Tên Thảo có ý nghĩa gì? Những tên đệm hay, thu hút

Nhiều nickname hay, độc lạ cho bé gái tên Thảo như ốc, mây, cỏ, hạt mít,...

Tên Thảo mang ý nghĩa như thế nào? Một cái tên gọi chỉ cần nghe là đã thấy được sự dịu dàng, thân thiện nên được nhiều cha mẹ quan tâm và đặt cho bé yêu nhà mình.

Làm cha mẹ bất cứ ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp đến con yêu của mình. Ngay từ khi chọn tên Thảo phụ huynh đã thể hiện rõ được sự nâng niu, ước vọng của bạn.

Do đó việc chọn tên đệm hay cho tên Thảo là cách thể hiện tình cảm. Bài viết này Tenkhaisinh.com gợi ý một số nickname, tên đệm hay cho bé giúp mang lại những điều may mắn cả cuộc đời con. Mời bạn hãy dành thời gian của mình cùng tham khảo ngay phía dưới.

Ý nghĩa tên Thảo

Thảo mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên được phụ huynh lựa chọn đặt tên cho con. Thảo thường dịu dàng, nhẹ nhàng và đằm thắm bạn có thể hiểu đơn giản như sau:

Tên Thảo có nhiều ý nghĩa khác nhau như hoa cỏ nhưng có sức mạnh dẻo dai,…
Tên Thảo có nhiều ý nghĩa khác nhau như hoa cỏ nhưng có sức mạnh dẻo dai,…
 • Thảo tức là hoa cỏ: Ở đây ý nhắc đến một cô gái yếu đuối, mong manh nhưng có sức sống dẻo dai. Luôn mạnh mẽ, đẹp và có sức mạnh bền bỉ, dẻo dai có thể chống chọi được sức mạnh của thời tiết.
 • Mang ý nghĩa sửa trị: Sửa trị ở đây là biết sửa những lỗi sai và trừng trị những điều không đúng. Thông thường những người này sống ngay thẳng, chính nghĩa và ghét những thứ giả dối, trái với quy luật của cuộc sống.
 • Thảo – Ý nghĩa mộc mạc: Ngụ ý chỉ chỉ con người giản dị, mộc mạc không phô trương. Họ thích sống đúng với thực tế và không bày vẽ. Chân thành trong thời lời nói và người này thích trang phục đơn sơ, nhẹ nhàng.

Mỗi một ý nghĩa về tên Thảo đều ẩn chứa bên trong những điều sâu sắc. Từ đó mang đến những giá trị về đạo đức, tôn vinh được phẩm chất mỗi con người. Do đó chọn tên Thảo cha mẹ mong muốn con yêu luôn thật thà, giản dị nhưng cũng đầu mạnh mẽ và tự lập.

Những nickname hay cho tên Thảo

Sau khi đã biết được ý nghĩa của tên Thảo như thế nào bạn cũng muốn tìm những nickname hay cho gái cưng của mình. Cũng giống như danh xưng đặt biệt danh cho bé cũng thể hiện phần nào mong muốn và ước nguyện của cha mẹ.

Nhiều nickname hay, độc lạ cho bé gái tên Thảo như ốc, mây, cỏ, hạt mít,...
Nhiều nickname hay, độc lạ cho bé gái tên Thảo như ốc, mây, cỏ, hạt mít,…

Dưới đây là một số nickname hay, độc lạ cho tên Thảo được chúng tôi chia sẻ lại cha mẹ hãy tham khảo ngay:

 • Hạt mít – Bé nhỏ đáng yêu của cả gia đình.
 • Ốc – Con đáng yêu và nhỏ nhắn nhưng có gì đó nhút nhát.
 • Mây – Con là cô gái phóng khoáng và tự do.
 • Cỏ – Là đứa con gái mạnh mẽ.
 • Sam  Đứa trẻ giàu tình yêu thương.
 • Miu – Hiền lành, tốt bụng.
 • Hạ – Bé con là đứa trẻ rạng ngời.
 • Bống – Con là một đứa bé gái đáng yêu của gia đình.
 • Đan – Trong sáng và cứng rắn.
 • ….

Bật mí tên đệm hay dành cho tên Thảo

Dưới đây là một số tên đệm hay và ý nghĩa dành cho tên Thảo cha mẹ hãy tham khảo để chọn cho bé yêu của mình:

Bích Thảo

Bích trong tên Bích Thảo có nghĩa là màu xanh, Thảo tức là cỏ. Bạn có thể hiểu ý nghĩa đơn giản của tên này là cỏ xanh.

Bích Thảo – Danh xưng hay cha mẹ nên đặt cho bé tên Thảo
Bích Thảo – Danh xưng hay cha mẹ nên đặt cho bé tên Thảo

Đây là cái tên hay và ý nghĩa dành cho con gái cha mẹ nên đặt cho bé yêu nhà mình trở thành người con gái dịu dàng, đằm thắm. Danh xưng này cha mẹ cũng muốn gửi gắm mong muốn của cha mẹ với bé yêu có được cuộc sống như cây cỏ xanh và giữ được nét thanh xuân của mình.

Minh Thảo

Tương tự như tên và ý nghĩa khác, Minh Thảo mang đến nhiều ý nghĩa điều vời khác nhau với chủ sở hữu.

Minh Thảo có nghĩa là giỏi giang, thông minh không phụ lòng kỳ vọng của cha mẹ
Minh Thảo có nghĩa là giỏi giang, thông minh không phụ lòng kỳ vọng của cha mẹ

Theo Hán Việt bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Minh ở đây là sự thông minh, tài năng xuất chúng. Thể hiện là một người nhanh nhẹn, lanh lợi, tháo vát và biết tìm tòi, học hỏi và đầy sự sáng tạo. Thảo tức là tốt bụng, biết cách cư xử trong cuộc sống.

Như vậy Minh Thảo có nghĩa là giỏi giang, thông minh không phụ lòng kỳ vọng của cha mẹ. Bạn là người sòng phẳng, công bằng và trọng lẽ phải. Đồng thời con cũng là một cô gái hiếu thảo, biết đối nhân xử thế, tôn trọng và lễ phép với bề trên có tấm lòng đáng quý.

Phương Thảo

Để biết được ý nghĩa của tên Phương Thảo như thế nào bạn cần phân tích từng chữ có trong tên đó. Theo từ điển Hán Việt, Phương là hương thơm của hoa cỏ thể hiện sự dịu dàng, xinh xắn của cô gái. Thảo có thể hiểu là sự hiếu thảo và thảo hiện đồng thời cũng mang ý nghĩa là những loại cây cỏ.

Phương Thảo – Đặt tên con với mong muốn bé trở thành người hiếu thảo, dịu dàng
Phương Thảo – Đặt tên con với mong muốn bé trở thành người hiếu thảo, dịu dàng

Tính cách của người này thường dịu hiền, dễ thương lại chịu khó, nhân hậu nết na nên được mọi người yêu quý. Như vậy Phương Thảo là cái tên đẹp, hay dùng để đặt cho con gái. Phụ huynh chọn danh xưng này với mong muốn bé sau này trở thành một người dịu dàng, xinh xắn và hiếu thảo.

Thu Thảo

Thu có nghĩa là mùa thu trong Hán Việt. Mùa thu là chuyển giao giữa mùa hạ và đông nên tiết trời dễ chịu. Ý chỉ sự dịu dàng, êm ái của một cô gái tạo nên cảm giác gần gũi và bình dị.

Đặt tên con gái là Thu Thảo với mong muốn nhẹ nhàng và gần gũi, toát lên vẻ đẹp kiêu sa
Đặt tên con gái là Thu Thảo với mong muốn nhẹ nhàng và gần gũi, toát lên vẻ đẹp kiêu sa

Thảo gọi nhớ đến một loài hoa thơm mát và không quá rực rỡ nhưng đầy sự quyến rũ. Đồng thời tên này còn mang ý nghĩa rộng lượng, hiếu thuận và tốt bụng.

Tên Thu Thảo dành cho con gái nhẹ nhàng và gần gũi. Đồng thời danh xưng còn mang ý nghĩa về người dịu dàng như tiết trời mùa thu nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp kiêu sa và tâm hồn mạnh mẽ.

Thanh Thảo

Thành tượng trưng cho màu xanh, sự thanh cao, trong sạch và luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng, cao quý.

Đặt tên bé là Thanh Thảo mong muốn con trở thành người xinh đẹp
Đặt tên bé là Thanh Thảo mong muốn con trở thành người xinh đẹp

Thảo có nghĩa là cỏ, loài thực vật mong manh và bình dị nhưng có sức sống mãnh liệt. Bên cạnh đó, tên Thảo còn mang ý nghĩa hiểu thảo và ngoan hiền.

Đặt tên bé là Thanh Thảo với mong muốn con trở thành người xinh đẹp, nhẹ nhàng nhưng đầy kiên cường, dẻo dai trong cuộc sống. Cha mẹ mong bé là người ngoan hiền, thanh cao luôn được quý trọng.

Dạ Thảo

Dạ có nghĩa là đêm tối còn Thảo là cỏ cây hoa lá nhưng loài này lại sống gần gũi, giản dị trong tự nhiên. Nhìn vẻ ngoài mềm yếu, mong manh nhưng lại vô cùng mạnh mẽ và sức sống tốt. Hơn nữa, Thảo còn hàm ý chỉ sự hiếu thoải, tốt bụng của con người.

Dạ Thảo - Đặt tên cho con gái mong muốn bé yêu là người kiên cường 
Dạ Thảo – Đặt tên cho con gái mong muốn bé yêu là người kiên cường

Đặt tên Dạ Thảo cho con gái với mong muốn bé là người xinh đẹp, dịu dàng, nết na và luôn kiên cường dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Ngân Thảo

Ngân theo Hán Việt có nghĩa là tiền, thứ tài sản vật chất đáng quý giá. Đặt tên con là Ngân có ý nghĩa tài sản quý giá của cả gia đình. Không những thế, ngân còn là đồ trang sức sang trọng, đẹp đẽ và còn là tiếng vang.

Cha mẹ đặt tên con là Ngân Thảo với mong muốn bé luôn hiếu thảo và có cuộc sống giàu sang
Cha mẹ đặt tên con là Ngân Thảo với mong muốn bé luôn hiếu thảo và có cuộc sống giàu sang

Cha mẹ đặt tên con là Ngân Thảo với mong muốn bé luôn hiếu thảo và có cuộc sống giàu sang, sung sướng.

Trên đây là một số thông tin về những tên đệm ý nghĩa dành cho tên Thảo. Hy vọng với chia sẻ Tenkhaisinh.com cung cấp giúp ích đến bạn và chọn được danh xưng phù hợp với con yêu nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.