Tên Ngân có ý nghĩa gì? Số phận của Ngân như thế nào?

Tên Ngân: Khám phá ý nghĩa và tên đệm cho con

Tên Ngân có ý nghĩa gì? Mỗi bậc cha mẹ luôn mong muốn đặt một cái tên thật ý nghĩa cho con của mình. Khi con có được một cái tên vừa hay vừa ý nghĩa thì sẽ mang đến những may mắn đến với con trong cuộc sống. Hãy cùng chuyên trang tenkhaisinh.com tìm hiểu ngay về tên Ngân qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa tên Ngân là gì?

Xem ý nghĩa tên ngay

Họ tên:

Giới tính:

Với tên Ngân đã được rất nhiều các bậc cha mẹ đặt cho những đứa con của mình. Bởi tên Ngân vừa có nét nữ tính, đồng thời cũng mang một vẻ hiện đại. 

 • Theo nghĩa của Hán – Việt tên Ngân nghĩa là tiền, là tài sản rất quý báu. Điều này thể hiện mong muốn của bố mẹ rằng hy vọng bé sẽ trở thành một tài sản quý giá của gia đình. 
 • Tên Ngân tượng trưng cho những món trang sức vô cùng có giá trị. Trang sức có giá trị cao và là điểm nhấn tôn thêm vẻ lộng lẫy, sang trọng và quý phái cho người mang. Vì thế mà bố mẹ muốn trân trọng và chăm sóc một viên ngọc quý. 
 • Tên Ngân hay còn được biết đến là dải Ngân Hà, những ngôi sao tỏa sáng lấp lánh trên bầu trời. Chính vì vậy tên Ngân thể hiện những người sáng lạng, luôn thu hút sự quan tâm và chú ý của người khác. 
 • Tên Ngân cũng gợi lên hình ảnh âm thanh ngân vang. Điều này thể hiện mong muốn rằng bố mẹ mong con sau này sẽ có thành công trong công việc, có cuộc sống hạnh phúc, góp phần tôn vinh danh tiếng của gia đình.
Vừa mang nét nữ tính vừa mang vẻ hiện đại
Vừa mang nét nữ tính vừa mang vẻ hiện đại

Số phận của người tên Ngân – Tính cách mạnh mẽ, lạc quan trong tình yêu

Hiện nay tên Ngân thường các bậc cha mẹ được sử dụng rất nhiều để đặt cho con gái bé nhỏ của mình. Hãy cùng chuyên trang tìm hiểu tổng quan về tên gọi này nhé. 

Tính cách người tên Ngân

Theo thần số học, tên Ngân là một người mang chỉ số nhân cách 8, chỉ số linh hồn 1 và chỉ số sứ mệnh 9. Nên Ngân là những cá nhân mạnh mẽ và có sự kỷ luật. Bên cạnh đó, Ngân cũng là người rất thích sự tự do và luôn mong muốn được thể hiện bản thân. Ngân luôn quyết tâm và chăm chỉ lao động để đạt được thành công và sự tốt đẹp trong cuộc sống. Tuy nhiên, Ngân lại là người khá bướng bỉnh và thường ít chịu nghe lời khuyên từ người khác.

Sự nghiệp người tên Ngân

Dè dặt, độc lập và không muốn nghe những đóng góp
Dè dặt, độc lập và không muốn nghe những đóng góp

Theo thần số học, tên Ngân mang năng lượng nhân cách số 8 và sứ mệnh 9. Chính vì điều này nên Ngân có tính cách rất kiên nhẫn và quyết tâm, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp một cách nhiệt tình. Vì vậy những người tên Ngân thường rất phù hợp với các công việc như bác sĩ, y tá, trợ tá, cán sự xã hội, hoặc thợ thuyền có khả năng khéo léo.

Khi làm việc, Ngân là người rất mạnh mẽ và luôn theo đuổi những mục tiêu có ý nghĩa, có thể hứng thú đến mức quên mất cả thế giới xung quanh. Cộng với lòng nhân ái và lý tưởng cao cả của những người mang sứ mệnh 9. Chính vì vậy, Ngân rất được lòng từ mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, với những người tên Ngân, họ thường là người không bị cuốn hút bởi tiền bạc hoặc quyền lực, trừ khi chúng đại diện cho cơ hội để giúp đỡ người khác. Và Ngân chỉ xem tiền là một công cụ để cải thiện cuộc sống vật chất chứ không phải để tạo sự ảnh hưởng và thế lực lên người khác.

Mặc dù Ngân có sự yêu mến từ nhiều người nhưng cũng gây sự ghen ghét từ một số người. Bởi Ngân là người không thích tranh cãi về những vấn đề nhỏ nhặt, nhưng lại rất quan tâm đến những vấn đề quan trọng và thường tỏ ra dễ nổi giận với những người không đồng tình. Thường thì Ngân sẽ tỏ ra dè dặt, độc lập và không muốn nghe những đóng góp của người khác.

Đường tình duyên người tên Ngân

Tên Ngân mang trong mình chỉ số sứ mệnh 9, nên Ngân thường rất lạc quan, tận tâm và trung thành trong tình yêu. Đối với Ngân, hôn nhân mang ý nghĩa rất cao quý. Ngân hiếm khi chia sẻ những thảo luận riêng tư về bạn đời của mình với người khác, kể cả với những người thân thích. 

Đặc biệt, Ngân dành nhiều thời gian cho người yêu nhưng đôi khi lại quên đi sự quan trọng của gia đình. Mặc dù Ngân rất đáng yêu và chung tình, nhưng cuộc sống tình cảm của Ngân có thể rất khô khan. Bởi vì người mang tên Ngân tập trung mạnh vào công việc, đôi khi quên những ngày quan trọng như sinh nhật, lễ kỷ niệm hoặc ngày lễ như Tết, Noel.

Hôn nhân mang ý nghĩa rất cao quý
Hôn nhân mang ý nghĩa rất cao quý

Gợi ý tên đệm hay và ý nghĩa kết hợp với Ngân

Các bậc cha mẹ mặc dù đã rất am hiểu về ý nghĩa của tên Ngân. Nhưng lại không biết nên kết hợp với tên đệm như thế nào để có thể tạo nên một cái tên hoàn hảo nhất. Dưới đây là những ví dụ về việc kết hợp tên Ngân với tên đệm, mang đến các ý nghĩa riêng biệt mà chuyên trang muốn chia sẻ:

 • Ái Ngân: Từ “Ái” thể hiện tấm lòng nhân hậu, tốt lành. Kết hợp với tên Ngân là viên ngọc quý báu. Vì vậy tên Ái Ngân với ý nghĩa là nhân ái, xinh đẹp, đáng yêu và có một tương lai tươi sáng.
 • Anh Ngân: “Anh” biểu thị sự thông minh, tinh anh. Kết hợp với tên Ngân, ý nghĩa là con không chỉ vừa thông minh, xinh đẹp mà còn giàu có.
 • Ánh Ngân: “Ánh” ám chỉ ánh sáng. Nên tên Ánh Ngân ý nói về con là người rất thông minh, sáng lạng và có một tương lai vô cùng thành công.
 • Bích Ngân: Thể hiện tâm hồn trong trắng, xinh đẹp tựa như những viên ngọc bích.
 • Bình Ngân: “Bình” thể hiện yên bình, công bằng. Tên Bình Ngân biểu thị cuộc sống ổn định, đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần.
 • Chi Ngân: Tên Chi trong “kim chi ngọc diệp” thể hiện sự quý phái và sang trọng. Kết hợp với tên Ngân, ý nghĩa con là cành vàng lá ngọc của gia đình, với mong muốn con luôn giàu có và hạnh phúc.
 • Di Ngân: Tên Di mang ý nghĩa vui vẻ, sung túc. Tên Di Ngân thể hiện mong muốn cuộc sống hạnh phúc và đủ đầy.
 • Diệp Ngân: “Diệp” cũng mang ý nghĩa lá ngọc cành vàng trong Kim Chi Ngọc Diệp. Kết hợp với tên Ngân, ý nghĩa mong muốn con xinh đẹp và quý phái.
 • Hạnh Ngân: Thể hiện mong muốn con hiền hậu, hiếu thảo và có một cuộc sống đầy đủ ấm no.
 • Huỳnh Ngân: Thể hiện con luôn xinh đẹp như đóa hoa quỳnh, với một tương lai hạnh phúc và giàu có.
 • Khả Ngân: Tên Khả Ngân biểu thị cho sự xinh đẹp, khả ái và sung túc.
 • Kiều Ngân: Ý nói con sống dịu dàng, thục nữ và luôn xinh xắn.
 • Quý Ngân: Thể hiện mong muốn con có một tương lai giàu có, thành công.
 • Tố Ngân: Mong muốn con luôn xinh đẹp và hiền hòa.
 • Uyển Ngân: “Uyển” mang ý nghĩa nhẹ nhàng, uyển chuyển. Khi kết hợp thành Uyển Ngân thể hiện con gái dịu dàng, xinh đẹp và tinh tế.
 • Quỳnh Ngân: Từ Quỳnh gắn liền với loài hoa xinh đẹp, tỏa hương thơm ngát. Kết hợp với tên Ngân, ý nghĩa cuộc sống trưởng thành với những suy nghĩ chín chắn và giàu có.
 • Huyền Ngân: Tên gợi lên sự quyến rũ, bí ẩn và thành công.
 • Minh Ngân: Biểu thị con gái vừa thông minh, xinh đẹp lại còn rất  giàu có và tài giỏi.
 • Giao Ngân: Đây là một loài ngọc đẹp, ý nói con gái xinh đẹp và tương lai sẽ sáng lạng, có tiền có của.
 • Giáng Ngân: “Giáng” mang ý nghĩa ban cho. Kết hợp với tên Ngân, thể hiện con gái luôn gặp được những điều may mắn và sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Bên cạnh đó con luôn có cuộc sống hạnh phúc và đầy đủ.

Với những sự kết hợp tên như trên, bố mẹ có thể tạo ra những ý nghĩa độc đáo và nổi bật cho tên của con của mình.

Gợi ý tên đệm hay và ý nghĩa
Gợi ý tên đệm hay và ý nghĩa

Những người nổi tiếng có tên Ngân

Sau đây là những nhân vật nổi tiếng có tên Ngân mà chuyên trang muốn chia sẻ cho các bậc phụ huynh cùng tham khảo: 

 • Lê Huỳnh Thúy Ngân: Một nữ diễn viên kim người mẫu của Showbiz Việt.
 • Nguyễn Thị Kim Ngân: Bà là một nữ Chính trị gia của Việt Nam, được sinh ra và lớn lên tại Bến Tre
 • Cao Ngân: Cô là Á quân người mẫu Việt Nam vào năm 2014. 
 • Khả Ngân: Cô được mọi người biết đến với danh hiệu là Hotgirl Boxing.
 • Phạm Phúc Ngân: Cô là một bác sĩ đang nổi trên mạng hiện nay.
 • Nhật Ngân: Ông là một nhạc sĩ người Thanh Hóa.

=> Tìm hiểu thêm: Tên Nga: Ý nghĩa và khám phá số phận của Nga trong tương lai

Lời kết

Qua bài viết này, chuyên trang đã cung cấp khá đầy đủ về ý nghĩa cũng như đặc điểm tính cách của Tên Ngân. Bên cạnh đó, chuyên trang còn cung cấp thêm cho các bậc cha mẹ về các tên đệm đi kèm và ý nghĩa. Hy vọng những thông tin này các bậc phụ huynh sẽ có những sự lựa chọn để đặt tên bé gái của mình. Nếu bố mẹ muốn tìm hiểu thêm về các tên khác cho bé trai hoặc gái thì hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang tenkhaisinh.com của chúng tôi nhé!

Louis Nguyễn
+ posts

Chào bạn! Tôi là Louis Nguyễn - Nhà sáng lập hệ thống Thần số học được ứng dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong quá trình nghiên cứu sâu về các bộ môn huyền học này, tôi nhận thấy "Chỉ có Thần số học là bộ môn duy nhất và chính thống nghiên cứu đặt tên cho con". Bằng việc đặt tên con theo Thần số học, những đứa trẻ khi sinh ra đến khi trưởng thành sẽ có được trợ lực tốt nhất. Do vậy, tôi đã tiếp tục nghiên cứu và sáng lập hệ thống Tenkhaisinh.com để hỗ trợ cha mẹ có những sự lựa chọn đặt tên cho con theo Thần số học hay và ý nghĩa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *