Ý nghĩa tên Tùng là gì? Tên đệm và biệt danh nào hay

ý nghĩa tên Tùng 1

Tên Tùng thể hiện sự mạnh mẽ, khỏe khoắn, trường tồn. Đặt tên này cho con cha mẹ luôn mong muốn mang đến cho bé những điều tốt đẹp nhất.

Tuy nhiên, để cái tên trở nên thật sự nổi bật và cải vận bạn cần phải kết hợp cùng những đệm hay, có ý nghĩa. Vì thế, bài viết sau đây tenkhaisinh.com sẽ gợi ý cho quý vị một số lựa chọn phù hợp.

Ý nghĩa của tên Tùng

Tên Tùng thường được dùng cho bé trai khá phổ biến tại Việt Nam. Danh xưng này thể hiện sự uyên tâm, hưng vượng. Quý phụ huynh có thể tham khảo chi tiết luận giải của tên gọi này trong nội dung dưới.

Xem ý nghĩa tên ngay

Họ tên:

Giới tính:

Tên Tùng trong từ điển Hán Việt

Tùng là loài cây đứng đầu trong bộ tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Dòng này sống thanh cao trên núi đá khô cằn, thiếu dinh dưỡng nhưng vẫn sừng sững giữa trời. Bởi lẽ đó, chúng đại diện cho sức sống mãnh liệt, trường tồn.

ý nghĩa tên Tùng 1
Tên Tùng trong từ điển Hán Việt có nghĩa cao lớn, hùng mạnh

Giải nghĩa Hán Việt, Tùng có nghĩa to lớn, sở hữu ý chí hùng mạnh, vững chãi, cao lớn có thể che chở, bảo vệ kẻ yếu thế. Bên cạnh đó, danh xưng kể trên còn mang hàm ý của sự chỉnh chu trong lời nói cũng như hành động.

Có lẽ vậy nên những người tên Tùng luôn có ý thức, rất coi trọng những điều đã đặt ra. Trong cuộc sống hay công việc họ có quy tắc rõ ràng. Đây cũng là nền tảng để chạm đến đỉnh vinh quang.

Ngoài ra, danh xưng kể trên thể hiện thái độ ung dung, tự do tự tại, không lo lắng hay suy nghĩ. Chính vì làm việc có kế hoạch và mục đích sẵn nên người này sắp xếp thời gian rõ ràng, bình tĩnh, không vội vã.

Tên Tùng theo phong thủy

Trong phong thủy, chữ Tùng thuộc mệnh Mộc. Vậy nên các bé tên Tùng có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thủy, mệnh Hỏa. Nếu sinh ra vào những năm thuộc cung mệnh này sẽ rất tốt cho vận khí cuộc đời.

ý nghĩa tên Tùng 2
Trong phong thủy, chữ Tùng tượng trưng cho sức mạnh

Bên cạnh đó, để con có thể phát huy tất cả những điểm mạnh từ danh xưng, cha mẹ cần kết hợp tên đệm, lót phù hợp. Như vậy, ý nghĩa của tên gọi càng thêm trọn vẹn, đủ đầy.

Biệt danh ấn tượng cho bé tên Tùng

Hiện nay cha mẹ rất quan trọng đến tên gọi ở nhà cho con. Thông thường, tên này sẽ được đặt trước khi em bé ra đời. Nếu chưa biết nên chọn nickname nào phù hợp con trai tên Tùng, bạn có thể tham khảo gợi ý sau:

ý nghĩa tên Tùng 3
Tên gọi ở nhà của bé Tùng nên dễ đọc, ý nghĩa tốt đẹp
Nickname cho bé tên Tùng Ý nghĩa
Kem
 • Biệt danh ở nhà cho bé tên Tùng nghe thôi đã thấy mát lạnh, sảng khoái.
 • Cha mẹ gọi con là Kem để mong bé trở thành người ngọt ngào, đáng yêu, ai ai cũng quý mến.
Su Hào
 • Nickname thể hiện sự gần gũi, ấm áp.
 • Biệt danh này mang ý nghĩa bụ bẫm, hy vọng con khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn.
Bôn
 • Tên Bôn bắt nguồn từ Hán Việt.
 • Danh xưng ở nhà ngụ ý nhanh nhẹ, hoạt bát, luôn có chính kiến riêng và quyết liệt đạt mục tiêu đặt ra.
Táo
 • Biệt danh lấy từ tên của một loại quả gần gũi, thân thuộc.
 • Nickname xuất hiện trong nhiều câu chuyện cổ tích, mang đến hy vọng con được đủ đầy, viên mãn. 
Dứa
 • Tên Dứa được cha mẹ đặt theo phiên âm tiếng Hoa của từ “may mắn”.
 • Biệt danh này là biểu tượng cho sự thịnh vượng, phát đạt.
Xoài
 • Nickname của con đặt theo tên của loại quả nhiệt đới phổ biến tại Việt Nam.
 • Cha mẹ đặt tên này cho con mong cầu bé có cuộc sống đầy đủ, sung túc, không thiếu thốn vật chất.
Nghé
 • Nghé con thể hiện sự ngộ nghĩnh, đáng yêu.
 • Tên gọi này mang ý nghĩa thông minh, linh hoạt, bé sinh ra được mọi người yêu mến.

Điểm danh tên hay cho bé trai tên Tùng

Dễ nhận thấy, tên Tùng mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Tuy nhiên, để danh xưng thêm phần đặc biệt, phù trợ tốt cho vận số, cha mẹ chớ quên kết hợp tên đệm chuẩn. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích bạn không nên bỏ lỡ.

Minh Tùng

“Minh” trong tiếng hán nghĩa là sáng suốt, rõ ràng. Khi kết hợp cùng “Tùng” tạo nên tên gọi vừa ấn tượng lại rất ý nghĩa. Minh Tùng tượng trưng cho con người bền chí, kiên định, luôn đặt ra cho mình mục tiêu và phải đạt được.

ý nghĩa tên Tùng 4
Minh Tùng luôn linh hoạt, chủ động trong mọi vấn đề

Bé trai tên Tùng là người chủ động, linh hoạt. Dù ở bất cứ tình huống nào, chàng trai này cũng tìm được lối đi riêng, giải quyết sự việc cẩn thận, chỉn chu.

Uy Tùng

Tên gọi Uy Tùng khá lạ tai nhưng hiểu sâu sắc ý nghĩa của danh xưng ấy bạn sẽ rất bất ngờ. “Uy” đại diện cho quyền uy, sức mạnh, kiên cường. Tên gọi đó chỉ người quân tử sống hiên ngang, vững chãi trong gió sương.

ý nghĩa tên Tùng 5
Uy Tùng mang trong mình sức mạnh vững vàng

Cha mẹ đặt tên này cho con những mong bé vững vàng vượt qua bản thân và những cám dỗ cuộc đời. Đặc biệt con phải dám nghĩ, dám làm, biết sống có mục đích, lý tưởng riêng.

Nam Tùng

Nam Tùng thể hiện rõ khí chất của bậc chính nhân quân tử “đầu đội trời chân đạp đất”. Đây là con người đại diện cho sức mạnh, ý chí cũng như tinh dần sẵn sàng đương đầu với thử thách.

ý nghĩa tên Tùng 6
Nam Tùng thể hiện ý chí mạnh mẽ, dám đương đầu thử thách

Giống như cây Tùng già sừng sừng giữa núi đá trơ trọi, càng phong ba bão táp càng làm dấy lên sức sống tiềm tàng. Điều này cũng chính mong muốn mà cha mẹ hy vọng con có thể đạt được.

Sơn Tùng

Trong từ điển Hán Việt, “Sơn” nghĩa là núi, trong khi cây Tùng lại sinh trưởng tốt ở địa hình hiểm trở ấy. Vậy nên tên đệm này có ý nghĩa tương sinh, nuôi dưỡng cho tên gọi chính.

ý nghĩa tên Tùng 7
Sơn Tùng là tên gọi có ý nghĩa phong thủy sâu sắc thể hiện bản lĩnh, kiên cường

“Sơn Tùng” hàm ý cây Tùng xanh tươi trên núi cao. Hình ảnh thể hiện cho bản lĩnh người con trai tài giỏi, kiên cường vượt qua mọi khó khăn để gặt hái thành công.

Bách Tùng

Bách Tùng là tên gọi hay mang hàm ý phong phú, ngụ ý sâu sắc. Tên gọi của hai loài cây đại diện sức sống mạnh mẽ cùng xuất hiện trong một danh xưng. Những loại này mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều điều kiện thời tiết khốc liệt mà không chết.

ý nghĩa tên Tùng 8
Bách Tùng có tính cách mạnh mẽ, kiên định

Người xưa xem Tùng đại diện cho trăm cây, không chỉ mang ý nghĩa trường thọ còn thể hiện khí tiết. Vậy nên chọn tên Bách Tùng những mong con trở thành bậc trượng phu được người đời kính nể.

Hoàng Tùng

Nếu cha mẹ chưa biết đặt tên bé trai là gì, hãy cân nhắc tên Hoàng Tùng. Tên gọi này được đặt theo Hán tự xưa thể hiện khí chất của người chính nhân quân tử. Chữ “Hoàng” trong tên mang sự bao la, rộng lớn, kết hợp với chữ “Tùng” mạnh mẽ, cương trực.

ý nghĩa tên Tùng 9
Cậu bé Hoàng Tùng sinh ra đã mang trong mình sự khôn khéo, tinh tế

Trong danh xưng Hoàng Tùng người ta thấy được sự mềm mỏng đan xen mạnh mẽ, cứng rắn. Vậy nên bé trai đó rất khôn khéo trong giao tiếp cũng như có tài dùng người.

Quý Tùng

Đặt tên Quý Tùng cha mẹ mong muốn bé có cuộc sống an nhàn, sung, sướng, vinh hoa phú quý về sau. Những giá trị này xuất phát từ chính sự tài giỏi của bản thân con nên rất bền vững. Hơn nữa, không chỉ sống cho riêng mình, chàng trai còn lan tỏa hạnh phúc và giúp đỡ người xung quanh.

ý nghĩa tên Tùng 10
Quý Tùng mang hàm ý của sự vinh hoa, vượng khí

⏩⏩⏩ Có thể bạn quan tâm: Tên Tuấn có ý nghĩa gì? Tên đệm và biệt danh hay cho Tuấn

Trên đây là một số gợi ý cách kết hợp đệm hay cho bé trai tên Tùng. Chắc hẳn bạn cũng rất hài lòng với các danh xưng này. Nếu muốn tìm hiểu thêm những cái tên hay quý vị hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay.

Louis Nguyễn
+ posts

Chào bạn! Tôi là Louis Nguyễn - Nhà sáng lập hệ thống Thần số học được ứng dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong quá trình nghiên cứu sâu về các bộ môn huyền học này, tôi nhận thấy "Chỉ có Thần số học là bộ môn duy nhất và chính thống nghiên cứu đặt tên cho con". Bằng việc đặt tên con theo Thần số học, những đứa trẻ khi sinh ra đến khi trưởng thành sẽ có được trợ lực tốt nhất. Do vậy, tôi đã tiếp tục nghiên cứu và sáng lập hệ thống Tenkhaisinh.com để hỗ trợ cha mẹ có những sự lựa chọn đặt tên cho con theo Thần số học hay và ý nghĩa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *