Nguyễn Thành Chung: Tên hay, mang lại khởi sắc cho bé yêu

Nguyễn Thành Chung có ý nghĩa như thế nào? Tìm hiểu ngay!

Nhiều cha mẹ đặt tên Nguyễn Thành Chung cho con trai nhưng không biết có ý nghĩa gì? Bên cạnh dùng để phân biệt danh xưng là thứ đại diện mong ước của phụ huynh dành cho con.

Vì thế, bài viết sau Tenkhaisinh.com đánh giá khách quan tên theo nhân số học. Mời bố mẹ cùng tìm hiểu để chọn lựa danh xưng phù hợp, đem lại may mắn, khởi sắc cho chàng trai trong tương lai.

Tìm hiểu ý nghĩa tên Nguyễn Thành Chung

Bạn sắp sinh hoàng tử và định đặt tên Nguyễn Thành Chung nhưng không biết ý nghĩa có tốt không? Cha mẹ hãy cùng chuyên trang tìm hiểu ngay trong bảng dưới đây. Qua đó, phụ huynh biết nên chọn tên này cho chàng trai của mình không? 

Xem ý nghĩa tên ngay

Họ tên:

Giới tính:

Nguyễn Thành Chung là chàng trai thông minh, cần kiệm, luôn quyết đoán trong mọi việc
Nguyễn Thành Chung là chàng trai thông minh, cần kiệm, luôn quyết đoán trong mọi việc

Tên

Ý nghĩa

✔ Nguyễn
 • Họ Nguyễn xuất hiện đầu tiên cũng như lâu đời ở nước ta. Vì thế, đặt tên con họ Nguyễn hay đem lại sự tốt đẹp, an lành. 
 • Từ xưa tới nay, nhân tài họ Nguyễn có công gây dựng đất nước, làm rạng rỡ nước nhà. Điển hình như Chủ Tịch Hồ Chí Minh có tên thật Nguyễn Sinh Cung- vị cha già của dân tộc. 
 • Ngoài ra, có nhiều vị tướng, anh hùng tài ba như vua Quang Trung-Nguyễn Huệ. 
 • Dựa vào Bách khoa toàn thư xuất bản năm 2011, dòng họ này khá phổ biến, chiếm 40% dân số. Đặc biệt, lịch sử dụng và giữ nước Việt Nam được gắn liền lịch sử họ Nguyễn. 
 • Dòng họ này xuất hiện từ thời Thủy tổ Kinh Dương Vương với tên họ Nguyễn Quảng. Tới nay, nhắc tới họ Nguyễn luôn thể hiện niềm tự hào dân tộc.
✔ Thành
 • Thành tức là mạnh mẽ, khỏe khoắn. Cha mẹ chọn tên đệm này với mong muốn hoàng tử sau này có sức khỏe tốt. Đồng thời, con trở thành người quyết đoán, có suy nghĩ và hành động chắc chắn, biết bản thân nên và không nên làm gì. 
 • Thành thể hiện sự thành công, phát đạt và mọi thứ đều như ý muốn. 
 • Thành ám chỉ sự chân thành, thể hiện phẩm chất tốt đẹp và kiên định vì đạo nghĩa con người. 
 • Nhìn chung, Thành có ý nghĩa thật thà, đàng hoàng, không dối lừa và chân chính nên được mọi người yêu quý.
✔ Chung
 • Chung là chàng trai cần kiệm, gia cảnh tốt, trung niên cát tường và cuộc đời thịnh vượng. 
 • Chàng trai có khả năng đánh giá con người lẫn tình huống tốt. Điều này rất có ích trong việc kinh doanh, hoạt động mang tính chuyên môn cao. 
 • Con có khiếu hài hước, tràn đầy năng lượng giúp mình trở thành người quan trọng trong bữa tiệc. Hoàng tử rất thông minh nên được đồng nghiệp tán dương ý tưởng của mình. 
 • Chung sinh ra để thành công, dồi dào về tài chính. Con trở thành nhà lãnh đạo, có khả năng ảnh hưởng bẩm sinh. 
 • Hoàng tử có xu hướng xem trọng vật chất nhưng lòng tốt, sự hào phóng là di sản đáng quý. 

Tóm lại, Nguyễn Thành Chungtên bé trai hay thể hiện là chàng trai thông minh, cần kiệm, khỏe khoắn. Con rất quyết đoán trong mọi việc, có khả năng trở thành lãnh đạo. Mặc dù xem trọng vật chất nhưng hoàng tử có lòng tốt, phóng khoáng và dàng hoàng, chân chính. 

Đánh giá khách quan tên Nguyễn Thành Chung theo nhân số học

Theo nhân số học tên Nguyễn Thành Chung có ý nghĩa gì? Đây là băn khoăn được nhiều cha mẹ quan tâm và muốn biết. Không để phụ huynh chờ đợi lâu ngay sau đây Tenkhaisinh.com sẽ quy đổi tên theo hệ thống số của Pitago:

Chữ N G U Y E N T H A N H C H U N G
Số 5 7 3 7 5 5 2 8 1 5 8 3 8 3 5 7

Theo đó, ta có:  5 + 7 + 3 + 7 + 5 + 5 + 2 + 8 + 1 + 5 + 8 + 3 + 8 + 3 + 5 + 7= 82 -> 8 + 2= 10 -> 1 + 0= 1. Như vậy, Nguyễn Thành Chung có chỉ số tên gọi là 1. Căn cứ vào kết quả chàng trai có ý nghĩa như sau:

Điểm mạnh

Trên thực tế, niềm tin cũng như cách nhìn nhận thế giới của con khá mới mẻ. Thành Chung không bao giờ yên vị ở vùng an toàn. Thay vào đó là sự ngông cuồng, liều lĩnh và muốn khám phá tiềm năng luôn bừng cháy trong người.

Thành Chung có niềm tin, cách nhìn nhận thế giới mới mẻ
Thành Chung có niềm tin, cách nhìn nhận thế giới mới mẻ

Bên cạnh đó, số chủ đạo 1 càng thể hiện tốt khi phải đối diện với thử thách, khó khăn. Thay vì lẩn trốn hoặc e dè, không dám đối diện bạn lao thẳng vào chướng ngại vật. Điều này thể hiện chàng trai có tính cách táo bạo, kiên cường, lòng quyết tâm không bị dập tắt. 

Đặc biệt, con rất tự chủ, không trông chờ cơ hội tới mà tìm mọi cách đạt mục đích của bản thân. Chàng trai không dựa dẫm vào ai, không ngừng cố gắng mỗi ngày. 

Không những vậy, số 1 có khả năng quyết đoán tốt, luôn tìm ra những thứ mình muốn, định hướng rõ ràng. Thông qua đó, chàng trai đưa ra kế hoạch giúp bản thân hoàn thiện. Đặc biệt, con sở hữu ý chí mạnh mẽ, tư duy đổi mới và sáng tạo để ngày càng phát triển.

Mặt khác, Thành Chung rất kiên định từ quan điểm tới mục tiêu. Nếu xác định điều đó đúng con không ngần ngại bảo vệ đến cùng. Trong hành trình chinh phục mục tiêu chàng trai luôn có tư duy tích cực, ghét bàn lùi hay người chậm chạp. Quan điểm của bạn là tập trung vào giải pháp chứ không phải vấn đề. 

Tham khảo thêm về luận giải : Tống Vũ Kỳ

Điểm yếu

Dễ nhận thấy, trong đời ai cũng có lúc chọn lựa sai lầm nhưng sửa chữa kịp thời là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, với tính cách ương bướng, bảo thủ chàng trai luôn cho rằng quyết định đúng đắn, từ chối lời khuyên răn. Theo đó, rắc rối trong cuộc sống của bạn bắt nguồn từ đây. 

Bất cứ số chủ đạo 1 nào cũng phải thừa nhận rằng mình tồn tại khuyết điểm thiếu kiên nhẫn, không muốn chờ đợi. Câu thành ngữ “Dục tốc bất đạt” dường như là lời nhắc nhở của chàng trai. Bởi đối với Thành Chung chỉ vài giây chờ đợi cũng là địa ngục trần gian.

Ngoài ra, đôi khi chàng trai không thực sự tin tưởng hoặc tự tin hoàn toàn vào bản thân. Bạn cảm thấy sợ hãi, lo lắng vì bản thân làm sai. Thông qua đó,  Nguyễn Thành Chung không đạt mục tiêu đề ra. 

Vận mệnh của Nguyễn Thành Chung

Nguyễn Thành Chung sinh ra có sứ mệnh trở thành người tự do, độc lập, giỏi nhất và chiến thắng. Đồng thời, con sau này làm lãnh đạo, tiên phong trong tổ chức. 

Nguyễn Thành Chung sinh ra có sứ mệnh trở thành người tự do, độc lập
Nguyễn Thành Chung sinh ra có sứ mệnh trở thành người tự do, độc lập

Số chủ đạo 1 rất cá tính, thông minh và mạnh mẽ. Một khi đã xác định mục tiêu chàng trai sẽ dùng năng lượng để đi tới đích. Trong mọi việc bạn làm hết sức cũng như chơi hết mình. 

Đặc biệt, hoàng tử rất nghiêm túc, có trách nhiệm và rất nghiêm khắc. Trong công việc Thành Chung có yêu cầu cao với bản thân lẫn đồng nghiệp.

Tenkhaisinh.com: Địa chỉ đặt tên cho bé trai đúng chuẩn

Hiện nay, Tenkhaisinh.com là một trong những công cụ hữu ích đối với cha mẹ sắp chào đón thêm thành viên. Tại đây, phụ huynh sớm tìm thấy danh xưng ưng ý, hay và ý nghĩa cho hoàng tử.

Bởi lẽ ứng dụng này dùng nghiên cứu chuyên sâu để cho ra kết quả đúng chuẩn, đa chiều. Từ đó, bố mẹ nắm rõ 20 chỉ số cụ thể của danh xưng để chọn lựa sao cho phù hợp. 

Thông qua đó, tên đẹp, ý nghĩa gây ấn tượng với người nghe. Đây là một trong những bí quyết tạo thiện cảm giúp chàng trai có đường công danh phát triển, cuộc sống viên mãn. 

Ngoài ra, nếu cha mẹ cần thêm tư vấn về tên Nguyễn Thành Chung hãy kết nối ngay tới Tenkhaisinh.com. Những chia sẻ chúng tôi đề cập đem lại nhiều giá trị hơn nữa cho bạn.

Louis Nguyễn
+ posts

Chào bạn! Tôi là Louis Nguyễn - Nhà sáng lập hệ thống Thần số học được ứng dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong quá trình nghiên cứu sâu về các bộ môn huyền học này, tôi nhận thấy "Chỉ có Thần số học là bộ môn duy nhất và chính thống nghiên cứu đặt tên cho con". Bằng việc đặt tên con theo Thần số học, những đứa trẻ khi sinh ra đến khi trưởng thành sẽ có được trợ lực tốt nhất. Do vậy, tôi đã tiếp tục nghiên cứu và sáng lập hệ thống Tenkhaisinh.com để hỗ trợ cha mẹ có những sự lựa chọn đặt tên cho con theo Thần số học hay và ý nghĩa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *