhất định không nên bỏ qua:

Cha mẹ nên tìm đến những tên gọi thể hiện nét đặc trưng của người mệnh Hỏa
Cha mẹ nên tìm đến những tên gọi thể hiện nét đặc trưng của người mệnh Hỏa

– Thanh My: Người con gái xinh đẹp và đáng yêu.

– Minh Nguyệt: Khi lớn lên, vẻ đẹp của con sẽ lung linh, huyền ảo như vầng trăng tròn. Qua đó cũng thể hiện nét tính cách công tư phân minh.

– Nhật Hạ: Trong tương lai hứa hẹn đây là cô gái năng động, hoạt bát. Cùng với đó là một chút tinh nghịch, rực rỡ như mùa hạ.

– Ánh Dương: Với cách đặt tên con gái theo phong thủy này, cha mẹ mong con có cuộc đời rực rỡ như ánh mặt trời.

– Hồng Ánh: Truyền tải thông điệp về một cuộc đời rực rỡ cùng nhiều may mắn.

– Mỹ Linh: Cô bé xinh đẹp, nhanh nhẹn và hoạt bát. Sự nhí nhảnh, đáng yêu làm cho bất kỳ ai cũng ấn tượng, yêu mến.

– Ngọc Diệu: Cô công chúa nhỏ chính là điều kỳ diệu mà ông trời đã ban tặng cho gia đình.

Bên cạnh đó là rất nhiều những tên khác có thể được sáng tạo dựa trên đặc điểm của mệnh Hỏa. Đó chính là hơi ấm, ánh sáng, niềm hạnh phúc. Người thuộc nhóm này cũng rất nhanh gọn, mưu trí, cá tính vui nhộn.

Ngoài ra, từ cách đặt tên cũng cần bổ sung vào chỗ khuyết thiếu. Chẳng hạn như người mệnh Hỏa thường nóng vội, ít khi chăm sóc đến cảm xúc, nhìn nhận từ đối phương.

2.5. Mệnh Thổ

Gợi ý cách đặt tên con gái theo phong thủy cho người mệnh Thổ là gì? Thế mạnh sẽ được phát huy trong khi điểm yếu tiết chế lại với những hướng gọi tên sau:

Không khó để cha mẹ tìm tên ưng ý cho con gái thuộc mệnh Thổ
Không khó để cha mẹ tìm tên ưng ý cho con gái thuộc mệnh Thổ

– Bảo Anh: Người con gái thông minh, luôn được gia đình coi như bảo bối.

– Quỳnh Anh: Người sinh thành mong con luôn rực rỡ như đóa hoa quỳnh thơm ngát.

– Ái Châu: Dù khi con nhỏ hay đã trưởng thành, con luôn được mọi người yêu mến. Tương lai về sau hứa hẹn sẽ có tiền đồ rộng mở, cả đời sung túc.

– Kim Châu: Viên ngọc trắng, có giá trị cao quý, tỏa ra vẻ đẹp hoàn mỹ.

– Hồng Diệp: Cách đặt tên con gái theo phong thủy thể hiện một người thiếu nữ đẹp kiều diễm.

– Cúc Hạ: Từ tên gọi đặt vào đó mong ước con có cuộc đời luôn may mắn, suôn sẻ và như ý.

– Bảo Nhi: Một cô bé xinh xắn và là báu vật của gia đình.

– Bảo Ngọc: Cha mẹ không cần gì hơn ngoài viên ngọc quý giá chính là con.

– Diễm San: Vẻ đẹp kiều diễm nhưng không cần phải phô trương.

Từng cách đặt tên con gái theo phong thủy mang ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, mỗi gợi ý đều hướng đến sự hòa hợp với người mệnh Thổ.

⏩⏩⏩ Có thể bạn quan tâm: Gợi ý cách đặt tên con gái năm 2023 hợp tuổi bố mẹ

Trên đây là những gợi ý nên được cân nhắc để con có cuộc đời thuận lợi về sau. Tenkhaisinh.com tin rằng bạn đã biết cách đặt tên con gái theo phong thủy ưng ý nhất.

Louis Nguyễn
+ posts

Chào bạn! Tôi là Louis Nguyễn - Nhà sáng lập hệ thống Thần số học được ứng dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong quá trình nghiên cứu sâu về các bộ môn huyền học này, tôi nhận thấy "Chỉ có Thần số học là bộ môn duy nhất và chính thống nghiên cứu đặt tên cho con". Bằng việc đặt tên con theo Thần số học, những đứa trẻ khi sinh ra đến khi trưởng thành sẽ có được trợ lực tốt nhất. Do vậy, tôi đã tiếp tục nghiên cứu và sáng lập hệ thống Tenkhaisinh.com để hỗ trợ cha mẹ có những sự lựa chọn đặt tên cho con theo Thần số học hay và ý nghĩa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *